01/12/2017 17:48

Nhớ kỹ 5 "mẹo" này nếu muốn da đẹp khi sử dụng điện thoại thường xuyên

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Điện thoại giờ đây đã trở thành vật dụng không thể thiếu của mọi người, nhưng nó cũng mang lại một số tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta đặc biệt với làn da là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Những tác hại của điện thoại lên da mặt:

Bestie-dien-thoai

- Gây ra nếp nhăn ở vùng cổ do các động tác nghe và nhắn tin trên điện thoại.

- Viêm da dị ứng do kim loại crôm và niken có trong vỏ điện thoại.

- Gây mụn do vi khuẩn trên bề mặt điện thoại.

- Quầng thâm do ánh sáng xanh hắt ra.

- Tàn nhang do tác dụng nhiệt của điện thoại tác động lên sắc tố melanin trong da.

Vậy bằng cách nào chúng ta có thể hạn chế tác hại của điện thoại và giữ da luôn ở trạng thái hoàn hảo?

1. Rửa tay sạch sẽ và thường xuyên lau điện thoại

Bestie-dien-thoai

Khi rửa tay sạch và điện thoại được lau chùi thường xuyên, bạn sẽ không cần phải lo da mình bị ảnh hưởng nữa. Điện thoại được lau chùi thường xuyên sẽ giảm tối thiểu những vi khuẩn có hại bám trên bề mặt kính, mà khi ta áp lên da có thể gây dị ứng và nổi mụn. Bạn cũng nên rửa tay sạch sẽ sau thời gian dùng điện thoại để nếu có lỡ quên khi để tay chạm vào da mặt cũng không làm da bị dính bẩn.

2. Đừng lướt điện thoại trước khi đi ngủ

Bestie-dien-thoai

Ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại là kẻ thù của làn da đẹp. Trước khi đi ngủ, bạn hãy tắt wifi, 3G và để điện thoại ở xa tầm với ít nhất 1m. Bạn đừng mang điện thoại lên giường và nhắn tin về đêm vì sáng hôm sau, bạn sẽ phải khóc thét với những đốm mụn và tàn nhang mà chiếc điện thoại đã gây ra cho làn da của mình.

3. Hạn chế việc khom cổ khi dùng điện thoại

Bestie-dien-thoai

Chúng ta vẫn thường cho rằng, làm đẹp da chỉ tập trung cho vùng da mặt, tuy nhiên vùng da ở phần cổ cũng quan trọng không kém. Nếu da bị lão hóa, đây là nơi bị lộ ra đầu tiên. Khi dùng điện thoại nhiều, các thao tác nhắn tin, nghe điện thoại khiến da vùng cổ mau bị lão hóa, nhăn nheo và có phần chảy xệ. Muốn khắc phục điều này, bạn cần hạn chế khom cổ hay nghiêng đầu quá lâu. Ngoài ra, đừng quên sử dụng các sản phẩm chống lão hóa da cho vùng cổ. 

4. Bọc case cho điện thoại

Bestie-dien-thoai

Một số bạn có làn da vô cùng nhạy cảm, vì thế bạn nên sử dụng vỏ bọc bên ngoài chiếc điện thoại. Với cách làm này, bạn vừa bảo vệ điện thoại mà còn hạn chế việc da bị tiếp xúc trực tiếp với những chất gây dị ứng có trên vỏ điện thoại như crôm, niken. 

5. Đeo tai nghe hoặc bật loa ngoài khi nói chuyện

Bestie-dien-thoai

Trong các cuộc "tám" chuyện, đôi lúc chúng ta mải mê nói mà không để ý việc điện thoại trở nên nóng hơn. Điều này vô cùng nguy hiểm đối với làn da, là nguyên nhân khiến các đốm tàn nhang xuất hiện. Để hạn chế việc này, bạn có thể dùng tai nghe bluetooth, dây đeo tai nghe để trò chuyện, còn khi ở một mình, bạn có thể mở loa ngoài trong một cuộc trò chuyện dài. Với cách này, bạn sẽ vô tư nghe điện thoại mà không còn phải sợ da mặt của mình bị ảnh hưởng.

Video có thể bạn quan tâm
Những màu tóc sành điệu nhưng không dành cho cô nàng da ngăm
Scroll to top