12/13/2016 22:41
Phương pháp kì diệu giúp chìm vào giấc ngủ chỉ trong 1 phút

Phương pháp kì diệu giúp chìm vào giấc ngủ chỉ trong 1 phút

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn

Dù đã dùng những mẹo cổ xưa như đếm cừu, tắm nước nóng, uống sữa... nhưng bạn vẫn hoàn toàn tỉnh táo thì phương pháp mới này sẽ làm cho bạn ngủ ngay trong vòng 1 phút.

Phương pháp này được đi tiên phong bởi Tiến sĩ Havard - ông Andrew Weil. Nó liên quan đến việc điều chỉnh hơi thở theo quy tắc 4-7-8 cho phép ô xy vào phổi nhiều hơn, làm dịu tâm trí và thư giãn cơ bắp.

Đây là những gì bạn cần làm:

bestie cach ngu nhanh 1

- Ngậm miệng và hít vào bằng mũi, đếm từ 1 đến 4. 

- Giữ hơi thở của bạn trong 7 giây.

- Thở ra từ từ bằng miệng trong 8 giây.

- Tiếp tục lặp lại các bước hít vào thở ra.

Đơn giản quá phải không, nghe có vẻ khó tin nhưng thật sự điều này có hiệu quả.

Chú ý, bạn phải luôn thở ra bằng miệng, hít vào bằng mũi và giữ nguyên vị trí của lưỡi trong suốt quá trình và cần tuân thủ nguyên tắc về tỉ lệ thời gian giữa các động tác hít, thở (4-7-8).

Kĩ thuật này dựa trên bài tập Pranayama của Ấn Độ. Trong suốt thời gian căng thẳng, hệ thần kinh sẽ bị kích thích dẫn đến mất cân bằng gây ra thiếu ngủ. Khi đó, kĩ thuật thở này sẽ đưa ô xy vào phổi nhiều hơn giúp giảm bớt cảm giác lo lắng, yên tâm hơn để trôi vào giấc ngủ.

bestie cach ngu nhanh 2

Bạn nên làm kĩ thuật này 2 lần/ngày, từ 6 đến 8 tuần và tự nhiên sau đó sẽ tạo phản xạ để bạn ngủ nhanh hơn.

Ngoài ra, phương pháp này còn giúp giảm căng thẳng rất hiệu quả. Theo Men's Health, hít vào khiến hệ thống thần kinh giao cảm được kích hoạt, dẫn đến tăng nhịp tim và huyết áp. Trong khi đó thở ra lại khởi động hệ thần kinh đối giao cảm làm nhịp tim giảm xuống. Như vậy, khi căng thẳng, hít vào chậm rãi và tập trung thở ra sẽ giúp bạn thư giãn. Trên thực tế đôi khi cơ thể tự giữ lại hơi thở như một cách xả stress tự nhiên, ví dụ như xem tivi về đêm sau một ngày làm việc căng thẳng.

bestie cach ngu nhanh 3

Phương pháp này sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn nhờ tác động đến các thụ thể cảm giác của hệ thần kinh đối giao cảm nằm trong lỗ mũi và các xoang. Mạch máu được thư giãn và huyết áp cũng được hạ xuống.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng