01/03/2017 10:34

6 thói quen phải bỏ nếu không muốn bị vô sinh

Ngọc Tuấn - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Tuấn

Nhược điểm của con người là biết hại, biết rõ mười mươi nhưng lại không thể bỏ được các thói quen gây hại. Tất cả những điều dưới đây có thể bạn đã nghe chán chê rồi, hy vọng bạn vì tương lai của mình mà quyết tâm hơn.

1. Để điện thoại gần vùng k.ín

Thật là khó cho nam giới, không để vào túi quần thì biết để đâu cho tiện? Có lẽ bạn nên để ở túi xách đeo bên người hoặc để trong túi áo khoác. 

Một số báo cáo cho rằng sóng điện thoại không gây vô sinh nhưng nhìn chung, các nhà khoa học đều khuyên bạn không nên để điện thoại ở túi quần gần cơ quan sinh sản. Hành động này nếu kéo dài ngày qua ngày sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh tr.ùng.

Bestie dien thoai

Để điện thoại gần vùng k.ín dễ gây yếu tinh tr.ùng.

2. Ăn nhiều đồ ngọt

Bánh kẹo, trà sữa và các thể loại đồ ngọt sẽ khiến mức insullin trong cơ thể tăng cao, làm cho cơ thể uể oải, mệt mỏi, sình bụng. Để ngăn ngừa tình trạng này, tuyến thượng thận sẽ làm việc “hết công suất” để giải phóng cortisol giúp hồi phục cơ thể. Tuy nhiên, việc này diễn ra quá thường xuyên sẽ khiến hoạt động của hệ nội tiết và thượng thận bị sai lệch, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

3. Mặc quần chật

Dù là quần lót hay quần ngoài, bạn cũng nên chọn loại co giãn thoải mái, vừa với dáng người. Mặc quần chật thường xuyên có thể khiến estrogen tăng cao, không tốt cho tinh tr.ùng.

Bestie quan ao chat

Quần chật có thể gây viêm nhiễm vùng k.ín và là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

4. Ăn quá no – béo phì

Béo phì phá vỡ sự cân bằng hóc-môn trong cơ thể, là nguyên nhân gây vô sinh ở cả nam và nữ. Khi cân nặng vượt quá mức kiểm soát, số lượng tinh tr.ùng sẽ giảm đi đáng kể ở nam giới và gây suy giảm chức năng buồng trứng, tăng nguy cơ sẩy thai đối với nữ giới.

5. Để máy tính xách lên đùi

Máy tính để trên đùi dù trong thời gian ngắn vẫn gây tác hại nhiều hơn bạn nghĩ. Bất chấp việc laptop ngày nay đã được thiết kế để giảm tối đa lượng nhiệt phát tán hay sự ra đời của đế tản nhiệt, việc đặt laptop lên đùi luôn khiến vùng kín nóng lên, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, đặc biệt là ở nam giới. Việc để đùi và vùng kín tiếp xúc lâu với nguồn nhiệt sẽ làm giảm số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng. Kéo dài liên tục thói quen này, cả nữ và nam giới đều có thể mắc chứng vô sinh. 

Bestie laptop

Để laptop trên đùi có thể gây suy giảm buồng trứng ở nữ.

6. Hút thuốc lá

Hút thuốc lá chủ động hay thụ động đều gây ra hàng trăm thứ bệnh, trong đó có vô sinh ở cả nam và nữ. Theo báo cáo mới đây của Hiệp hội Y khoa Anh, người hút thuốc cũng như người thường xuyên tiếp xúc khói thuốc có khả năng sinh con thấp hơn đến 40% so với người không dùng.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe “vùng kín” của chị em
Scroll to top