01/09/2017 13:29

Hi hữu cô gái đóng băng suốt 6 giờ ngoài trời rét vẫn sống sót kì diệu

Thiện Nhân - Theo thethaovanhoa.vn Thiện Nhân

Bất cứ ai từng đến bang Minnesota (Mỹ) vào mùa đông chắc hẳn sẽ không dám bước ra đường vào buổi tối, đặc biệt nếu bạn không đội mũ trên đầu. Ai liều mạng có thể bị đóng băng đến chết.

Cận kề cái chết là những gì mà cô gái 19 tuổi Jean Hilliard đã trải qua vào ngày 20/12/1980. Cô đang lái xe về nhà sau khi đến thăm một người bạn, chẳng may xe cô trượt trên băng rồi đâm vào một khối tuyết trên đường. Trong cơn hoảng hốt, cô chợt nhìn thấy một ngôi nhà nông trại gần đó. Jean nghĩ cô có thể đi bộ nhanh đến đó mà chẳng cần đội mũ. Vậy là cô rời khỏi xe.

Bestie than the dong da

Con đường băng tuyết nguy hiểm trong đêm đông ở Minnesota.

Nhiệt độ hôm đó là -30°C, nhưng với một người dân bản địa đã từng trải qua nhiệt độ thấp kỉ lục -51°C thì điều này cũng chẳng có gì ghê gớm. Dù gì cô cũng không phải đi bộ quá xa. Nhưng xui xẻo thay, khi Jean tới được nơi thì chẳng có ai ở nhà cả. Cô quyết định phải đi đến một nông trại kế đó. Nhưng trang trại này cũng không một bóng người. 

Bestie than the dong da

Jean ra khỏi xe mà không đội mũ.

Jean phải đi bộ hơn 3 cây số nữa trong tiết trời lạnh giá có tuyết rơi. Cái lạnh bắt đầu ăn mòn cô, khiến mỗi bước chân trở nên đau đớn. Đến tận 1 giờ sáng hôm sau, cô mới đến được con ngõ dẫn vào nhà của anh Wally Nelson. Nhưng lúc này cô đã mất ý thức.

Trong 6 tiếng đồng hồ, Jean Hilliard nằm bất tỉnh ngoài sân và không ai phát hiện ra cô. Cơ thể cô bắt đầu đông đá.

Bestie than the dong da

Cô đến được ngõ nhà Wally Nelson nhưng không còn đủ sức gõ cửa.

---------------

Sáng sớm hôm sau, anh Wally Nelson mở cửa đi làm thì thấy có một thân thể đông đá đang nằm chắn ngang trên ngõ vào nhà mình. Wally thật sự sốc, Jean chỉ nằm cách cửa có 4m nhưng lại không thể lết đến để gõ cửa. Gương mặt cô trắng toát, người cô cứng như khúc cây. Wally chắc rằng cô gái đã chết. Nhưng anh đột nhiên nghe thấy một tiếng rên rất mỏng.

Bestie than the dong da

Wally phát hiện một thân thể đông cứng trước cửa nhà.

Ngay lập tức, Wally đưa thân thể cứng ngắc của Jean lên ghế sau xe rồi lái thẳng đến bệnh viện. Các bác sĩ nghĩ Jean đã chết, cô không có dấu hiệu gì của sự sống, không huyết áp, không mạch đập, đồng tử mắt đã trương lên. 

"Cơ thể Jean hoàn toàn lạnh ngắt, đông cứng như một miếng thịt đông", bác sĩ George Sather nhớ lại. Nhưng kì lạ thay vị bác sĩ này cũng nghe thấy một tiếng rên mờ nhạt từ "xác ướp" Jean. Điều này đã nhen nhóm cho họ một tia hy vọng mong manh. 

Bestie than the dong da

Đồng tử mắt cô đã trương lên, không huyết áp, không mạch đập.

Jean được tiếp oxy và nằm dưới một tấm thảm nhiệt điện. Việc truyền chất dinh dưỡng chưa thể tiến hành vì bác sĩ không thể đâm kim qua làn da đông đá của cô. Phải sau một ngày nằm dưới thảm nhiệt, thân nhiệt của Jean mới trở lại bình thường. "Lúc đầu các bác sĩ bảo tôi là không có hi vọng nào đâu", mẹ của Jean nhớ lại, "họ nói dù con bé có sống thì cũng bị mất 2 chân".

Nhưng thật đáng kinh ngạc, Jean không hề phải cưa chân. Cô cũng chẳng mất đi bộ phận nào và dần hồi phục hoàn toàn. Bác sĩ Edgar Sather cho biết: "Tôi chưa từng thấy ai không còn chút dấu hiệu nào của sự sống lại có thể hồi phục khỏe mạnh như vậy. Đó là một kì tích không thể tin được". 

Hi hữu cô gái đóng băng suốt 6 giờ ngoài trời rét vẫn sống sót kì diệu

Jean được tiếp nhiệt và oxy ở bệnh viện.

Sau 49 ngày, Jean đã hồi phục hoàn toàn. Khi được đưa đến bệnh viện, thân nhiệt của cô không thể đo được vì nó còn thấp hơn cả mức nhiệt độ thấp nhất trên nhiệt kế là 26°C. Trường hợp của cô dù rất hi hữu, nhưng cũng không phải chưa từng được biết đến. Vì theo ghi nhận, mức thân nhiệt thấp nhất một người có thể chịu được mà không chết não có thể thấp hơn 10°C. 

Jean hiện nay đã là chủ sở hữu một cửa hàng áo cưới và luôn cảm thấy mình may mắn. Nếu hôm đó Wally Nelson ra khỏi nhà trễ một chút và không nhanh chóng đưa cô đến bệnh viện, chắc chắn câu chuyện này sẽ có một kết thúc buồn hơn rất nhiều.

Hi hữu cô gái đóng băng suốt 6 giờ ngoài trời rét vẫn sống sót kì diệu

Cô gái may mắn Jean Hilliard.

Nguồn: Hefty

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top