12/05/2016 13:02

Vì sao gái xấu vẫn lấy được chồng, còn gái xinh thì lại ế?

Lam Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Lam Nguyên

Còn khá nhiều yếu tố khác để đàn ông chỉ thích chọn vợ xấu... Tình yêu là một quá trình vun đắp, họ chấp nhận yêu một cô gái ngoại hình không xinh đẹp nhưng vừa mắt và vừa lòng họ.

Có bao giờ bạn tự hỏi: “Vì sao tôi xinh thế mà đến giờ vẫn ế?” chưa? Bạn tự thấy mình là người xinh đẹp, giỏi giang, khéo ăn nói… nhưng lần lượt bạn bè xung quanh bạn đều “yên bề gia thất” còn bạn thì vẫn lênh đênh. Đôi lúc buồn bực bạn cũng muốn hỏi câu “Vì sao?” thì đa số mọi người lại kiểu ưỡm ờ bảo rằng “Chắc duyên chưa tới”

Người ta vẫn bảo rằng, phụ nữ đẹp thì không phải chỉ đẹp hình thức mà cả nội tâm cũng phải đẹp. Đàn ông có thể thích nhan sắc của bạn ngay lần đầu gặp nhưng để lấy làm vợ thì lại còn phải xem tâm hồn bạn thế nào đã. 

Đa phần đàn ông quan niệm rằng: Phụ nữ đẹp thì để làm người yêu, tình nhân nhưng khi lấy vợ thì phải chọn một người có tâm hồn đẹp, xấu cũng được nhưng tâm hồn nhất định phải đẹp. Bởi vì nếu bạn là bình hoa thì mãi mãi chỉ để trang trí, họ thậm chí còn không dám động vào bạn vì sợ mất đi vẻ đẹp mong manh thì làm sao có thể cùng bạn “dời non lắp bể”. Đàn ông họ biết phụ nữ nào thích tiền của họ, phụ nữ nào không. Họ có thể ngồi nói chuyện với bạn về những thứ xa xỉ trên đời này nhưng qua đó họ cũng đánh giá được bạn sẽ là người có tâm hồn chỉ hướng về vật chất. 

Vì sao gái xấu vẫn lấy được chồng, còn gái xinh thì lại ế?

Còn với những cô gái chân chất, bình dị, dù vẻ ngoài của họ không xuất sắc nên bên trong họ là một trái tim ấm áp. Những cô gái ấy thích nói về mái ấm gia đình, thích thể hiện việc mình muốn chăm sóc chồng con thế nào, nấu những món ra sao vào cuối tuần. Lúc đó, mối quan tâm của họ không phải ở việc “làm đẹp thế nào” mà là “làm sao để người thân luôn hạnh phúc”. Một người phụ nữ như thế, dù không xinh đẹp thì đàn ông vẫn thiện cảm và mong muốn lấy làm vợ. 

Bạn nói phái nam hời hợt cũng được, giả tạo cũng được. Nhưng trong tâm trí của họ thì phụ nữ xấu biết lo lắng gia đình vẫn hơn phụ nữ đẹp mà tiêu pha hoang phí. 

Bạn không tin đúng không? Vì xã hội ngày nay luôn trọng hình thức, đi ra đường toàn thấy mấy chàng tìm các nàng đẹp đẹp xinh xinh mà ve vãn. Nếu xấu quá thì người ta đã chạy mất dép trước khi chịu ngồi khám phá tâm hồn nhau. Bạn nói chẳng sai, nhưng đó là đối với những người đàn ông chỉ muốn vui đùa qua đường. Còn đối với những người đàn ông trưởng thành, cần một người vợ chăm lo mái ấm thì họ sẽ có cái nhìn khác. 

Đối với họ: 

Phụ nữ xấu dễ bằng lòng với vật chất:

Đa phần phụ nữ đẹp sẽ thích quà cáp. Họ biết mình được săn đón nên quà tặng cũng là dạng thước đo cho tình yêu. Muốn lấy lòng cô ấy, chắc chắn các anh phải bỏ ra vật chất nhiều hơn. Nhưng với phụ nữ xấu thì khác, họ thích tâm hồn của người đàn ông. Điều họ quan tâm không phải là anh tặng họ món quà giá trị thế nào mà là anh đã nhớ đến họ ra sao. Chính vì thế phụ nữ xấu dễ bằng lòng với vật chất mà người đàn ông họ yêu mang lại. Dù chỉ là một bông hoa hoặc một món quà rẻ tiền thì đó cũng là món quà vô giá với họ. 

Vì sao gái xấu vẫn lấy được chồng, còn gái xinh thì lại ế?

Phụ nữ xấu không bị ám ảnh bởi cái đẹp:

Nói đến điều này có thể bạn sẽ cười và bảo “Ơ, phụ nữ nào chẳng muốn mình đẹp. Phụ nữ xấu cũng muốn mình đẹp lên mà”. Tất nhiên bạn nói không sai. Nhưng cái đẹp đối với phụ nữ xấu là cái đẹp tâm hồn. Ai chẳng muốn mình đẹp nhưng họ sẽ không bất chấp tất cả để biến hình thức bên ngoài “vừa mắt” với đàn ông. Họ vẫn chú trọng phát triển vẻ đẹp nội tâm của mình và một khi đàn ông đã yêu vẻ đẹp tâm hồn thì vẻ ngoài bình dị lại làm họ thoải mái hơn là một khuôn mặt cứng đờ không cảm xúc.

Có vợ đẹp thì sợ mất vợ:

Thực tế là các anh khi có vợ đẹp luôn phải làm mọi việc để cô ấy ở bên cạnh mình. Cảm giác một ngày nào đó sẽ mất đi người vợ xinh đẹp làm họ luôn phải bỏ công, bỏ sức thậm chí là gò bó nhau mà sống. Cho dù phụ nữ đẹp có chung thủy thì đàn ông vẫn sợ một ngày nào đó vệ tinh khác sẽ cướp mất cô ấy. Nỗi lo lắng giữ vợ rồi làm đủ trò để được vợ yêu thương mình hơn có lẽ cũng sẽ khiến cả hai phải mệt mỏi.

Trong khi đó, một người phụ nữ không đẹp xuất sắc, đơn giản chỉ chăm chăm yêu mình, lo mình và xem chồng là trung tâm vũ trụ thì thử hỏi đàn ông có thích không? Cảm giác được trân trọng, được trở nên đặc biệt luôn luôn giúp đàn ông giữ vững tự tôn của mình. 

Vì sao gái xấu vẫn lấy được chồng, còn gái xinh thì lại ế?

Còn khá nhiều yếu tố khác để đàn ông chỉ thích chọn vợ xấu. Tình yêu là một quá trình vun đắp, họ chấp nhận yêu một cô gái ngoại hình không xinh đẹp nhưng vừa mắt và vừa lòng họ. Sống lâu dài bên nhau, từ từ tích lũy tình cảm thì cũng có thể đi đến đầu bạc răng long. Còn lấy một người vợ đẹp, chú trọng quá nhiều đến vẻ ngoài và bản lĩnh đàn ông của họ có khả năng bị lung lay nếu không thể giữ cô vợ ấy thì đàn ông cũng chẳng ham có vợ đẹp. Cứ bình dị, chân thật, biết lo lắng vun vén gia đình đó mới chính là điều mà đại đa số đàn ông hướng đến.  

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top