01/16/2017 09:26

6 phẩm chất của cô gái trưởng thành khiến người người mê đắm

Hà Phương - Theo thethaovanhoa.vn Hà Phương

Một cô gái tự biết tạo ra cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ cho chính mình sẽ đáng yêu gấp bội phần người luôn trông đợi kẻ khác làm điều đó cho mình.

Cô gái trưởng thành luôn biết lo lắng trước sau cho bản thân và gia đình, họ có 6 đặc điểm khiến những người xung quanh phải học tập:

1. Họ biết nhận sai

Đời này chẳng ai là hoàn hảo. Người dám tự nhận mình sai vẫn đáng được coi trọng hơn kẻ luôn phủi tay và tìm cách "cãi cố" trước những thiếu sót của mình. Người con gái tự tin không chỉ dám thừa nhận sai lầm mà còn biết cách vượt lên sai lầm. Họ cũng chẳng bao giờ cố gắng tỏ ra cái gì mình giỏi, cái gì mình cũng tài. Nguyên tắc của họ là hoàn thiện chuyên môn của mình và học hỏi để biết được càng nhiều thứ càng tốt.

Bestie co gai truong thanh

Người trưởng thành luôn biết mình không hoàn hảo.

2. Họ dám dẹp bỏ đau buồn để bắt đầu một tình yêu mới

Bất chấp quá khứ cay đắng, đối với họ mỗi ngày trôi qua đều là một ngày để yêu. Một mối quan hệ tồi tệ không đồng nghĩa tất cả đàn ông trên đời đều xấu. Những cô gái tự tin không để quá khứ níu giữ họ. Họ biết kết thúc đẹp cuối cùng cũng tới nên ngại gì mà không chấp nhận tình cảm của những người thật sự yêu thương mình. Tình yêu đôi khi không chỉ dựa vào cảm xúc, ban đầu có thể nó đòi hỏi rất nhiều lý trí.

3. Họ làm chủ cảm xúc của mình

Để làm chủ cảm xúc của mình, một người phải hiểu được cảm xúc của những người xung quanh. Một người có thể bình thản đối diện với những chuyện hỉ nộ ái ố trong cuộc sống thì điềm lành sẽ luôn đến với họ. Một người luôn mạnh mẽ đối diện với những biến cố trong cuộc sống thì biến cố sẽ ít tìm đến với họ. Người biết làm chủ cảm xúc thì không ai có thể khuấy động, không ai có thể gây hiềm khích. Chính vì làm chủ được cảm xúc nên họ luôn có cuộc sống an nhiên, bình yên.

Bestie co gai truong thanh

Người trưởng thành thì cảm xúc không dễ bị khuấy động.

4. Họ biết nói “Không”

Phụ nữ tự tin không buộc mình làm những điều không thể và thực hiện những lời hứa giả dối. Họ biết nói “không”. Họ không có thời gian cho tất cả mọi thứ, không ai làm được điều đó cả. Sự kiệt sức không nằm trong khái niệm của người phụ nữ tự tin. Vì vậy cô ấy chỉ cam kết những điều cô ấy thực sự làm được thay vì chất đống những điều khó khăn vào lịch làm việc của mình chỉ vì lợi ích của người khác.

5. Họ yêu cầu được giúp đỡ

Người tự tin biết cách chỉ đạo những người xung quanh thông qua khái niệm "nhờ giúp đỡ". Tại sao một người lãnh đạo lại cần phải có cánh tay trái và cánh tay phải, lại cần phải quen biết nhiều người ở những lĩnh vực khác nhau? Bởi vì mỗi cá nhân có một cái tài riêng mà nếu bạn biết khéo léo nhờ vả, họ sẽ giúp cho bạn được khối việc đấy.

Bestie co gai truong thanh

Nhờ vả là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng biết cách.

6. Họ không dằn vặt mình bởi cảm giác tội lỗi

Cảm giác tội lỗi được xem là một cảm xúc nhất thời. Nó có thể thúc đẩy người ta phải hành động để sửa chữa sai lầm, nhưng nếu dằn vặt bản thân, cảm thấy tội lỗi một cách nặng nề sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của chúng ta. Phụ nữ trưởng thành chấp nhận lỗi lầm của họ, tìm cách sửa sai rồi tha thứ cho chính mình để sống tươi vui hơn.

Nguồn: Huffington Post

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top