01/13/2017 16:55

3 lý do để hai người đối lập nhau sinh ra là để dành cho nhau

Hoa Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Hoa Hạ

Người có tính cách hướng nội sẽ luôn khuyến khích nửa kia cách để giữ năng lượng và cân bằng cuộc sống, trong khi đó, người hướng ngoại sẽ giúp người hướng nội cách bước ra khỏi vùng an toàn hàng ngày của mình.

Không dễ dàng để tìm thấy một cặp vợ chồng hoàn hảo và hợp nhau từ A đến Z. Vẫn có những người có tính cách tương đồng và gần giống nhau, họ ở bên nhau để khiến cho mỗi người càng trở nên hoàn hảo hơn. Bên cạnh đó, vẫn có những người có tính cách đối lập, thậm chí khác nhau hoàn toàn, nhưng chẳng là vấn đề gì bởi điều đó giúp họ bổ sung và tôn vinh lẫn nhau.

Đối với cặp đôi mà trong đó bao gồm một người có tính cách hướng nội yêu một người có tính cách hướng ngoại, thông thường luôn nhận được sự phản đối của mọi người. Hầu hết đều cho rằng nếu hai người mang hai tính cách trái ngược mà yêu nhau thì nhất định sẽ không thể nào có được hạnh phúc. 

3 lý do để hai người đối lập nhau sinh ra là để dành cho nhau

Tuy nhiên, sự thật lại khiến bạn ngạc nhiên hơn đấy. Hãy cùng khám phá vì sao hai người đối lập nhau lại là một cặp trời sinh nhé:

Họ mang lại cho người kia kinh nghiệm mà người đó chưa từng có

Người hướng ngoại gần như dành sự tập trung cho thế giới bên ngoài, thông qua những gì họ nhìn thấy bằng mắt. Họ thích thú với việc giác quan của mình cảm nhận được mạnh mẽ mọi thứ đang diễn ra bởi môi trường xung quanh, tuy nhiên họ lại ít khi nhìn vào bên trong bản thân mình.

Ngược lại, người hướng nội luôn cảm nhận mọi thứ bằng cảm xúc, họ yêu cuộc sống diễn ra từ sâu bên trong. Nghĩa là họ luôn cố gắng để thể hiện ra cho người ngoài biết những gì họ đang suy nghĩ hoặc tính toán. 

Do đó, nếu như một cặp đôi sở hữu hai tính cách đối lập như vậy sẽ có thể bổ sung thế mạnh cho nhau, tạo ra một sức mạnh thần kì mà những cặp đôi khác không thể tìm thấy. Những người hướng nội luôn sâu sắc và chắc chắn khi làm việc hoặc theo đuổi những gì họ muốn, trong khi người hướng ngoại luôn làm tốt ở mảng giao tiếp với xã hội và kết nối với các mối quan hệ khác. Tất cả đều là những mặt tốt và quan trọng. 

Quan trọng hơn cả là cả hai có thể mang lại những trải nghiệm độc đáo cho cuộc sống của nhau. Người hướng ngoại có thể giúp người hướng nội tham gia các buổi gặp gỡ bạn bè, những buổi tiệc sôi nổi, bên cạnh đó, người hướng nội sẽ giúp người hướng ngoại có được những phút tịnh tâm sau một ngày vất vả bằng những cái ôm thật chặt và thân mật. 

3 lý do để hai người đối lập nhau sinh ra là để dành cho nhau

Họ học hỏi được nhiều điều từ nhau

Người hướng nội thích dành thời gian cho bản thân trong khi người hướng ngoại thường bị ảnh hưởng bởi đám đông và cuộc sống bên ngoài. Do đó, người có tính cách hướng nội sẽ luôn khuyến khích nửa kia cách để giữ năng lượng và cân bằng cuộc sống, trong khi đó, người hướng ngoại sẽ giúp người hướng nội cách bước ra khỏi vùng an toàn hàng ngày của mình. Bằng cách đó, cả hai có thể trở thành người đồng hành, bạn tri kỷ thân thiết và tốt nhất của nhau, giúp nhau cùng phát triển.

Họ luôn bổ sung cho nhau

Người hướng nội luôn có sự hiểu biết sâu sắc nhờ vào tài quan sát nhạy bén. Họ thật thà và đồng thời cũng nhìn mọi thứ bằng sự trung thực. Người hướng ngoại có được sự hiểu biết thông qua việc giao tiếp với người khác. Chính vì hướng ngoại nên họ cũng có chút tự kiêu tự mãn với những thành công của mình và họ thích khoe khoang về điều đó.

Vì thế nên việc hai người có hai tính cách trái ngược ở bên nhau sẽ sinh ra một lợi thế là: người hướng nội sẽ giúp người hướng ngoại nhìn thấy những khả năng mà bản thân họ chưa từng biết. Bằng sự quan sát sắc bén của mình, người hướng nội dễ dàng chỉ ra cho nửa kia thấy những mặt tốt cần phát huy cũng như tiết chế đi những mặt chưa tốt. Còn người hướng ngoại có thể giúp người hướng nội kết nối với thế giới bên ngoài, họ sẽ tỏa sáng bằng chính con người ấm áp và lương thiện của họ.

Điều quan trọng cần lưu ý vẫn là sự thấu hiểu lẫn nhau thông qua những cuộc trò chuyện chân thành giữa cả hai. Nếu như chúng ta luôn thành thật với nhau và chấp nhận những điểm mạnh cũng như điểm yếu của đối phương, cố gắng lấp đầy những khoảng trống trong mối quan hệ thì chẳng có khó khăn nào có thể làm ta chùn bước. 

Nguồn: Lifehack

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top