01/06/2017 10:46
7 bí mật bất ngờ mới được "khai quật" về các nhóm máu

7 bí mật bất ngờ mới được "khai quật" về các nhóm máu

Hoa Giấy - Theo thethaovanhoa.vn

Cơ thể của chúng ta không chỉ chịu sự chi phối của chế độ dinh dưỡng và lối sống mà còn bởi nhóm máu nữa. Có 4 nhóm máu cơ bản là O, AB, A và B. Mỗi nhóm đều có 1 đặc điểm riêng. Dưới đây là 7 điều khác biệt bạn cần biết.

1. Nhóm máu và việc sinh con

Trước khi lấy nhau, bạn nên biết rằng một số nhóm máu không nên có con với nhau. Chẳng hạn người nhóm máu A và B thì đừng nên sinh con với nhau. Một tác nhân khác cũng cần xem xét là nhân tố Rh. Hệ Rh có 2 nhóm máu là Rh+ và Rh-. Những người có nhóm máu Rh+ thì không nên có con với người thuộc Rh- . Thực tế, nhiều bang ở Mỹ đã đề nghị các cặp đôi phải đi kiểm tra nhóm máu trước khi muốn kết hôn, bởi vì trẻ em sinh ra từ những sự kết hợp như thế này rất dễ mắc những bệnh nặng trầm trọng suốt cuộc đời.

Bestie sinh con

Nhiều người cứ đổ cho số phận là "lỡ yêu, lỡ mang bầu". Điều này không đúng, bạn nên có trách nhiệm với việc làm và lựa chọn của mình.

2. Chế độ ăn

Nếu thuộc nhóm máu O, bạn nên ăn các thực phẩm giàu protein như thịt và cá, tránh sữa. Nhóm máu A thì nên ăn rất ít thịt và thật nhiều rau, nhóm máu B nên ăn thịt đỏ và tránh thịt gà, trong khi nhóm máu AB nên ăn hải sản và thịt nạt.

3. Tính cách

Tính cách của chúng ta một phần cũng do nhóm máu gây ra. Chẳng hạn, đa phần người nhóm máu O có tính cách thoải mái, hướng ngoại, sáng tạo và tự tin. Nhóm máu A lại rất bình tĩnh, có tính nghệ sĩ và rất đáng tin cậy. Nhóm máu B thì luôn tập trung vào mục tiêu của mình, cá tính mạnh mẽ và rất độc lập. Nhóm máu AB thì tự tin và hơi nhút nhát, có tránh nhiệm và quan tâm đến người khác.

Bestie nhom mau

Người nhóm máu O có tính cách thoải mái, hướng ngoại.

4. Khả năng sinh sản

Một số tài liệu cho rằng tùy theo nhóm máu của phụ nữ mà khả năng thụ thai của họ cao hay thấp. Phụ nữ thuộc nhóm máu AB sản xuất ít hóc-môn follicle kích thích mang thai, nên khả năng sinh sản thấp nhất.

5. Nguy cơ căng thẳng

Người nhóm máu A thường sản xuất nhiều hóc-môn gây stress, gọi là cortisol. Do đó họ dễ nổi nóng khi rơi vào tình huống bất lợi. Còn nhóm máu O lại sản sinh nhiều adrenaline, nên một khi họ đã bực bội thì phải "lâu lắc" sau mới trở lại bình thường. Do đó, bạn đừng chọc giận 2 nhóm máu này nhé.

Bestie nhom mau O

Đừng chọc giận nhóm máu O nhé, họ mà giận là dai lắm đấy.

6. Bệnh về dạ dày

Nhiều người chẳng phải lo lắng về các bệnh dạ dày vì nhóm máu có thể đủ sức bảo vệ họ. Người nhóm máu A có khả năng phân giải carbohydrate trong cơ thể rất tốt nên họ ít khi bị bệnh dạ dày. Tuy nhiên, người nhóm máu O lại mất nhiều thời gian hơn để phân giải carbohydrate, do đó dễ bị viêm dạ dày.

7. Hoạt động thể chất

Nhóm máu A rất dễ mệt nên các bạn hãy chọn những bộ môn nhẹ nhàng như yoga, thiền. Nhóm máu B thì phải luyện tập cả thể chất và tinh thần. Họ thích hợp với những môn kết hợp cả 2 yếu đố đó, chẳng hạn võ thuật, tennis và leo núi.

Nguồn: Trending Post

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng