12/02/2016 17:34

Những nguyên nhân chính khiến tình yêu tuột dốc không phanh

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Trong tình yêu, tiền bạc đóng một vai trò quan trọng dù rằng rất nhiều người nói: “Tiền bạc không phải là tất cả, tiền bạc không thể mua được tình yêu”.

Trong tình yêu, không phải lúc nào chúng ta cũng sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc bên nhau. Ngoài những giây phút thăng hoa, cũng sẽ có không ít đôi lần tranh cãi, làm đau lòng nhau. Tuy nhiên, nếu cứ lặp đi lặp lại những vấn đề sau thì tình yêu của bạn sẽ có nguy cơ tuột dốc rất nhanh mà không thể cứu vãn.

Không cùng ngôn ngữ

Việc bất đồng ngôn ngữ sẽ gây ra rất nhiều trở ngại trong việc giao tiếp, khiến cả hai không thể hiểu đối phương nghĩ gì, mong muốn điều gì, chẳng thể chia sẻ và an ủi nhau mỗi khi nửa kia gặp vấn đề nào đó. Tình yêu sẽ không thể bền vững khi cả hai không thể hiểu được nhau. 

Những nguyên nhân chính khiến tình yêu tuột dốc không phanh

Không cùng quan điểm

Khi mới bắt đầu, ta thường an ủi nhau rằng, không hợp nhau cũng chẳng sao, những cái đó có thể nhờ thời gian bồi đắp. Nhưng càng bên nhau lại càng phát hiện ra rằng, suy nghĩ khác nhau nhiều quá. Mỗi người đều tự bảo vệ quan điểm của bản thân, chẳng ai chịu nhường người kia đúng. Nếu không có sự bao dung, tình yêu sẽ rất dễ tan vỡ. Hãy xác định xem bạn có phù hợp để cùng một người quá khác mình đi đến cuối cùng? Hay là sẽ có một ai khác xứng đáng với bạn hơn?

Bị gia đình ngăn cấm

Một tình yêu sẽ vĩnh viễn không có hạnh phúc khi không được gia đình chúc phúc. Tuy nhiên, một mối tình bị ngăn cấm cũng có rất nhiều lý do. Nếu hai bạn yêu thương nhau thật lòng thì hãy kiên trì với tình yêu của mình, đừng vội bỏ cuộc, cũng đừng có những thái độ quá đáng với các bậc phụ huynh. Họ làm thế cũng chỉ vì tình yêu thương với đứa con do họ sinh ra. Mai này có gia đình và làm mẹ rồi bạn mới hiểu được nỗi lòng của họ. 

Những nguyên nhân chính khiến tình yêu tuột dốc không phanh

Ngoại tình

Đây là một trong những lí do khiến cho tình yêu rạn nứt nhanh nhất. Khi phát hiện nửa kia có dấu hiệu ngoại tình, nếu không muốn tự tay dâng người yêu cho tình địch thì hãy khôn khéo trong cách giải quyết tình huống. 

Đừng lăng mạ người thứ ba, cũng đừng chỉ trích đối phương. Hãy phân tích xem vấn đề cốt lỗi là ở đâu. Nếu là ở bản thân ta thì tìm cách khắc phục, còn nếu là ở nửa kia - vì họ không còn yêu bạn nữa, thì hãy dứt khoát không cần chần chừ. Vì anh ta không xứng đáng với tình yêu của bạn. Chẳng việc gì phải cầu xin hay níu kéo một người không còn yêu mình. 

Kinh tế thấp

Trong tình yêu, tiền bạc đóng một vai trò quan trọng dù rằng rất nhiều người nói: “Tiền bạc không phải là tất cả, tiền bạc không thể mua được tình yêu”. Nhưng xin thưa, muốn yêu thì phải có tiền, đó là sự thật. Không có tiền bạn sẽ không thể dắt người yêu đi đến những nơi họ muốn, ăn những món ăn mà họ thích, mua những món quà mà họ ao ước từ lâu. 

Hãy cố gắng cùng nhau kiếm tiền, hai bạn có thể chia sẻ gánh nặng tài chính cho nhau. Đó là cách giúp cho tình yêu không bao giờ vụn vỡ chỉ vì những tranh cãi xung quanh chuyện tiền nong.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top