01/13/2017 16:52

Muốn ngày nào cũng vui, hãy dành ra 10 phút làm những điều này nhé

Bảo Văn - Theo thethaovanhoa.vn Bảo Văn

10 phút chẳng đáng là bao so với 1440 phút mà bạn sở hữu mỗi ngày. Tuy nhiên, chỉ 10 phút ngắn ngủi này thôi cũng sẽ tiếp thêm sức mạnh để bạn sống vui và năng động hơn đấy.

1. Chăm học hỏi điều mới

Học hỏi điều mới giúp bạn thêm tự tin, tâm hồn thêm phong phú. Bạn có thể học một mẹo vặt mới, một kĩ năng sống hoặc đơn giản là nhấn nút subscribe những fanpage chuyên về thế giới muôn màu.

2. Ôm

Một nghiên cứu cho biết mỗi ngày chúng ta cần "4 chiếc ôm" để sống sót, 8 chiếc ôm để hồi phục và 12 chiếc ôm để trưởng thành. Sau khi đọc bài viết này, bạn hãy ôm lấy người mình yêu thương hoặc những vật cưng xung quanh mình, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt.

Bestie om thu cung

Ôm những người bạn 4 chân cũng là cách xả stress hữu hiệu đấy.

3. Hít thở thật sâu và thật chậm

Các nhà khoa học cho biết hít thở có thể làm thư giãn tâm hồn, giúp bạn thoát khỏi tình trạng lo âu nhanh chóng. Mỗi khi gặp chuyện không hài lòng hoặc stress, bạn hãy ngồi lại và hít thở thật sâu, thật chậm, thở ra thật dài cho nhẹ người.

4. Tưởng tượng

Đầu ngày, thử tưởng tượng về những điều làm nên hạnh phúc cho bạn trong ngày như: chat với cô bạn thân, đọc cuốn sách yêu thích, mua một món quà tự thưởng bản thân… Đây là những cách giúp bạn thêm háo hức, mong chờ một ngày mới và thêm yêu đời.

Bestie tuong tuong

Trí tưởng tượng sẽ giúp bạn trẻ trung và luôn yêu đời.

5. Yoga

Thực hiện một vài động tác yoga đơn giản giúp bạn định tâm, giữ gìn vóc dáng, xả stress và cải thiện hệ thống miễn dịch hiệu quả. 

6. Ăn những món bạn thích

Khoa học cho biết thức ăn có thể ảnh hưởng tích cực đến cơ thể, giúp con người thêm yêu đời. Nếu được ăn món mình thích cùng người mình yêu thương, thì đó chắc chắn là một trong những điều làm nên hạnh phúc lớn lao, giúp cuộc sống thêm ý nghĩa.

bestie an dua hau

Trên đời, còn gì thú vị bằng được ăn ngon?

7. Dã ngoại

Không gì tốt cho tâm hồn bằng bầu không khí trong lành và vitamin D (từ ánh nắng). Hôm nay, bạn đừng nhốt mình trong 4 bức tường mà hãy bước ra ngoài, đi dạo vài phút, ngắm nhìn phố phường… để tâm hồn thêm thư thái. Đến cuối đời, bạn sẽ không còn nhớ những ngày tháng đằng đẵng giam mình trong văn phòng mà chỉ nhớ tới những tháng ngày rong ruổi trên những cung đường mà thôi.

8. Khen ngợi

Khen ngợi, khích lệ những người quanh bạn sẽ là cách gầy dựng niềm tin, giúp mọi người thêm vui vẻ và sáng tạo. Lần sau nếu bạn cảm thấy bế tắc hay buồn bã, hãy khen tặng một ai đó. Các nhà khoa học cam đoan hành động khen ngợi này sẽ giúp bạn tự tin hơn!

Bestie khen ngoi nhau

Khen ngợi thật lòng là 1 cách để tất cả mọi người cùng vui.

9. Dọn dẹp

Dành vài phút mỗi ngày dọn dẹp bàn làm việc, góc học tập, bàn trang điểm… cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái, tươi mới hơn. "Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm" chính là đây.

10. Biết ơn

Mỗi khi cảm thấy tức tối vì ai đó may mắn hơn mình, hãy dành vài phút để liệt kê những điều bạn có: một mái ấm, công việc yêu thích, bạn bè tốt… Biết ơn những điều mình đang có sẽ giúp bạn sống hạnh phúc, trân trọng cuộc sống và bớt than vãn hơn.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top