01/24/2017 20:21

Học ngay 8 điều này để giúp cho tình yêu của bạn luôn bất diệt

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Bạn phải yêu cô ấy hôm nay nhiều hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai. Bạn không thể dùng tình yêu khi mới kết hôn để đối đãi với cô ấy trong 5 hay 10 năm tới.

Nhà tâm lý học Gerald Rogers đã viết một bức thư ngỏ đến cho bạn bè và những người theo dõi trên facebook mình khi ông vừa trải qua vụ ly dị với vợ mình. Ông chỉ nói đơn giản rằng: “Sau khi đánh mất đi người phụ nữ mà tôi yêu thương cũng như cuộc hôn nhân gần 16 năm của mình, thì đây là tất cả những gì mà tôi muốn khuyên các bạn…”. 

Học ngay 8 điều này để giúp cho tình yêu của bạn luôn bất diệt

1. Không bao giờ được ngừng tán tỉnh nhau. Không bao giờ được ngừng hẹn hò với cô ấy. Khi cô ấy đồng ý gả cho bạn, bạn đã hứa sẽ luôn chăm sóc và bảo vệ cô ấy. Lời hứa luôn là điều thiêng liêng và ý nghĩa trong một mối quan hệ, nhất là quan hệ hôn nhân, do đó bạn không được thất hứa dù với bất kì lý do gì. Cô ấy đã chọn bạn và giao phó cả cuộc đời mình cho bạn, nên bạn phải có trách nhiệm với nàng. Đừng bao giờ quên tất cả những điều này và tuyệt đối đừng LƯỜI BIẾNG với tình yêu.

2. Bảo vệ tâm hồn và trái tim của bạn, cũng như cam kết trở thành người bảo vệ cho cô ấy. Yêu thương cô ấy và công khai tình yêu ấy với tất cả mọi người. Để cho tất cả biết rằng chỉ có cô ấy chiếm giữ vị trí đặc biệt nhất trong lòng bạn mà thôi. Ngoại trừ cô ấy, bạn phải từ chối tất cả những sự cám dỗ bên ngoài khác.

3. Bạn phải yêu cô ấy hôm nay nhiều hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai. Bạn không thể dùng tình yêu khi mới kết hôn để đối đãi với cô ấy trong 5 hay 10 năm tới. Vật đổi sao dời, mọi thứ sẽ trở nên nhạt dần theo tháng năm, do đó bạn phải không ngừng vun đắp cho tình yêu của mình. Nếu bạn không chăm sóc và bảo vệ cô ấy thì nhất định một ngày nào đó, sẽ có người khác thay bạn làm điều đó. Lúc đó, bạn có hối hận thì cũng đã không thể quay trở lại và có lại được cô ấy một lần nữa.

4. Hãy tập trung vào những điểm tốt của cô ấy hơn là xét nét ở những điều bạn chưa hài lòng. Nếu cứ mãi tập trung vào những lỗi nhỏ thì bạn không thể nhìn thấy những mặt tốt đẹp của đối phương. Hãy luôn thấy biết ơn vì cô ấy đã đến bên bạn, bạn chính là người đàn ông may mắn nhất trên trái đất này. 

Học ngay 8 điều này để giúp cho tình yêu của bạn luôn bất diệt

5. Tình yêu không phải là công việc, bạn không thể đến để sửa chữa hay tìm vật khác thay thế. Hãy yêu cô ấy như một điều hiển nhiên, đừng kì vọng cô ấy thay đổi vì bạn mà hãy thích nghi với những gì cô ấy có. Không ai sinh ra trên đời để làm hài lòng người khác cả. Bớt kì vọng sẽ bớt thất vọng, hãy yêu dù cô ấy có như thế nào.

6. Tự chịu trách nhiệm với cảm xúc của mình. Bạn không thể bắt người khác cùng buồn như bạn, cũng không thể bắt người khác vui khi họ không cảm thấy thế.

7. Đừng bao giờ đổ lỗi cho cô ấy, hoặc tức giận và thất vọng về cô ấy. Hai bạn nên học cách đàm phán và thỏa hiệp mọi vấn đề với nhau. Nếu không thể bình tĩnh thì hãy bỏ đi đâu đó và quay lại. Giải quyết vấn đề trong lúc nóng giận là hạ sách.

8. Hãy để cô ấy được là chính mình, khi cô ấy buồn hay khó chịu thì có thể thỏa thích mà khóc. Cô ấy cần được bộc lộ cảm xúc thật của mình hơn là kiềm nén. Hãy cho cô ấy biết rằng bạn luôn chờ đợi để lắng nghe cô ấy, sẵn sàng là bờ vai để nàng tựa vào bất cứ lúc nào. Phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu thì cũng luôn cần người đàn ông làm trụ cột cho mình. Đừng bỏ rơi cô ấy vào những khi nàng cần bạn nhất. Chỉ cần như thế là bạn đã có thể trói chặt tình yêu của nàng rồi.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top