12/07/2016 11:29

Hãy gật đầu đồng ý trước người có thể trả lời được 6/7 câu hỏi sau

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Yến

Sau khi kết hôn vẫn không tránh khỏi tình trạng bất đồng, tranh cãi. Nên một chàng trai tuyệt vời sẽ là người biết cách chủ động làm hòa, hoặc biết cách thỏa hiệp vấn đề để tránh sự tranh cãi ít nhất có thể.

Làm sao để biết được người ấy có phù hợp trở thành người đi cùng bạn đến đầu bạc răng long hay không? Làm sao để chắc chắn người ấy sẽ toàn tâm toàn ý lo lắng cho bạn khi hai người quyết định về chung một nhà?

Hãy check những câu hỏi dưới đây, nếu chàng có thể trả lời được 6/7 câu thì xin chúc mừng, đó chính là chú rể tương lai của bạn đấy. 

Hãy gật đầu đồng ý trước người có thể trả lời được 6/7 câu hỏi sau

Điều gì ở em đã hấp dẫn anh?

Thông thường người ta thường hay hỏi nhau “Anh có yêu em không?”; “Tại sao anh yêu em” và chỉ thường đưa ra những câu trả lời chung chung như: “Anh yêu em vì đó là em” hay “Anh yêu em chẳng vì lý do nào cả”. Thế nên một câu hỏi càng chi tiết càng tốt, hãy hỏi chàng rằng chàng bị hấp dẫn bởi điều gì ở bạn. Câu hỏi này mang tính quyết định ở chỗ: bạn sẽ biết được rằng chàng quan tâm bạn thế nào, bởi chỉ thật sự yêu và dành tình cảm cho đối phương, người ta mới có thể nhận ra những ưu điểm và khuyết điểm của người đó. 

Anh có thích sống cùng gia đình em không?

Thông thường sau khi kết hôn, sẽ có 3 sự lựa chọn cho các cặp vợ chồng: làm dâu, ở rể hoặc sống riêng. Và cũng rất ít chàng trai nào chịu ở rể cả, vì trước đó họ vốn tự do quen rồi, giờ về sống cùng gia đình vợ quả thực có chút không thoải mái. Do đó, nếu một chàng trai có thể gật đầu không chần chừ và ngần ngại thì đó nhất định sẽ là người con rể tương lai tuyệt vời của bố mẹ bạn đấy. 

Hãy gật đầu đồng ý trước người có thể trả lời được 6/7 câu hỏi sau

Anh sẽ làm gì nếu chúng mình giận nhau?

Sau khi kết hôn vẫn không tránh khỏi tình trạng bất đồng, tranh cãi. Tất nhiên khác với khi hẹn hò là cãi nhau xong ai về nhà nấy, đợi cơn giận qua đi rồi lại gặp nhau vui vẻ như chưa có chuyện gì. Bây giờ dù giận lắm nhưng ra vô vẫn đụng mặt, không thể xem như người kia không tồn tại, không thể xem như không có chuyện gì. Nên một chàng trai tuyệt vời sẽ là người biết cách chủ động làm hòa, hoặc ít nhất là mở miệng pha trò, biết cách thỏa hiệp vấn đề để tránh sự tranh cãi ít nhất có thể. 

Anh có luôn giúp em kết nối với gia đình anh một cách tốt nhất không?

Vấn đề giữa con dâu với gia đình chồng luôn là vấn đề muôn thuở. Nếu may mắn bạn có một gia đình chồng dễ và tâm lý, đó sẽ trở thành một cuộc hôn nhân tuyệt vời. Nếu ngược lại, gia đình chồng khó tính và hay xét nét, nhưng chồng bạn cũng không khéo léo trong việc kết nối mọi người lại với nhau, thì cuộc hôn nhân ấy sẽ trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. 

Vai trò của người chồng trong gia đình rất quan trọng, chàng là người đứng giữa để kéo mọi người lại gần nhau hơn, khéo léo chia sẻ với mẹ những mặt tốt của vợ, cũng như tỉ tê với vợ sự gian nan của mẹ như thế nào. Nếu anh ấy tự tin có thể làm được điều đó, sau này bạn về làm dâu cũng không sợ khổ nữa rồi. Anh ấy sẽ là người chồng lý tưởng của bạn đấy. 

Hãy gật đầu đồng ý trước người có thể trả lời được 6/7 câu hỏi sau

Chúng ta sẽ luôn lãng mạn như ngày đầu chứ?

Lúc mới yêu nhau người ta thường hay giữ kẽ và chỉ thể hiện ra những mặt tốt nhất cho đối phương thấy. Nhưng sau khi về chung một nhà rồi, tất cả những gì “xấu xa” nhất cũng không ngần ngại bộc lộ ra nữa, nên nói gì đến chuyện lãng mạn trước nửa kia. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Dù có bên nhau 10 năm, 20 năm hay nhiều hơn thế, chỉ cần hai bạn luôn giữ được thói quen lãng mạn thì sẽ chẳng có chuyện gì ngại ngùng cả. Đừng bao giờ để vuột tay một chàng trai sẵn sàng hôn bạn khi thức dậy, có thể làm bữa sáng đơn giản cho bạn, hay ôm bạn và kể về một ngày của chàng như thế nào nhé. 

Anh có thích trẻ con không?

Một người đàn ông nói anh ta thích trẻ con nghĩa là anh ta đã tới độ tuổi muốn kết hôn. Và hẳn là anh ấy cũng đang mơ về ngôi nhà với những đứa trẻ cùng bạn rồi. Một người yêu trẻ con hứa hẹn sẽ là một ông bố tuyệt vời, việc cùng bạn chăm và giữ con sẽ là một điều tất nhiên, không cần bàn cãi thêm.

Và cuối cùng: 

Anh đã sẵn sàng cho việc kết hôn chưa?

Kết hôn là việc trọng đại và người ta chỉ kết hôn khi cảm thấy mọi thứ đã sẵn sàng: tình cảm, công việc, tài sản ổn định… Do đó, khi một người đàn ông chưa có trong tay những thứ đó, họ thường sẽ không muốn gắn bó với một ai. Đơn giản vì họ biết trách nhiệm sau đó sẽ nặng nề hơn và không muốn để người họ yêu phải chịu khổ vì họ. Nếu chàng nói chưa sẵn sàng, bạn cũng đừng vội thất vọng, rất có thể chàng chỉ muốn chuẩn bị mọi thứ hoàn hảo hơn để bạn sẽ có một hôn lễ cổ tích như mơ ước thì sao?

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top