12/24/2016 14:00

Để mỗi ngày trôi qua đều là ngày hạnh phúc chỉ với 8 điều này

Hoa Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Hoa Hạ

Tập suy nghĩ tích cực, cố gắng giữ liên lạc với bạn bè của mình, cười nhiều hơn... là những bí quyết để giúp cuộc sống của bạn có thật nhiều năng lượng và luôn ngập tràn hạnh phúc.

1. Có một vòng tròn bạn bè

Mối quan hệ xã hội của một người càng nhiều thì cơ hội thành công của họ càng cao. Mối quan hệ chính là chìa khóa giúp bạn vượt qua những khó khăn trong công việc và cuộc sống một cách dễ dàng. Họ chính là những người sẽ cho bạn thật nhiều ý tưởng, chìa tay ra giúp bạn khi bạn mắc phải một rắc rối nào đó. Nhưng vòng tròn này sẽ đứt ngay nếu bạn không chủ động giữ liên lạc qua lại. Đừng để chỉ khi cần nhờ vả mới kiếm bạn bè nhé, hãy thường xuyên nhắn tin, gọi điện thăm hỏi và gặp mặt chuyện trò khi rảnh rỗi. Và nếu họ cần giúp đỡ, bạn cũng đừng bao giờ từ chối nếu nó nằm trong tầm tay bạn. 

Để mỗi ngày trôi qua đều là ngày hạnh phúc chỉ với 8 điều này

2. Đừng quá khiêm tốn

Sự khiêm tốn là một đức tính tốt, nhưng lúc nào cũng khiêm tốn khiến bạn trở nên mờ nhạt giữa đám đông. Hãy luôn thúc đẩy chính mình và để những người xung quanh được nhìn thấy khả năng thực sự của bạn. Rằng sự thành công của bạn là điều xứng đáng để mọi người công nhận. Nhưng tuyệt đối đừng biến nó trở thành niềm kiêu ngạo.

3. Hãy làm những gì bạn thích

Điều này nghe qua thấy thật dễ dàng nhưng đôi khi con người vì một số lý do cá nhân nào đấy mà luôn bỏ qua sở thích và đam mê của mình. Nhưng cuộc đời ta sẽ chỉ hạnh phúc thật sự khi ta được sống với những điều mà ta muốn theo đuổi. Hãy thường xuyên dành thời gian để sống với ước mơ của bạn, đừng chỉ cố gắng làm những gì người khác yêu cầu hoặc mong đợi. Không ai sinh ra trên đời chỉ để làm hài lòng người khác cả. Được là chính mình - đó mới chính là niềm vui.

4. Hãy kết bạn với những người tích cực

Bởi sự lạc quan của họ sẽ lan tỏa đến bạn. Dù rằng cuộc sống của họ không hoàn hảo nhưng họ vẫn mạnh mẽ sống và làm việc. Dù cuộc đời có bao nhiêu khó khăn thì họ cũng không lùi bước mà ném vào chúng bằng những nụ cười và sự hài hước của mình. Sự tích cực đó luôn mang lại cho bạn nhiều năng lượng và khiến mỗi một ngày của bạn trôi qua trong niềm vui và hạnh phúc.

5. Hãy xem cuộc đời như một trò chơi

Có lúc ta giành chiến thắng, nhưng cũng có lúc sẽ thất bại. Quan trọng thắng thua, được mất mà làm gì bởi cuộc sống luôn có sự cân bằng, chẳng qua ta cứ nhắm vào những điều tiêu cực nên không nhận ra đấy thôi. Cứ vui sống đi, nhìn đời một cách nhẹ nhàng, bạn sẽ thấy mọi thứ thật dễ thở biết bao. 

Để mỗi ngày trôi qua đều là ngày hạnh phúc chỉ với 8 điều này

6. Tập suy nghĩ tích cực lên

Những điều tiêu cực sẽ khiến tinh thần bạn bị tê liệt và rồi ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn. Những điều này sẽ trở thành một vòng lẩn quẩn bám dính lấy bạn. Chắc bạn đã có nghe qua về Luật hấp dẫn? Chỉ những ai mang suy nghĩ tích cực thì mới luôn gặp nhiều may mắn và thành công.

7. Hãy có cho mình một khoản tiền phòng thân

Điều đó không nói lên bạn thành công như thế nào, nhưng có thể giúp bạn mua những gì mình bạn thích, đưa bạn đi đến những nơi bạn muốn mà không cần chờ đợi ai chu cấp hay dựa dẫm vào ai. Việc dựa dẫm vào ai đó chỉ khiến giá trị của bạn thấp đi. Các nhà tâm lý cho rằng, bạn nên tự thưởng cho mình bằng những món quà, đặt nó ở nơi mà bạn nhìn thấy mỗi ngày, nó sẽ càng thúc đẩy bạn đi xa hơn.

8. Hãy cười thật nhiều

Dù chỉ là một nụ cười gượng gạo hay một tràng cười to sảng khoái. Hãy cất bỏ đi bộ mặt ủ dột mà chào ngày mới bằng gương mặt rạng rỡ nhất có thể. Khi bạn cười, các cơ mặt của bạn mở ra những mạch máu và làm tăng oxy cung cấp cho não, các tế bào cơ thể và hệ thần kinh trung ương. Điều này giúp sản xuất ra nhiều endorphins giúp bạn lạc quan hơn.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top