01/19/2017 13:38

5 cách giúp cơ thể thơm tho mà không cần xịt nước hoa

Kỳ Duyên - Theo thethaovanhoa.vn Kỳ Duyên

Mùi là một trong những thứ khơi gợi kí ức tốt nhất. Vậy bạn muốn người khác nhớ về mình như thế nào? Một người luôn bốc mùi hay luôn sực nức mùi nước hoa?

Nếu bạn không đồng tình với cả 2 khái niệm đó thì hãy để người ta nhớ về bạn như một người luôn sạch sẽ, gọn gàng và có mùi thơm tự nhiên thoang thoảng nhé. 5 cách sau sẽ giúp bạn:

1. Thay đổi chế độ ăn

Các loại gia vị có mùi mạnh như hành, tỏi, cari... có thể hòa vào hơi thở, gây hôi miệng. Mùi còn đi xuyên qua lỗ chân lông sau khi bạn ăn. Do đó, bác sĩ Joshua Joshua Zeichner thuộc Bệnh viện Mount Sinai (New York, Mỹ) gợi ý bạn nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà vào lưỡi. Các thành phần tinh dầu được bài tiết qua bã nhờn, nhờ đó cải thiện tình trạng nặng mùi 

2. Giảm stress

Khi bạn căng thẳng, cơ thể tăng cường sản xuất apocrine từ các tuyến apocrine ở nách, gây hôi nách. Khi cơ thể quá nóng, bức bách hoặc chơi thể thao nhiều, tuyến mồ hôi sẽ hoạt động tích cực để làm mát cơ thể. Vi khuẩn trên da sẽ khiến mồ hôi bốc mùi. 

Bestie giam stress

Căng thẳng sẽ khiến nách bốc mùi nhiều hơn.

Các chuyên gia y khoa tại Trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA, California (Hoa Kỳ) đã phát hiện ra rằng chỉ cần hít một lượng nhỏ tinh dầu hương thảo trong vòng 5 phút có thể giảm đáng kể nồng độ cortisol - hormone gây ra căng thẳng - một cách đáng kể. Giảm căng thẳng sẽ giảm được lượng mồ hôi tiết ra, từ đó, bạn cũng bớt nỗi lo về mùi cơ thể.

Thiền, yoga và các biện pháp giúp giảm stress khác cũng có thể giúp bạn bớt căng thẳng và bớt nặng mùi.

3. Làm sạch vùng dưới cánh tay

Khu vực ấm, ẩm dưới cánh tay là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Lông, bụi và dầu tích tũy kích thích sự sinh sôi của vi khuẩn gây nặng mùi. Do đó, vệ sinh vùng nách sạch sẽ thì cơ thể cũng thơm tho hơn.

4. Dùng thảo mộc

Bạn có thể dùng xô thơm như một loại gia vị nêm nếm vào thức ăn để tạo vị ngon ngọt. Bạn cũng có thể thoa chiết xuất xô thơm lên da, để đánh bại mùi cơ thể. Tinh dầu hương thảo, tinh dầu cây chè và cây phỉ cũng có tác dụng tương tự, vừa ngăn sự sinh sôi của vi khuẩn vừa tạo mùi mát mẻ, dễ chịu. 

Bestie cay xo thom

Xoa chiết xuất cây xô thơm lên da có thể đánh bại mùi cơ thể.

5. Mặc quần áo có chất liệu dễ thở

Theo Applied and Environment Microbiology, những loại vải có nguồn gốc tự nhiên như cotton, lụa và len tạo độ thông thoáng hơn so với các chất liệu nhân tạo khác như rayon, spandex... Do đó khi lựa chọn trang phục, bạn nên chọn những chất liệu tổng hợp có tác dụng kiểm soát lượng mồ hôi tiết ra, giúp quần áo bạn mặc không bị dính bết, từ đó giúp giảm mùi hôi cơ thể.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top