01/18/2017 17:19

5 sai lầm khi sử dụng kem che khuyết điểm bạn nên tránh

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Dưới đây là những sai lầm chị em thường hay mắc phải khi dùng kem che khuyết điểm, khiến cho thay vì "giấu nhẹm" đi những nhược điểm trên da như công dụng của nó, lại khiến các khuyết điểm lộ rõ hơn, làm chị em bỗng dưng kém sắc.

1. Sử dụng quá nhiều kem che khuyết điểm

Bestie-su-dung-kem-che-khuyet-diem

Kem che khuyết điểm có thể giúp bạn che giấu đi những nhược điểm trên bề mặt da. Nhưng nếu dùng nhiều và tập trung ở một nơi thì nó có thể làm rõ hơn quầng thâm hoặc mụn. Để tránh tình trạng lớp kem nền quá dày bạn chỉ nên thoa nhẹ một lớp mỏng và đều tay. Nếu cần thiết thì bạn có thể thoa thêm 1 lớp nữa, nhưng tránh dùng nhiều trong 1 lần nhé!

2. Nhìn thẳng vào gương khi thoa kem che khuyết điểm

Điều này là đúng khi bạn đang cố gắng để che đi những đốm mụn, nhưng nhìn thẳng vào gương khi che khuyết điểm quầng thâm mắt thì đây là sai lầm bạn nên tránh. Thay vào đó, bạn nên nghiêng đầu xuống một chút để có được ánh sáng tốt hơn, dễ dàng nhìn thấy rõ bóng tối của quầng thâm dưới mắt, giúp bạn dễ dàng thoa kem đều màu và chuẩn hơn.

3. Dùng kem che khuyết điểm trước kem nền

Bestie-su-dung-kem-che-khuyet-diem

Một lớp mỏng kem nền sẽ có độ bao phủ hầu hết mọi khuyết điểm nhỏ trên da. Vì thế, bạn nên dùng kem nền trước rồi mới sử dụng kem che khuyết điểm. Trình tự này sẽ giúp bạn không cần sử dụng quá nhiều kem che khuyết điểm.

4. Chọn sai loại kem che khuyết điểm

Bestie-su-dung-kem-che-khuyet-diem

Bạn luôn nghĩ rằng kem che khuyết điểm thì giống nhau và đều dùng cho mọi loại da. Tuy nhiên, da dầu thì nên sử dụng kem che khuyết điểm ít thành phần dầu hơn, trong khi da khô phải sử dụng kem che khuyết điểm cung cấp thêm độ ẩm để tránh da bị bong tróc. Vì thế bạn cần phải chọn đúng loại kem che khuyết điểm phù hợp với làn da của mình nhé!

5. Lựa chọn tông màu sai

Bestie-su-dung-kem-che-khuyet-diem

Tùy vào từng khuyết điểm khác nhau mà bạn phải sử dụng kem che khuyết điểm có màu sắc khác nhau. Như mụn thì nên sử dụng kem che khuyết điểm màu xanh, quầng thâm sử dụng kem che khuyết điểm có màu hồng đào, vết thâm sử dụng kem che khuyết điểm màu cam… Vì vậy, mà bạn phải nhớ rõ những điều này để sử dụng đúng loại màu kem khuyết điểm.

Video có thể bạn quan tâm
Bí quyết trị tàn nhang từ 9 nguyên liệu thiên nhiên quen thuộc
Scroll to top