01/16/2017 16:07

5 lý do chia tay thường thấy của nhiều cặp đôi

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Anh Thư

Trên đời này không phải ai cũng may mắn có được tình yêu vĩnh cửu ngay từ mối tình đầu tiên. Thông thường, chúng ta phải trải qua rất nhiều tổn thương lẫn tan vỡ mới tìm thấy người đi cùng ta đến điểm cuối của bến bờ hạnh phúc.

Thật chẳng dễ dàng gì khi trải qua sự tan vỡ trong tình yêu. Nhưng chia tay cũng không phải là điều tiêu cực nhất, ít ra sau mỗi lần chia tay bạn lại phát hiện ra ai mới là người thích hợp với mình. Việc hiểu rõ bản thân thông qua những cuộc tình trong quá khứ sẽ giúp bạn lựa chọn người bạn đời phù hợp hơn. 

Những lý do chia tay thường thấy của nhiều cặp đôi

Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp khiến tình yêu tan vỡ:

Chia tay vì hết yêu

Hết yêu là hết yêu, không phải tại vì ai hay tại vì nguyên nhân gì. Đến một thời điểm nào đó, tự dưng bạn không còn hứng thú với tình yêu hay bất cứ điều gì đặc biệt khác. Cảm giác như mọi thứ rơi vào hố sâu và giống như bạn đang bị vượt quá giới hạn của bản thân vậy. Đây là lý do khiến cho nửa kia khó chấp nhận nhất, nhưng có lẽ bạn cần thời gian để phục hồi lại tâm trạng của mình. Hãy giữ liên lạc và cho nhau một khoảng thời gian đủ dài để suy nghĩ về mọi thứ nhé.

Chia tay vì yếu tố gia đình

Mặc dù cuộc sống đã hiện đại nhưng vẫn còn một số lề lối cũng như quy tắc khắt khe của gia đình như: môn đăng hộ đối, không hợp tuổi hay thậm chí là bố mẹ bạn nhìn nửa kia... không hợp nhãn chẳng hạn.

Việc vấp phải sự phản đối của gia đình khiến nhiều cuộc tình lung lay rồi tan vỡ như chúng ta vẫn thường thấy. Nếu hai người yêu nhau không đủ kiên trì và nhẫn nại mà vội buông tay thì kết cục xấu xảy ra là điều hiển nhiên. 

Những lý do chia tay thường thấy của nhiều cặp đôi

Chia tay vì không cùng mục tiêu

Nhiều cặp đôi gắn bó với nhau từ thuở thanh xuân, cùng nhau thề non hẹn biển sẽ cưới nhau khi có trong tay sự nghiệp ổn định. Thế nhưng khi trưởng thành ra đời rồi mới phát hiện, đôi khi chỉ có tình yêu thôi vẫn chưa đủ. Khi bạn trưởng thành, mới thấy đôi mắt chúng ta nhìn đời sao mà khác nhau đến thế. Khi phát hiện ra mục tiêu sống và đường hướng phát triển của mỗi người không giống và phù hợp với nhau, tình yêu ấy sẽ tự động phai nhạt dần để chúng ta có thể tìm thấy người khác thích hợp hơn.

Chia tay vì khoảng cách địa lý

Không phải ai cũng đủ kiên trì và dũng khí để chấp nhận một mối quan hệ yêu xa. Khi lòng tin dành cho nửa kia không đủ lớn thì chuyện tan vỡ xảy đến là điều khó tránh khỏi. Yêu xa là thử thách, chỉ khi bạn vượt qua được khó khăn ấy thì tình yêu mới đơm hoa kết trái. Nhưng đáng tiếc là không phải cặp đôi nào cũng làm được điều ấy.

Chia tay vì người thứ ba

Đây là nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất. Dù là bản thân bạn hay người ấy thay lòng thì cuộc tình cũng khó cứu vãn khi đã không còn sự chung thủy với nhau nữa. Thích và yêu một người thứ ba chứng tỏ tình cảm của cả hai đã nguội lạnh và đã đi dần tới hồi kết. Khi chúng ta bắt đầu dành sự quan tâm cho một người khác thì đừng nói là tình cảm 1 năm hay 9 năm, lúc ấy sự tan vỡ xảy ra là điều không thể nào tránh khỏi. 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top