01/03/2017 16:47

Những dấu hiệu cho thấy bạn chưa yêu thật lòng

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Anh Thư

Cùng điểm qua những dấu hiệu dưới đây để biết bạn đã thật sự yêu một người hay chưa nhé.

Bạn không muốn hi sinh vì họ

Khi yêu một ai đó thật lòng, phụ nữ luôn có bản tính thích hi sinh và trao đi hết mà không cần suy tính thiệt hơn. Đó vừa là ưu điểm cũng lại là nhược điểm khi yêu của phái nữ. Tuy nhiên, nếu tình cảm chưa sâu nặng hoặc không xem trọng mối quan hệ đó, thì dù nửa kia có gặp khó khăn như thế nào đi nữa họ cũng chẳng thèm để tâm tới. Nếu như có một sự tranh luận nào đó nổ ra, người phụ nữ sẽ quyết tâm “khiêu chiến” đến cùng để giành chiến thắng. 

Những dấu hiệu cho thấy bạn chưa yêu thật lòng

Vẫn thích ngắm… trai đẹp

Khi người ta yêu thì trong mắt họ chỉ có nửa kia mới là người có sức hấp dẫn nhất. Vậy mà không hiểu sao dù ở gần họ, nhưng mắt bạn vẫn không thể rời khỏi những anh chàng cao to, 6 múi đi trên đường. Việc đứng núi này trông núi nọ chứng tỏ bạn không đề cao mối quan hệ với chàng, cũng không quan trọng chàng đánh giá thế nào về việc này. Quá rõ ràng là bạn chưa thật sự yêu anh ấy.

Chưa từng nghĩ đến chuyện tương lai

Con gái hay có những suy nghĩ rất đáng yêu về tương lai với một nửa của đời mình. Dù là chỉ mới bắt đầu yêu nhưng lúc nào cũng toan tính chuyện mai sau nếu về chung một nhà thì sẽ như thế nào, trang trí nhà cửa ra sao, rồi kể cả chuyện sinh mấy đứa con, đặt tên con là gì… Thế nhưng nếu bạn chưa bao giờ có những suy nghĩ thế này với người mình đang hẹn hò, cho thấy bạn chưa hề có ý định nghiêm túc hoặc lâu dài với người ấy. 

Những dấu hiệu cho thấy bạn chưa yêu thật lòng

Khó chịu với những thói quen của nửa kia

Người ta có câu: “Thương nhau củ ấu cũng tròn, ghét nhau quả bồ hòn cũng méo” quả không sai. Nếu yêu nhau thật lòng, người ta sẵn sàng bao dung cho nhau những tật xấu hay lỗi lầm. Ngược lại, họ sẽ luôn thấy điều đó là phiền phức và chướng mắt. 

Không dám chia tay vì sợ cô đơn

Đôi khi bạn biết mình không yêu họ nhưng lại không dám thừa nhận, cũng không dám chia tay chỉ vì lý do duy nhất: bạn không muốn sống những chuỗi ngày cô đơn, không muốn tiếp tục mang danh “gái ế”. Vì thế bạn chọn ở bên một người dù chẳng thật sự yêu họ tí nào. 

Bắt cá hai tay

Chính vì chưa yêu thật lòng nên bạn vẫn luôn cố kiếm tìm một mối quan hệ khác song song. Bạn cũng chẳng có vẻ gì sợ hãi nếu người ấy biết được. Đó là hành vi ích kỉ khi bạn không nghĩ đến cảm nhận của nửa kia, cũng không hề tôn trọng họ. Giải pháp tốt nhất là hãy nói chia tay, đừng làm khổ người khác khi bạn không giữ được sự chung thủy trong tình yêu

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top