12/03/2016 19:45

Sử dụng 7 ngôn ngữ cơ thể này càng tốt càng dễ thành công

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn Ariel

Những người biết sử dụng ngôn ngữ cơ thể sẽ đạt được những thành công trong giao tiếp và công việc.

Cơ thể luôn có một thứ ngôn ngữ riêng mà đôi khi chính chúng ta cũng khó lòng nhận biết được. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người giao tiếp tốt là những người biết sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách hiệu quả. Vì vậy, hãy tập cho mình những thói quen tốt, chúng sẽ giúp bạn đạt đến thành công không ngờ.

1. Ngồi thẳng

bestie ngon ngu co the 1

Buông thõng người trên ghế, tì khuỷu tay lên bàn và che mất khuôn mặt là một dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng. Ngược lại, nếu ngồi thẳng lưng và vai, bạn sẽ tự tin hơn. Đây cũng là một vị trí thể hiện quyền lực vì nếu cơ thể bạn chiếm ít không gian xung quanh hơn, bạn sẽ thành công hơn, còn nếu không bạn sẽ trông thiếu năng lượng và ủ rũ.

2. Không nên "làm quá"

bestie ngon ngu co the 2

Nếu có thói quen phóng đại cử chỉ, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn đang nói dối hoặc là bạn đang cố gắng che giấu điều gì đó. Mặt khác, những cử chỉ mở như dang rộng tay sẽ cho thấy rằng bạn không có gì phải che giấu.

3. Tư thế khoanh tay

bestie ngon ngu co the 3

Khi khoanh tay, bạn đang gửi một tín hiệu rõ ràng: "Tôi không cởi mở và tôi không đồng ý với những gì bạn đang nói." Thậm chí nếu bạn mỉm cười nhưng khoanh tay và chân bắt chéo thì cũng không phải là thói quen tốt.

4. Ngừng chạm vào tóc

bestie ngon ngu co the 4

Nếu hay có thói quen chạm vào tóc, vân vê hay bứt tóc thì bạn nên cố gắng để sửa. Điều này chỉ cho thấy sự bất an và thiếu chú ý của bạn. Ngừng chạm vào tóc và cố gắng tập trung vào giao tiếp một cách tự nhiên.

5. Cười đúng lúc

bestie ngon ngu co the 5

Mỉm cưới với tất cả mọi thứ không cho thấy bạn có một tính cách mạnh mẽ. Hãy biết sử dụng "vũ khí bí mật" của mình đúng nơi đúng lúc để cho thấy rằng bạn có thể kiểm soát tình hình xung quanh và bình tĩnh giải quyết mọi tình huống.

6. Giao tiếp bằng mắt

bestie ngon ngu co the 6

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất để tìm hiểu về ngôn ngữ cơ thể. Ánh mắt quá căng thẳng có thể đe dọa đến cuộc đối thoại vì có vẻ như bạn muốn nắm bắt tất cả những cử chỉ và lời nói của đối phương vì bất an của riêng bạn. Nếu bạn tránh tiếp xúc mắt, nó sẽ gửi một thông điệp rằng bạn đang che giấu điều gì đó. Bạn nên cố gắng giữ giao tiếp mắt một cách tự nhiên bằng cách nhìn vào mắt người đối diện và gửi đến những thông điệp đúng.

7. Bắt tay chặt

bestie ngon ngu co the 7

Tuy nhiên không nên quá chặt. Một cái bắt tay vừa đủ chắc, không lỏng lẻo là một cách thể hiện sự tự tin và dễ dàng mang lại những dự án tốt.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top