01/23/2017 11:39

Chỉ với 1 câu hỏi sẽ biết ngay mức độ tình cảm của bạn nhiều tới đâu

Pha Lê - Theo thethaovanhoa.vn Pha Lê

Các nhà khoa học đã chứng minh, khi hai bạn thường xuyên làm điều này cùng nhau thì sẽ hạnh phúc hơn những cặp đôi khác.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill ghi nhận, có 71 cặp vợ chồng đã ly hôn kể lại những câu chuyện mà họ gặp nhau lần đầu tiên, cách họ đã vui vẻ với nhau thế nào, cùng trao nhau những nụ cười ra sao. Và sau đó, những điều này đã thưa thớt đi, họ cũng chẳng còn nhớ hay đếm được số lần hai vợ chồng cười với nhau là bao nhiêu, khi nào, hay họ chỉ có thể tự tìm niềm vui cho riêng bản thân mà không có người ấy bên cạnh. 

Chỉ với 1 câu hỏi sẽ biết ngay mức độ tình cảm của bạn nhiều tới đâu

Nếu bạn muốn biết tình cảm lứa đôi hạnh phúc như thế nào, hãy tự hỏi rằng hai bạn có duy trì thói quen cùng cười với nhau mỗi ngày hay không? Bởi theo các nhà nghiên cứu, những cặp đôi thường xuyên làm điều này luôn hạnh phúc bền lâu hơn những cặp đôi khác, vì giữa họ luôn có sự gần gũi, trao đổi tình cảm thân mật, cùng nhau chia sẻ những chuyện đã qua trong ngày và không ngừng dành cho đối phương những nụ cười ngọt ngào.

Theo thống kê, trong số gần 1400 nụ cười được ghi nhận, có 62% là thuộc về phái nữ, phần còn lại thuộc về nam giới. Tuy nhiên nụ cười của đàn ông cũng rất có "ma lực", mỗi khi họ cười luôn có tác động tích cực đến người phụ nữ của họ. Và đó là một khả năng đặc biệt của tất cả phái mạnh vì luôn mang đến sự vui vẻ, thú vị cho người bạn đời của mình.

Mặc dù con số 71 cặp đôi qua thống kê sơ bộ là khá ít ỏi giữa hàng triệu các cặp vợ chồng khác nhưng các nhà nghiên cứu đã minh chứng rằng, những kí ức về các chuyện vui vẻ, hạnh phúc có tác động tuyệt vời cho mối quan hệ. Và tiếng cười đóng vai trò cũng không kém phần quan trọng trong tình cảm lứa đôi. Khi được hỏi điều gì khiến hai người nhớ nhất trong tình yêu của mình, đa phần mọi người đều hồi tưởng lại những phút giây vui vẻ nhiều hơn là việc ngồi đánh giá mối quan hệ. 

Chỉ với 1 câu hỏi sẽ biết ngay mức độ tình cảm của bạn nhiều tới đâu

Các nhà khoa học tin rằng, việc trao cho nhau nụ cười sẽ khiến cho tình yêu của hai bạn hài hòa hơn, mạnh mẽ hơn và thăng hoa hơn.

Vì vậy, đây là một số lời khuyên đơn giản cho bạn: hãy dành thời gian để trao cho nửa kia nụ cười trước khi ngủ và sau khi thức dậy; kể cho nhau những câu chuyện cười và cùng đùa giỡn với nhau thường xuyên. Tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả để tình cảm lứa đôi thêm phần khắng khít và hạnh phúc bên nhau.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top