12/06/2016 14:34

Muốn thành công thì chớ dại nói ra những điều này

Đông Đông - Theo thethaovanhoa.vn Đông Đông

Những câu nói hằng ngày có thể quyết định sự thành công hay thất bại của bạn. Đừng coi nhẹ chúng vì chúng có thể "mang đi" cơ hội thành công của bạn.

1. “Đây không phải là việc của tôi”

Có một điều luật lớn mà các cá nhân thành công luôn làm theo: Nếu bạn thực sự thành công, bạn sẽ giúp người khác thành công theo. Có thể rút ra ví dụ từ Warren Buffet, người đã nói, "Một người ngồi trong bóng mát hôm nay vì ai đó đã trồng một cái cây cách đây rất lâu".

Tinh thần đồng đội là điều giúp bạn tiến gần hơn tới thành công, và nếu bạn không có tinh thần đồng đội, thành công sẽ không bao giờ đến. Bạn có thể giàu, có thể thành công, nhưng những nỗ lực và sự quyết tâm của các nhân viên và thành viên trong tổ chức của bạn là lý do thực sự phía sau thành công và danh tiếng của bạn.

bestie cach lam giau

2. “Việc đó không thể thực hiện được”

Nếu trong đầu bạn luôn có suy nghĩ “việc này mình không thể làm được” hay “việc kia "khoai" thế mình không đủ khả năng đâu”… thì bạn sẽ mãi chẳng bao giờ có thể thành công. Thêm nữa, bạn sẽ không được cấp trên cũng như mọi người đánh giá cao nếu một ý tưởng mới được đưa ra rồi bạn lại bác bỏ và thay bằng một dự định khác. Vì vậy, dù khó khăn, bạn vẫn nên cố gắng tìm ra cách giải quyết nhưng công việc được giao. Hãu chắc rằng bạn chỉ bỏ cuộc khi đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể giải quyết được vấn đề.

3. “Đó không phải lỗi của tôi”

Người thành công là người dũng cảm nhận lỗi bà biết chịu trách nhiệm với lỗi sai của mình. Hãy coi đó là bài học và biết đúc rút kinh nghiệm cho bản thân từ chính những việc làm sai.

bestie cach lam giau

4. “Việc này chỉ mất một phút thôi”

Thời gian quá ngắn để giải quyết một vấn đề không chứng tỏ bạn tài giỏi mà nó cho thấy bạn là một người không cẩn thận. Để đảm bảo hiệu quả của công việc, bạn không nên đưa ra những quyết định vội vàng. Cấp trên cũng sẽ nghi ngờ về nỗ lực cũng như tâm huyết bạn dành cho những công việc được giao. Do đó hãy nên cân nhắc thời gian hoàn thành nhiệm vụ khi nhận một việc gì đó.

5. “Tôi không cần giúp đỡ”

Những kẻ tự phụ luôn cho mình là giỏi nhất sẽ không bao giờ có thể thành công. Vì vậy, đừng bao giờ tuyên bố hùng hồn rằng bạn không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai, nhất là trong công việc. Nhiều người cùng suy nghĩ một vấn đề bao giờ cũng có được nhiều ý tưởng hay hơn là một người.
Chính vì thế học nhóm, làm việc nhóm đã và đang là mô hình cần thiết được khuyến khích áp dụng hiện nay. Hơn nữa, “học thầy không tày học bạn”, chúng ta sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích từ những "partner" của mình.

6. "Tôi ghét công việc của mình"

Một đức tính đáng quý của những người thành công là việc họ không bao giờ tỏ ra quá gay gắt về công việc hay nơi làm việc của họ, dù họ có đang làm gì đi nữa ở bất kỳ thời điểm nào trong đời.

Ngay cả khi họ đang trong một tình huống khó chịu hay bị bủa vây bởi năng lượng tiêu cực, họ vẫn luôn tránh nói những câu như trên. Những yếu tố tiêu cực này là vô dụng, và chỉ có thể khiến bạn chậm lại trên con đường tới thành công của mình. Thay vì lăng mạ một ai đó, công việc hay công ty, một người thành công sẽ tìm cách giải quyết vấn đề bằng thông tin thực tế, các chiến thuật và sự trung lập hoàn toàn.

bestie cach lam giau

7. “Thật không công bằng!”

Người thành công không bao giờ than thở và phụ thuộc vào sự công bằng của tạo hóa. Họ biết cách quên đi những chuyện không như ý, cố gắng làm việc chăm chỉ hơn để cuộc sống sẽ tự mang "công bằng" đến cho họ. Đó chính là phong thái của con người thành công.

8. "Ở đây không làm như vậy"

Đổi mới là một tính cách then chốt của người thành công, bất kể lĩnh vực. Bạn phải học cách chấp nhận những điều mới và không sợ làm việc ngoài những thông lệ. Chẳng ai đạt được điều gì vĩ đại nếu không thử điều gì đó mới.

Vạn vật luôn luôn chuyển động và mọi thứ luôn thay đổi theo thời gian. Chính vì thế, ta không thể rập khuôn áp dụng một cách làm duy nhất khi giải quyết công việc. Lĩnh vực nào cũng luôn cần có sự cải tiến thì mới có thể phát triển. Nếu cứ khăng khăng theo một "lối mòn" cũ kĩ thì chắc chắn bạn sẽ bị tụt hậu với thế giới luôn không ngừng phát triển ngoài kia.

Vì vậy hãy luôn tìm kiếm những phương pháp, cách làm mới phù hợp hơn, hiệu quả hơn cho công việc của bạn. Điều này giúp bạn sẽ không bị trật ra khỏi quỹ đạo của cuộc sống hiện đại. Một người biết cách thích ứng với mọi sự thay đổi của "môi trường" xung quanh cũng chính là một người thành công.

bestie cach lam giau 4

9. "Tôi không có lựa chọn nào khác"

Sẽ luôn có những lựa chọn và cơ hội trong tầm tay, và những người thành công biết cách tự tạo cho mình con đường đi tới những thành công đó. Bởi khi nói không có sự lựa chọn nào cũng ngụ ý rằng ta coi mình là những nạn nhân, và rằng ta kém uy quyền hơn so với môi trường của chúng ta.

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top