12/06/2016 18:37

Dù yêu cách mấy phụ nữ cũng đừng bao giờ đồng ý những chuyện này

Hoa Hạ - Theo thethaovanhoa.vn

Trong tình yêu không có sự ép buộc, cái gì càng cưỡng cầu càng không mang lại hạnh phúc. Hãy làm những gì mà bạn thấy thoải mái với chúng.

Khi yêu, phụ nữ thường có đức tính hi sinh và chịu đựng. Họ luôn muốn làm hài lòng và thỏa mãn người đàn ông chỉ để mong muốn có thể giữ được tình yêu, giữ được người đàn ông ấy cho riêng mình. Nên không ít lần họ bỏ qua những nhu cầu chính đáng của bản thân, chỉ để người ấy vui vẻ. Và dĩ nhiên đó không phải là những gì mà họ nên làm.

Phụ nữ nên nhớ, tình yêu không phải là tất cả, đừng bao giờ chỉ vì hai chữ “tình yêu” mà làm những điều khờ dại sau: 

Dù yêu cách mấy phụ nữ cũng đừng bao giờ đồng ý những chuyện này

Nhất nhất nghe theo những gì anh ta nói

Trong tình yêu luôn luôn phải là song phương, người nói thì phải có người lắng nghe. Và bất kì ai khi yêu cũng đều phải tôn trọng ý kiến của người còn lại, dù có thể bạn không làm theo nhưng tuyệt đối không được chê cười hay mỉa mai lời họ nói. Do đó, nếu như một người đàn ông không bao giờ lắng nghe lời bạn, luôn bắt bạn làm theo những gì anh ta nói, độc tài và gia trưởng trong suy nghĩ, chỉ muốn kiểm soát mọi thứ thì có nghĩa người ấy không thật lòng yêu bạn. 

Đừng bao giờ phải nhường nhịn nửa kia một cách bất hợp lí như thế, việc bạn cứ nghe theo anh ấy nghĩa là bạn đang tạo cho anh ta thói quen không lắng nghe người khác.

Thay đổi bản thân vì chàng

Chàng thích bạn mặc váy trong khi bạn thích style năng động, chàng thích bạn để tóc dài trong khi bạn yêu tóc ngắn trẻ trung, chàng muốn bạn ở nhà và đừng nghĩ đến chuyện đi làm trong khi bạn yêu sự giao tiếp, muốn mở rộng mối quan hệ của mình… Chàng chưa bao giờ hỏi xem bạn thích điều gì, ước mơ của bạn như thế nào. Chàng chỉ muốn bạn đi theo con đường mà anh ấy vạch ra sẵn. Đó là tất cả những gì một người đàn ông ích kỉ và chuyên chế thích làm.

Tại sao bạn lại thay đổi tất cả chỉ vì một người khác mà trong khi bạn chẳng hề thích điều đó? Bạn có thấy thoải mái khi ra đường với bộ dạng và phong cách thời trang ấy? Bạn có thấy vui vẻ khi ngày ngày đối diện với 4 bức tường và không được theo đuổi đam mê của mình?

Hãy nói lên ý kiến của bạn với chàng, nếu anh ấy vẫn khăng khăng giữ nguyên suy nghĩ thì bạn hãy sớm buông tay anh ấy. Bởi chàng sinh ra không phải để dành cho bạn. 

Dù yêu cách mấy phụ nữ cũng đừng bao giờ đồng ý những chuyện này

Chụp hình ảnh nhạy cảm

Khi đang đắm chìm trong tình yêu, các cặp đôi có xu hướng thích lưu giữ lại những hình ảnh riêng tư, thân mật. Hãy là một cô gái sáng suốt khi yêu, đừng bao giờ nghe lời “dụ dỗ” của chàng để chụp lại những hình ảnh nhạy cảm này. Nếu bạn không muốn một ngày nào đó số hình này không biết bằng cách nào lại nằm đầy trên những trang mạng và xấu hổ với người thân, bạn bè thì tuyệt đối đừng bao giờ gật đầu đồng ý. 

Việc thể hiện tình yêu và yêu nhau thế nào không liên quan đến việc phải chụp ảnh khỏa thân. Đó chỉ là lý do ngụy biện của chàng mà thôi.

Bắt bạn lựa chọn giữa anh ấy và gia đình

Trên đời này, chẳng ai có quyền và có tư cách để bắt bạn lựa chọn một sự lựa chọn vô lí đó cả. Gia đình là nơi không bao giờ quay lưng với bạn, là điều thiêng liêng và quan trọng hơn hết thảy mọi thứ trên đời này. Một người yêu bạn chân thành sẽ không bao giờ nghĩ đến những điều ích kỉ như vậy, mà hơn hết anh ấy sẽ yêu luôn cả gia đình bạn, chăm sóc gia đình bạn mới đúng. 

Trong tình yêu không có sự ép buộc, cái gì càng cưỡng cầu càng không mang lại hạnh phúc. Hãy làm những gì mà bạn thấy thoải mái với chúng. Đàn ông không có người này sẽ có người khác. Đàn ông tốt trên thế gian rất nhiều, bạn hà tất phải vì một người đàn ông không biết nghĩ cho bạn mà làm khổ bản thân. Chỉ khi bạn biết yêu thương và tôn trọng chính mình thì người đàn ông bên cạnh mới thêm trân quý bạn.

Video có thể bạn quan tâm
Những nhóm idol gặp nhiều ý kiến trái chiều về chuyện quyết định vị trí visual nhất
Scroll to top