01/02/2017 15:05

Khi còn trẻ, 99% chúng ta đều mắc phải sai lầm trong tình yêu

Minchou - Theo thethaovanhoa.vn Minchou

Đó là một bài học mà tất cả chúng ta đều phải học để hiểu hơn về bản thân mình và về tình yêu.

Nhớ lại những năm tháng tuổi trẻ, chúng ta đã từng tự tin đứng trên đôi giày cao gót của mình và nói với chàng trai thanh xuân năm ấy: “Anh chính là người đàn ông cuối cùng của em”. Chúng ta từng dành hết thời gian cũng như tình cảm cho một người, cùng người ấy mơ mộng và dệt tương lai. Chúng ta ở thời điểm đó tin chắc rằng đó chính là thứ tình yêu vĩnh cửu, sâu sắc nhất mà ta từng trải qua.

Và rồi một ngày, khi tình cảm ấy tan vỡ, chúng ta đau đớn tự hỏi: “Điều gì đã xảy ra?”

Càng đi qua nhiều mối tình, bạn càng nhận ra trên đời này có thứ tình yêu gọi là vĩnh cửu nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu được nó ở những tháng năm tuổi trẻ này. Và vì chúng ta yêu sai cách nên đã vô tình đẩy tình yêu đi đến vực thẳm. Nhưng đừng lo lắng, ai trong chúng ta cũng từng phạm phải sai lầm. Đó là một bài học mà tất cả chúng ta đều phải học để hiểu hơn về bản thân mình và về tình yêu. 

Khi còn trẻ, 99% trong chúng ta đều mắc phải sai lầm trong tình yêu

Vậy làm thế nào để tránh được những sai lầm khi yêu?

1. Lòng tin

Sự tin tưởng là nền móng vững chắc cho một mối quan hệ bất kì, không riêng gì tình yêu. Cả hai bên phải cam kết để tạo ra niềm tin cho nửa kia. Và người ta thường tốn rất nhiều công sức lẫn thời gian mới có thể xây dựng được niềm tin cho nhau. Do đó, một mối quan hệ sẽ thực sự bền vững khi mà hai bạn biết: lắng nghe nhau, tôn trọng lẫn nhau, tránh việc kiểm soát hành vi của đối phương và học cách giải quyết vấn đề trong lành mạnh.

2. Thấu hiểu

Đi đôi với lòng tin chính là sự thấu hiểu của bạn về chính bản thân mình, về nửa kia như thế nào. Chúng ta rồi sẽ thay đổi và phát triển theo thời gian, do đó những nhu cầu cá nhân cũng sẽ thay đổi. Sự thấu hiểu lẫn nhau sẽ giúp hai bạn điều chỉnh mọi thứ cho phù hợp và giúp chấp nhận những thay đổi của nửa kia.

3. Sự tôn trọng

Điều quan trọng nhất để tránh cho những rắc rối cũng như sai lầm có thể xảy ra, đó chính là sự tôn trọng của bạn dành cho người ấy. Hãy nhớ rằng, không phải chỉ có cảm xúc của bạn mới là chính, mà là cảm xúc của nửa kia cũng cần được quan tâm. Và sự tôn trọng lẫn nhau là điều vô cùng cần thiết để duy trì tình cảm cũng như phát triển chúng. 

Khi còn trẻ, 99% trong chúng ta đều mắc phải sai lầm trong tình yêu

4. Sự giao tiếp

Bạn đã nghe nói rất nhiều về sự giao tiếp trong tình cảm, nhưng tôi sẽ nhấn mạnh lại lần nữa: giao tiếp chính là chìa khóa của mối quan hệ. Giao tiếp không chỉ xoay quanh việc nói, mà còn cả lắng nghe. Nó cho thấy bạn có ngại bày tỏ cảm xúc của mình bằng những lời nói thiện chí hơn là chỉ trích nhau trong lúc tức giận hay không. Cả việc bạn kiên nhẫn lắng nghe và tin tưởng rằng bạn có thể đáp ứng nhu cầu của đối phương.

5. Luôn ủng hộ nhau

Đến một thời điểm nào đó, bỗng nhiên bạn thấy chán ngắt công việc hiện tại và muốn vứt bỏ chúng để chạy theo niềm đam mê lúc bé của mình. Và bạn rất cần một người ủng hộ bạn điều đó? Tất nhiên rồi, người đó không ai khác chính là người đàn ông của đời bạn. Và việc được người ấy động viên, hỗ trợ khiến bạn cảm thấy tự tin với quyết định của mình hơn. Quan trọng là bạn cảm thấy ấm áp vì sau lưng luôn có một người âm thầm ủng hộ mình, đúng không nào?

Nguồn: Lifehack

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top