01/04/2017 14:19

7 căn bệnh nan y có thể giết chết 1 người phụ nữ

Hải Minh - Theo thethaovanhoa.vn Hải Minh

Dù y học không ngừng phát triển nhưng mỗi năm, hàng triệu phụ nữ vẫn không thoát khỏi lưỡi hái tử thần, mà nguyên nhân là do 7 căn bệnh sau.

1. Bệnh tim

Bestie dot quy

Theo Medline Plus, ở Mỹ, cứ 4 phụ nữ thì có 1 người chết vì bệnh tim, nguyên nhân do tắc động mạch vành. Bệnh tim ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới, bên cạnh nguyên nhân tắc động mạch vành thì còn do hội chứng trái tim tan vỡ, một tình trạng trầm cảm nặng dẫn đến cơ tim ngưng hoạt động.

2. Ung thư vú

Bestie ung thu vu

Ung thư vú đang đứng thứ 2 trong số các dạng ung thư thường mắc ở phụ nữ tại nước ta. Đa phần người bệnh đến viện khi bệnh đã nặng khiến hiệu quả điều trị thấp. Tại Việt Nam, theo thống kê của chuyên ngành ung thư, mỗi năm có khoảng 150.000 ca mới mắc ung thư và 75.000 người tử vong vì căn bệnh này.

3. Ung thư cổ tử cung

Bestie ung thu co tu cung

Đây là một bệnh ung thư hình thành trong các mô của cổ tử cung. Những phụ nữ quan hệ tình d.ục với nhiều người dễ bị phát triển ung thư này, vì nó được lan truyền thông qua virus. Ngoài ra, chảy máu sau khi giao hợp, đau bụng trong những ngày kinh nguyệt cũng có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.

4. Ung thư buồng trứng

Bestie ung thu buong trung

Đây là loại ung thư phổ biến thứ 7 trên thế giới và ảnh hưởng đến hơn một triệu phụ nữ mỗi năm. Triệu chứng ban đầu của ung thư buồng trứng rất mơ hồ nên ít ai nhận ra. Nhưng nếu phát hiện mình thường xuyên đau bụng dưới hoặc vùng chậu, kèm đau lưng, kinh nguyệt thất thường, đau khi quan hệ, bụng chướng... thì bạn nên đi khám bác sĩ gấp.

5. Trầm cảm

Bestie tram cam

Phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau sinh rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm. Sự bó buộc của công việc và gia đình, sự tiêu cực của đời sống hôn nhân, cảm giác thất tình hay cô đơn cũng dễ khiến phụ nữ rơi xuống vực sâu không đáy.

6. Bệnh tiểu đường

Bestie tieu duong

Bệnh tiểu đường loại 2 rất phổ biến ở phụ nữ trên 28 tuổi. Một cuộc nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ có lối sống thiếu cân bằng và lành mạnh thường mắc căn bệnh này và dẫn đến tử vong.

7. Bệnh thận

Bestie benh than

Huyết áp cao, bệnh tim… có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh thận ở phụ nữ. Mặc dù các triệu chứng ban đầu của bệnh này rất khó phát hiện, nhưng xét nghiệm nước tiểu và máu có thể xác định được căn bệnh này.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top