01/25/2017 15:51

9 câu chuyện chứng tỏ tình yêu đích thực luôn tồn tại giữa nhân gian

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Dù bạn có tin vào tình yêu hay không thì luôn có một sự thật: tình yêu chính là thứ có thể làm thay đổi thế giới và khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Tôi không nhấn mạnh vào tình yêu đôi lứa, mà còn có cả tình yêu giữa người với người, tình yêu gia đình và bạn bè xung quanh ta.

Dưới đây là những câu chuyện nhỏ có thật để bạn vẫn thấy tình yêu luôn len lỏi trong mỗi chúng ta: 

Câu chuyện thứ 1:

Chồng tôi là một nhà kinh doanh và anh ấy thường xuyên đi công tác xa. Những lúc như thế, anh ấy thường gọi cho tôi trước khi ngủ và yêu cầu tôi có thể hát ru anh ấy không. Anh ấy “nhõng nhẽo” rằng anh ấy sẽ không thể ngủ được nếu như tôi không hát. Vâng, anh ấy là người hoàn toàn trưởng thành và là giám đốc của 3 chi nhánh. Và những gì bạn thấy đó là khi đứng trước tình yêu, anh ấy hoàn toàn có thể trở nên ngốc nghếch và đáng yêu như thế. 

9 câu chuyện chứng tỏ tình yêu đích thực luôn tồn tại giữa nhân gian

Câu chuyện thứ 2:

Mẹ tôi mất khả năng nói chuyện sau một cơn đột quỵ. Quá trình hồi phục của bà rất lâu dài và đầy khó khăn. Thế nhưng câu nói đầu tiên mà bà nói sau khi hồi phục đó chính là: “Mẹ yêu con, con gái của mẹ”.

Câu chuyện thứ 3:

Bà tôi sống ở nông thôn, những khi rảnh rỗi bố mẹ thường đưa tôi về thăm bà. Sống gần nhà bà là gia đình của một đôi vợ chồng già nọ. Họ có một cháu trai lớn hơn tôi 4 tuổi - anh ấy cũng chính là người đàn ông biết chăm sóc và bảo vệ tôi từ khi tôi còn rất nhỏ.

Khi tôi lên 3 tuổi, anh ấy hay dùng bút màu để vẽ lên chân tôi.

Khi tôi lên 5 tuổi, anh ấy dạy tôi đọc chữ.

Khi tôi lên 10, anh ấy dạy tôi cách tự vệ khỏi sự chọc ghẹo của những chàng trai trong làng.

Khi tôi 15 tuổi, anh ấy đã đến tuổi đi nghĩa vụ… Đó là mùa hè dài nhất mà tôi từng trải qua.

Khi tôi 17 tuổi, anh đã ở bên cạnh và an ủi tôi khi một người bạn của tôi qua đời vì tai nạn.

Vào năm tôi 19 tuổi, anh ấy là người duy nhất giúp tôi vượt qua căn bệnh trầm cảm. Và giờ đây, khi tôi 24 tuổi, anh ấy thì 28 tuổi và chúng tôi đã trở thành vợ chồng của nhau.

Câu chuyện thứ 4:

Trước khi kết hôn, tôi không bao giờ nấu ăn. Thông thường tôi sẽ chọn ăn trong các nhà hàng hoặc quán café, hay cửa hàng thức ăn nhanh nào đó. Điều đó không có nghĩa là tôi không biết nấu ăn, chỉ là tôi ghét phải rửa chén bát sau khi ăn. Nhất là phải rửa những chảo đồ chiên dính đầy dầu mỡ và thức ăn bị khét trên đó, thật kinh khủng. Tôi luôn thấy ám ảnh về điều đó.

Thế mà giờ đây - khi đã kết hôn - và vợ tôi hỏi: “Anh có thể rửa bát giúp em không?”, tôi lại lẳng lặng đi rửa bát mà không ca thán một lời. Dù không hoàn toàn thích thú, thậm chí tôi thấy khó chịu nhưng vẫn chấp nhận rửa hết chúng. Tại sao? Bởi vì tôi yêu vợ tôi nhiều hơn việc tôi ghét rửa chén bát bẩn. 

9 câu chuyện chứng tỏ tình yêu đích thực luôn tồn tại giữa nhân gian

Câu chuyện thứ 5:

Tôi vừa chia tay bạn trai của mình… Tôi thật sự rất yêu anh ấy. Việc kết thúc mối quan hệ là điều chưa bao giờ tôi nghĩ đến. Tôi đã quẫn trí suốt một thời gian dài. Rồi đột nhiên tôi phát hiện có một người nào đó luôn bí mật gửi hoa đến cho tôi, khiến tâm trạng của tôi dần dần khá lên đôi chút.

Và ngày hôm qua, tôi chợt nhận ra rằng, người đàn ông bí ẩn luôn gởi hoa đến cho tôi, không ai khác đó chính là Bố tôi… Ông ấy mới là người đàn ông tuyệt vời nhất trong lòng của tôi.

Câu chuyện thứ 6:

Trong suốt thời gian tôi mang thai, tôi hỏi chồng tôi rằng: “Anh có thể sơn móng chân giúp em không?”. Và lần nào anh ấy cũng từ chối, rằng anh không biết làm thế nào, rằng không có đàn ông nào lại đi làm việc đó cả. Tôi rất buồn và bỏ vào phòng nằm. Nửa đêm khi thức dậy đi uống nước, tôi thấy anh ấy ngủ gục bên bàn làm việc, và cửa sổ máy tính hiện ra trang tìm kiếm: “Làm cách nào để sơn móng chân?”.

Câu chuyện thứ 7:

Tôi thay đổi công việc, tôi sẽ có 2 ngày đến chỗ làm và 2 ngày thì có thể làm ở nhà. Vợ tôi luôn chuẩn bị bữa sáng để tôi mang đến chỗ làm. Lần nào cũng tràn đầy những bất ngờ nho nhỏ trong mỗi hộp thức ăn, như là những tờ giấy ghi chú với những lời yêu thương của nàng. Tôi thật sự hạnh phúc, hệt như những đứa trẻ nhận được quà trong ngày sinh nhật vậy. Trước giờ chưa từng có ai làm thế vì tôi. 

9 câu chuyện chứng tỏ tình yêu đích thực luôn tồn tại giữa nhân gian

Câu chuyện thứ 8:

Gần đây tôi phát hiện ra ý nghĩa thực sự của tình yêu bất diệt. Ông bà tôi năm nay đã 77 tuổi và họ luôn dành thời gian để làm mọi thứ cùng nhau. Thị lực của bà tôi rất kém còn ông tôi thì đã lãng tai lắm rồi. Nhưng bà tôi luôn nói với ông tôi rằng: “Tôi chính là đôi tai của ông, còn ông là đôi mắt của tôi nhé”

Câu chuyện thứ 9:

Tôi đã dành phần lớn tuổi thơ của mình tại nơi mẹ tôi làm việc: một trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ em bị ung bướu. Tôi luôn nhớ đến một cô gái 17 tuổi và bạn trai của cô ấy - tôi gặp họ vào mùa hè năm đó. Cô ấy bị ung thư xương và đã phải trải qua rất nhiều đợt hóa trị. Cuối cùng, chân trái của cô phải bị cắt bỏ đến đầu gối. Khi bạn trai đến thăm cô, cô đã khóc rất nhiều và nói rằng cô muốn chia tay, cô không muốn làm ảnh hưởng đến tương lai của chàng. Nhưng anh ta đã nói “Không”, anh ta không thể sống mà không có em. 

9 câu chuyện chứng tỏ tình yêu đích thực luôn tồn tại giữa nhân gian

Năm trước tôi vô tình gặp lại họ, cô ấy giờ đây đã gắn chân giả và đang đi bộ cùng hai đứa con của mình. Chúng tôi vui vẻ trò chuyện và đứa trẻ 6 tuổi của cô ấy nhìn mẹ với đôi mắt ngập tràn hạnh phúc, dõng dạc nói rằng: “Mẹ cháu chính là siêu nhân đấy”.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top