01/09/2017 11:56

5 bí quyết để xây dựng nên một mối quan hệ bền chặt theo thời gian

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn

Mọi thứ trong cuộc sống ngày nay đều tuân thủ theo một quy luật nhất định. Mỗi nguyên nhân đều có một kết quả. Vậy thì chúng ta phải làm gì khi muốn mối quan hệ của mình trở nên bền chặt?

Thường là, chúng ta chỉ ngồi và chờ đợi nó diễn ra. Nhưng tại sao? Miễn là bạn có đủ khả năng và quyết tâm để tạo cho bản thân sự yêu thương và quan tâm nhiều hơn nữa.

Dưới đây là những bí quyết giúp các bạn cách để xây dựng nên một mối quan hệ hài hoà, bền vững, và hạnh phúc. 

5 bí quyết để xây dựng nên một mối quan hệ bền chặt theo thời gian

Gợi nhớ lại những kỉ niệm vui vẻ

Chúng ta có lẽ không nhận thức rõ ràng về việc này, nhưng theo năm tháng dường như sẽ ít dần đi sự khoan dung và thông cảm - thứ cảm xúc thừa thãi khi mới bắt đầu một mối quan hệ. Để có được nó, hãy cố gắng nhớ lại cách mà bạn đã bắt đầu. Những kỉ niệm vui vẻ sẽ giúp bạn nhận ra được những ý nghĩa, cũng giống như lúc mà bạn đang chìm đắm trong tình yêu.

Đừng quên cho nửa kia thấy mong muốn của bạn

Về lâu dài trong một mối quan hệ, chúng ta có xu hướng mong đợi đối tác hiểu được mong muốn của mình, ngay cả những ước muốn có vẻ mơ hồ. Chúng ta thường để những người thân yêu đưa ra những hành động và phản hồi cụ thể trước khi chúng ta lên tiếng yêu cầu từ họ. Nếu như câu trả lời nhận được không như mong đợi, chúng ta cảm thấy họ thật “nhẫn tâm”. Chính điều này có thể làm hỏng cả một mối quan hệ. Tuy nhiên, việc này có thể được khắc phục đơn giản bằng cách là chúng ta sẽ đưa ra yêu cầu của mình trước nửa kia.

Đừng hỏi: “Ngày hôm nay của anh/em thế nào?”

Cuộc trò chuyện chỉ quanh quẩn những câu hỏi nhàm chán như thế này sẽ chẳng thể mang lại sự gần gũi hơn trong chúng ta. Thay vào đó, nó có thể phá hỏng mối quan hệ bởi những thói quen này. Hãy cố gắng suy nghĩ một câu hỏi khác để hỏi người thân yêu của bạn vào cuối ngày, ví dụ như: “Anh có một ngày làm việc thú vị chứ?”, “Gần đây có chuyện gì vui với anh/em không?”... bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên về những câu hỏi này, nó sẽ làm cho cuộc trò chuyện thêm sinh động và thân mật hơn. 

5 bí quyết để xây dựng nên một mối quan hệ bền chặt theo thời gian

Trở thành người có thể thấu hiểu lẫn nhau

Bạn thật sự biết gì về những thói quen, sở thích và khẩu vị của người yêu? Bạn có chắc chắn làm được những điều mà họ cảm thấy hạnh phúc? Đừng ngại khi phải đặt ra các câu hỏi này. Bên cạnh đó, cần phải quan tâm đến thái độ của họ trong các hoàn cảnh, tình huống khác nhau hay trong những lúc vui chơi. Bạn sẽ cần phải biết những điều này để làm cho họ hạnh phúc hơn.

Giữ được sự hấp dẫn cho nhau

Những gì chúng ta muốn nói ở đây là sự hấp dẫn đối với đối phương và trong những tình huống hàng ngày. Cả bạn và người ấy nên cố gắng quan sát thái độ để có thể biết và đối xử với nhau. Sau đó dành thời gian thảo luận với nhau mỗi ngày mà chúng ta ngầm nhận ra, giống như gợi mở ra cho họ.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top