01/26/2017 11:14

Tại sao trong tình yêu đang hạnh phúc bỗng nhiên lại có khoảng cách?

Bằng Lăng - Theo thethaovanhoa.vn

Những kỉ niệm lại ngập tràn khi hai bạn ôm chặt nhau trên chiếc ghế sofa, đầu của anh ấy tựa lên đùi của bạn... Và hình như dạo gần đây cảm giác ấy đã thiếu vắng đi?

Bạn có đang ở trong mối quan hệ có khoảng cách?

Nhiều người trong chúng ta, nhiều lúc đã tự hỏi rằng liệu chúng ta có đi sai đường, tự hỏi liệu rằng người ấy đã dành tình cảm cho một người khác, và cũng đã tự hỏi phải chăng người ấy đã cảm thấy mệt mỏi? Những cảm xúc hoài nghi như đang ập tới, làm cho bạn cảm thấy tự ti, và vô số các câu hỏi khác, tự đặt ra cho bản thân: “Có phải họ đã lạnh nhạt, hay chúng ta đã hiểu sai?”.

Bạn biết đấy, nó luôn không phải là như vậy, và đôi khi những suy nghĩ xa vời của bạn đã đưa đến những giả định về người ấy. Bây giờ bạn đang tìm kiếm một câu trả lời để hàn gắn lại tình cảm xa cách đó. Có lẽ bạn cũng đã tự hỏi tại sao việc này lại xảy ra, và mơ ước rằng phải chi mình có một quả cầu pha lê để nhìn thấy được mọi việc trong tương lai. 

Tại sao trong tình yêu đang hạnh phúc bỗng nhiên lại có khoảng cách?

Bạn có nên ở lại và tiếp tục với tình cảm ấy?

Câu trả lời luôn luôn phụ thuộc vào khoảng cách như thế nào và những cố gắng mà bạn sẵn sàng dành cho mối quan hệ này. Nhưng trước khi tự đẩy mình vào thất bại, hãy xem xét lại những hành động gây ra những nghi ngờ này.

Thiếu những xúc cảm thực tế

Những kỉ niệm lại ngập tràn khi hai bạn ôm chặt nhau trên chiếc ghế sofa, đầu của anh ấy tựa lên đùi của bạn, hay đôi chân của bạn được thoải mái dưới đôi bàn tay của anh ấy trên chiếc ghế đệm dài. Và hình như dạo gần đây cảm giác ấy đã thiếu vắng đi. Cánh tay đó đã không còn choàng qua người bạn, và bạn cũng không thể nhớ nổi lần cuối cùng mà bạn cảm nhận được sự ấm áp từ bàn tay ấy trên đôi chân của mình là khi nào nữa.

Cảm giác thoải mái khi nghe anh ấy hào hứng nói về những kế hoạch mới. Những cuộc trò chuyện thân mật khi nhìn nhau trên ghế sofa, chứ không phải nhìn chằm chằm về phía trước, và nói chuyện với hình ảnh tưởng tượng trên bức tường.

Theo như nghiên cứu của trung tâm UC San Diego News Center, những xúc cảm thực tế có tác dụng thúc đẩy Oxytocin, một chất tương tự được sản sinh ra trong quá trình làm "chuyện ấy" vậy. “Chất tình yêu” này có trách nhiệm làm gia tăng những cảm xúc, tạo nên sự thân mật hơn.

Những xúc cảm này diễn ra thường xuyên trong một mối quan hệ lãng mạn, thậm chí khi có khoảng cách nó cũng có thể làm cho mối quan hệ này trở nên tốt hơn. Việc thường xuyên tác động sẽ thay đổi cảm xúc của não bộ tác động đến tình cảm và hình dung được hình ảnh của nhau. Nếu không có sẽ tạo ra một khoảng cách trong mối quan hệ. 

Tại sao trong tình yêu đang hạnh phúc bỗng nhiên lại có khoảng cách?

Cách giải quyết:

Nếu anh ấy không "chạm" vào bạn… thì sau đó bạn hãy "chạm" vào anh ấy khi đang nói chuyện, hoặc là khi đang thư giãn trên ghế sofa, hãy xoa nhẹ phần sau gáy. Đó là cơ hội tốt để anh ấy có thể cảm nhận và gần gũi hơn với bạn.

Thiếu đi sự chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau

Một dấu hiệu khác của khoảng cách trong một mối quan hệ tình cảm chính là thiếu đi những chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau. Bạn đã không còn trò chuyện với nhau nữa, bạn có thể ngồi cạnh một ai đó, nhưng suy nghĩ lại ở một nơi khác. Và nếu cứ tiếp tục như vậy, việc này sẽ đưa đến những suy nghĩ vẩn vơ sai hướng.

Cách giải quyết:

Tâm sự với người ấy. Thỉnh thoảng hãy đưa ra một chủ đề mà bạn đang phân vân, một sự việc nào đó trong quá khứ, hoặc cảm thấy bất an và lo lắng. Chia sẻ những bí mật là cách làm cho mối quan hệ trở nên gần gũi hơn.

Một bài báo của Psychology Today đã cho rằng một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một mối quan hệ thân mật chính là “sự yêu thương, tin tưởng và cảm thông cho nhau”. Cách để hàn gắn khoảng cách trong tình cảm với người ấy là sự chia sẻ, lắng nghe và thấu hiểu. Sẵn sàng khi anh ấy mở lòng. Mọi người đều muốn có được mối liên hệ gắn kết với những người khác, nhưng số khác thì lại cảm thấy khó khăn để bày tỏ tổn thương này. 

Tại sao trong tình yêu đang hạnh phúc bỗng nhiên lại có khoảng cách?

Khoảng cách và những căng thẳng

Những căng thẳng của đàn ông thì khác với phụ nữ, họ có xu hướng cảm thấy bất lực khi không tìm được cách giải quyết vấn đề, ngay cả khi vấn đề đó là của bạn. Việc cho thấy tổn thương hay một vài thứ khác, là cảm xúc khó để có thể chấp nhận. Nếu căng thẳng là một yếu tố thì khoảng cách và sự thấu hiểu là cả một chặng đường dài. Hãy cho anh ấy biết rằng bạn luôn sẵn sàng để có thể giúp đỡ anh ấy. Mọi người có thể kiềm chế cảm xúc theo cách khác nhau. Nhưng khi anh ấy muốn nói ra những vấn đề đó, thì sẽ là cách tốt nhất để bạn giúp đỡ.

Cuối cùng, hãy giữ cho mình luôn bận rộn với những sở thích và thói quen của bản thân, đó chính là điểm hấp dẫn đối với bất kỳ một ai. Theo như báo Huffington Post, điều này thật sự quan trọng để duy trì những sở thích và thói quen của bạn. Một đối tác tốt sẽ nhìn thấy được sự đa màu sắc trong bạn, đồng thời thầm ngưỡng mộ tính độc lập và cũng hy vọng có thể được hỗ trợ cho bạn. Và cũng đừng quên hỗ trợ ngược lại cho những sở thích của anh ấy.

Cuối cùng, nếu được làm mọi thứ cùng nhau, thì các bạn chia sẻ cho nhau những gì vào cuối ngày? Đừng đánh mất bản thân trong mối quan hệ của bạn, bởi vì điều này, họ có thể cảm thấy mất đi sự thu hút vốn có ban đầu của bạn. Hãy nhớ, phải yêu thương bản thân trước khi người khác yêu mình.

Khoảng cách trong một mối quan hệ, cố gắng nếu vẫn còn có thể, chứ không phải là kết thúc. Nếu bạn yêu người ấy thật sự, thì đó chính là cốt lõi của vấn đề. Hãy thử những bước trên đây, bởi vì khoảng cách chỉ là kết quả của nhiều yếu tố. Và còn một thứ phải luôn nhớ, khoảng cách này không chỉ riêng đối với mình bạn. Hãy cho mối quan hệ thêm thời gian, và sự kiên nhẫn, bởi vì trong quá trình này bạn có tìm thấy được một tình cảm gắn bó hơn bao giờ hết.

Nguồn: Lifehack

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top