01/17/2017 17:35

4 điều quan trọng giúp bạn xây dựng một tình yêu lâu dài

Minchou - Theo thethaovanhoa.vn Minchou

Tiến sĩ Peter Gray nhận định: "Trong một mối quan hệ, sự tôn trọng còn quan trọng hơn cả tình yêu". Quả thật vậy, nếu một ai đó không dành cho nửa kia sự tôn trọng nghĩa là họ chưa yêu người ấy hết lòng.

Để có một mối tình lâu năm quả thực không phải là chuyện của một người. Một bàn tay không thể vỗ nên tiếng, do đó luôn cần sự dốc sức của cả hai để xây dựng nên một tình yêu bền vững.

Thật không may, nhiều người đang hò hẹn và cả khi đã kết hôn dường như vẫn chưa nhận ra tầm quan trọng của bản thân trong việc xây dưng tình yêu và đặt nhiều tâm tư cho hôn nhân của mình. Điều đó dẫn đến sự cam chịu và tổn thương cho một nửa còn lại chỉ bởi sự vô tâm, hời hợt của bản thân họ. Có không ít cuộc tình phải tan vỡ chỉ bởi sự chịu đựng ấy đã vượt ngưỡng giới hạn của họ.  

4 điều quan trọng giúp bạn xây dựng một tình yêu lâu dài

Nếu như bạn thấy mình trong câu chuyện này, tôi hi vọng bài viết của tôi sẽ giúp bạn giải quyết triệt để các vấn đề đó. Dưới đây là 4 điều vô cùng quan trọng để vun đắp cho tình yêu ngày càng bền vững:

1. Hãy tin tưởng người ấy

Niềm tin được cho là một kĩ năng mà mọi người phải học hỏi. Chúng ta thường được nghe về: làm thế nào để xây dựng lòng tin, làm thế nào để chứng minh sự tin tưởng hoặc cách khôi phục lòng tin với người khác... nhưng rất ít khi được nghe về học-cách-tin-tưởng. Vậy mà, điều ít khi được nhắc đến ấy lại đóng một vai trò hết sức quan trọng trong tình yêu của bạn.

Chúng ta phải học cách tin tưởng người mình yêu, bằng cách lắng nghe họ và bớt nghi ngờ lẫn nhau. Sự hoài nghi giống như một con dao nhọn làm thủng đi lớp niềm tin ẩn sâu bên trong tâm hồn mỗi người mà chúng ta vô tình không nhận ra. 

2. Học cách giao tiếp với nhau

Giao tiếp vẫn thường được cho là chìa khóa cho mỗi mối quan hệ bất kì, không riêng gì tình yêu. Giống như trong kinh doanh, tầm quan trọng của giao tiếp luôn được đề cao bởi đó là cách để họ xây dựng mối quan hệ với khách hàng và thu về lợi nhuận.

Mặc dù tình yêu và kinh doanh là 2 trường hợp không giống nhau nhưng sự giao tiếp thì luôn là điều không thể thiếu. Nhất là vợ chồng, mặc dù sống cùng một nhà nhưng không vì thế mà lãng quên sự giao tiếp với nhau, khiến tình cảm nhạt nhòa. 

4 điều quan trọng giúp bạn xây dựng một tình yêu lâu dài

Bạn nên dành thời gian để hỏi thăm đối phương và cùng nhau chia sẻ những chuyện đã xảy ra trong ngày. Tương tự, hãy chủ động kể cho chàng những khó khăn mà bạn đang vấp phải, biết đâu chàng có thể giúp bạn được điều gì đó.

3. Học cách tôn trọng nhau

Tôn trọng đối phương là hành vi không thể thiếu trong tình yêu. Tiến sĩ Peter Gray nhận định: "Trong một mối quan hệ, sự tôn trọng còn quan trọng hơn cả tình yêu". Quả thật vậy, nếu một ai đó không dành cho nửa kia sự tôn trọng nghĩa là họ chưa yêu người ấy hết lòng. 

4. Học cách thỏa hiệp

Trong tình yêu thường khó tránh khỏi những lúc tranh luận hay cãi vã, và ta cần học cách thỏa hiệp để giữ hòa khí với nhau. Nếu cái tôi của mỗi người quá cao, nếu bạn thích cảm giác hả hê khi giành chiến thắng trước đối phương, điều này sẽ gây ra sự bất mãn, rõ ràng nó không tốt cho tình yêu của bạn. Bạn thực sự cảm thấy sự chiến thắng của bản thân quan trọng hơn hay tình yêu luôn vui vẻ, hạnh phúc quan trọng hơn? Hi vọng bạn hiểu điều gì mới là quan trọng và làm cho tình yêu của mình càng thăng hoa hơn.

Nguồn: Lifehack

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top