12/01/2016 14:49

Những lý do khiến mối tình đầu trở thành mối tình khó quên nhất

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn Mỹ Lan

Lần đầu run đến nghẹt thở khi nghe người ấy tỏ tình, lần đầu tiên nắm tay, lần đầu thao thức trong đêm chỉ để nhắn tin cho nhau, lần đầu biết trao đi và chia sẻ những thứ mình thích cho một người khác…

Đã gọi là mối tình đầu - có nghĩa là cuộc tình đầu tiên trong đời. Là người đã chiếm lấy trái tim thời thanh xuân tươi trẻ của bạn, là người khiến má bạn đỏ ửng lên mỗi khi chạm mặt, là khoảnh khắc “nghẹt thở” khi lần đầu chạm tay nhau… Và còn vô số những khoảnh khắc “lần đầu tiên” khác nữa mà bạn không thể tìm lại cảm giác ấy trong những lần yêu sau. 

Hãy cùng điểm qua xem những lý do nào khiến “mối tình đầu” lại trở nên đáng yêu vậy nhé:

1. Lần đầu biết rung động vì người khác giới

Lần đầu tiên bạn muốn đến trường như thế, lần đầu tiên bạn muốn tham gia tất cả các câu lạc bộ mà người ấy tham gia. Mỗi khi người ấy vắng mặt là bạn lại buồn đến bao nhiêu. Là những mong ngóng, bồi hồi chỉ đợi chờ một bóng dáng quen thuộc đi ngang lớp học hay chơi bóng dưới sân trường. Cảm giác đến giọt mồ hôi rơi của cậu ta dưới bóng nắng cũng đẹp đến lạ. Những điều này chắc chắn sẽ không thể nào có lại một lần thứ hai cho một người nào khác - đơn giản vì nó chính là những rung động đầu đời của bạn. 

Những lý do khiến mối tình đầu trở thành mối tình khó quên nhất

2. Lần đầu tiên vì một người dưng mà đau lòng

Thấy người ta đang lo lắng hay có chuyện buồn, tự nhiên bạn cũng thấy buồn theo. Nỗi buồn đó theo bạn vào trong giấc ngủ, chỉ mong đến ngày mai được gặp lại để nhìn thấy nụ cười trên môi của người ấy, để biết rằng người ấy đã vui trở lại. Chẳng hiểu sao chỉ là người dưng của nhau mà lại thấy buồn đến như vậy nữa. 

3. Rất nhiều thứ “lần đầu tiên” mà chỉ có tình đầu mới cho bạn

Lần đầu run đến nghẹt thở khi nghe người ấy tỏ tình, lần đầu tiên nắm tay, lần đầu thao thức trong đêm chỉ để nhắn tin cho nhau, lần đầu biết trao đi và chia sẻ những thứ mình thích cho một người khác… Vô vàn những thứ lần đầu tiên mà chỉ có tình đầu dạy bạn. Sau này có yêu ai khác đi nữa cũng chẳng thể tìm nổi một cảm giác háo hức như vậy được.

4. Tình đầu đẹp nhất vì đó là cả thanh xuân của bạn

Sau này khi trưởng thành rồi, ngồi nghĩ lại những tháng ngày bồng bột ấy, tự nhiên mỉm cười rồi lại thấy an yên… Là đôi khi muốn quay về khung trời hoa mộng tuổi học trò chỉ để nhìn ngắm lại từng cảnh vật, từng con đường mà ta đã cùng người ấy sóng đôi. Chỉ đơn giản như vậy, bởi vì ta đã từng dành tất cả thanh xuân của mình chỉ để yêu một người - yêu đến cháy lòng. Một tình yêu không toan tính, không vụ lợi, không cần nghĩ suy mình sẽ được hay mất những gì. Để giờ đây khi bước ra đời, muốn yêu ai cũng luôn e dè, sợ sệt, không còn dũng cảm như ngày xưa nữa. 

Những lý do khiến mối tình đầu trở thành mối tình khó quên nhất

5. Bạn nhận ra mình dần trưởng thành hơn sau khi trải qua tình đầu

Ngày trẻ bạn sẽ yêu một người bằng sự cố gắng, hi sinh hết mình cho tình yêu. Bạn nghĩ đó là sự cao thượng và khi không nhận lại những gì mà mình mong đợi, bạn thất vọng, bạn căm phẫn, bạn đau lòng vì sự trao đi mà chẳng được nhận lại. 

Ngày nay, bạn nhớ lại những cảm xúc đó mới cảm thấy mình thật khờ dại, ngây thơ biết dường nào. Bây giờ bạn đã biết cách yêu một người sao cho đúng. Không phải dành cho họ hết tấm lòng mình mới gọi là yêu. Bạn chỉ trao đi 8 phần và giữ lại cho mình 2 phần, để dù người ta có rời bỏ mình thì bạn cũng không gục ngã. Bạn biết rằng trong tình yêu, không nhất thiết trao đi thì phải nhận lại, đôi khi nhìn thấy một người hạnh phúc bên một người, mà người đó không phải là mình thì bạn cũng đã thấy mãn nguyện. 

6. Tình đầu là tình duy nhất và chỉ đến một lần trong đời

Dù bạn đã dành mọi thứ cho tình đầu nhưng nó vẫn có thể ra đi vì một lí do vô cùng nhỏ. Và rồi bạn hiểu rằng không phải cứ yêu chân thành thì sẽ mãi bên nhau. Nhưng dù có trải qua bao nhiêu cuộc tình đi chăng nữa thì chắc chắn một điều, tình đầu sẽ mãi nằm lại trong kí ức của bạn - một mối tình ngắn ngủi nhưng đầy ngọt ngào.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top