01/11/2017 11:45

5 điều cần lưu ý trong quy trình tẩy tế bào chết bạn cần phải biết

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Tẩy tế bào chết là khâu làm đẹp quan trọng giúp da mặt sáng mịn và tươi tắn hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm sạch da đúng cách.

Bestie-tay-te-bao-chet

1. Tẩy tế bào chết vào buổi sáng: Thời gian tốt và hiệu quả nhất để tẩy tế bào chết là vào buổi sáng. Ban đêm là khoảng thời gian để các tế bào da hoạt động tái tạo, vì thế buổi sáng sẽ là thời điểm hoàn hảo để loại bỏ đi những tế bào chết còn lại trên khuôn mặt.

Bestie-tay-te-bao-chet

2. Không tẩy tế bào chết quá nhiều: Bạn chỉ nên tẩy tế bào chết một hoặc hai lần trong một tuần, việc lạm dụng tẩy da chết quá nhiều sẽ làm mỏng lớp biểu bì trên da, làm làn da bị tổn thương và trở nên nhạy cảm hơn.

Bestie-tay-te-bao-chet

3. Bảo vệ da sau khi tẩy tế bào chết: Da mới tẩy tế bào chết cần được bảo vệ và che chắn cẩn thận khi ra ngoài, tránh để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu ra ngoài, bạn nên nhớ thoa kem chống nắng và che chắn thật kỹ nhé!

Bestie-tay-te-bao-chet

4. Massage nhẹ nhàng khi tẩy tế bào chết: Với các sản phẩm tẩy da chết ở mặt cần kèm theo massage, nên thao tác nhẹ nhàng. Việc kỳ cọ quá mạnh dễ làm da tổn thương và làm nhão các cơ.

Bestie-tay-te-bao-chet

5. Công cụ tẩy tế bào chết: Hãy sử dụng những khăn cotton mềm mại hoặc bàn chải tắm để tẩy tế bào chết cho cơ thể. Sau khi làm ướt người, dùng khăn hoặc bàn chải chà nhẹ lên da theo chuyển động tròn để loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết hoàn toàn.

Video có thể bạn quan tâm
Bí quyết trị tàn nhang từ 9 nguyên liệu thiên nhiên quen thuộc
Scroll to top