01/17/2017 15:03

10 dấu hiệu không ngờ chứng tỏ bạn bị stress quá mức

Nhung Pak - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu ngày nào bạn cũng cảm thấy mệt mỏi không rõ lí do thì chứng tỏ bạn đang stress đấy. Hãy nhanh chóng nhận ra những dấu hiệu căng thẳng và tìm cách thoát khỏi nó thôi.

1. Da mặt nổi mụn

Hóc-môn gây stress cortisol sẽ khiến các lỗ chân lông bị bít chịt, gây mụn. Vì thế đừng ngạc nhiên nếu sau một thời gian căng thẳng, mặt bạn nổi mụn nhiều hơn. 

2. Bạn hay đỏ mặt

Có bao giờ bạn đổ mồ hôi ngay tại bàn làm việc, mặc dù chẳng hề rời ghế suốt mấy tiếng đồng hồ? Nếu mặt bạn còn đỏ hồng lên nữa thì chứng tỏ bạn đang bị stress. Căng thẳng có thể làm nhịp tim đập nhanh, hô hấp và bài tiết rối loạn. Điều này khiến da bạn ửng đỏ vì cơ thể không tiết ra đủ chất cân bằng nội môi để làm mát cơ thể.

3. Lúc nào bạn cũng cảm thấy mệt

Nếu ngày nào bạn cũng cảm thấy mệt mỏi không rõ lí do thì chứng tỏ bạn đang stress đấy. Điều này có thể xảy ra khi tuyến thượng thận phải xử lý lượng cortisol dư thừa. 

Bestie cang thang

Sự căng thẳng khiến hô hấp và bài tiết đều rối loạn.

4. Bạn bắt đầu rụng tóc

Khi gội đầu hoặc chải tóc, bạn sẽ thấy tóc rụng nhiều hơn. Hoặc bạn có thể bị rụng tóc từng mảng, nhìn thấy cả da đầu. Chỉ khi nào hết stress thì tình trạng này mới chấm dứt. 

5. Cơ thể thiếu hụt đường

Căng thẳng quá mức có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, khiến bạn run lẩy bẩy, yếu ớt và thèm ăn vặt. Đây có thể là hậu quả của những cơn ác mộng về đêm hay do hàm lượng cortisol tăng cao vào buổi sáng.

6. Bạn bị run

Tay run là một dấu hiệu của căng thẳng quá mức. Sự căng thẳng bị dồn nén sẽ tìm cách thoát ra ngoài dưới hình thức tay chân run.

7. Bạn mệt mỏi muốn xỉu

Căng thẳng khiến huyết áp xuống thấp, làm cho bạn cảm thấy chóng mặt muốn xỉu.

Bestie cang thang

Bạn bủn rủn như sắp xỉu đến nơi.

8. Bạn cảm thấy đau nhức

Đôi khi kìm nén căng thẳng quá mức khiến vai bạn gồng lên, cằm siết lại, lưng cứng ngắc... vậy thì đừng hỏi tại sao cả người bạn lại đau nhức. Điều này càng đúng nếu bạn không có cách nào xả stress mà cứ dồn hết trong lòng. Cứ như vậy sẽ dẫn tới đau xơ cơ.

9. Bạn già đi nhiều

Những ai tự do tự tại thường trẻ trung hơn người phải sống trong môi trường căng thẳng. Lúc này, gương mặt bạn sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn, da mặt xanh xao. Đó là do tình trạng viêm nhiễm và số lượng gốc tự do gia tăng, đẩy nhanh quá trình lão hóa.

10. Bạn hay bị cảm sốt

Căng thẳng sẽ khiến cho hệ miễn dịch yếu đi. Cơ thể bạn giống như một ngôi nhà lộng gió, không tường rào mà mọi loại vi khuẩn đều có thể tràn vào. Khi nào hết căng thẳng thì sức khỏe của bạn mới tốt và bạn ít bị cảm.

Nguồn: Bustle

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top