12/26/2016 00:15

Bí quyết trang điểm giúp nàng "giấu nhẹm" khuôn mặt thừa cân

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Ngoài việc tôn lên những đường nét sắc sảo trên khuôn mặt, trang điểm còn giúp phụ nữ che đi các khuyết điểm một cách tài tình, nhanh chóng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

1. Tạo điểm nhấn

Bestie-trang-diem-mat-map

Tập trung nhấn highlighter tại các vị trí cao nhất của khuôn mặt, nơi ánh sáng tự nhiên thường chiếu đến. Tiếp theo, bạn thoa dọc theo đỉnh của xương gò má về phía mang tai, trên xương chân mày, vẽ nửa đường xuống trung tâm của mũi và giữa lông mày. Ngoài ra, hãy thử một chút highlighter tại nhân trung và phần cằm dưới môi.

2. Tạo khối

Bestie-trang-diem-mat-map

Đây là kĩ thuật make up quan trọng nhất của quá trình trang điểm cho khuôn mặt đầy đặn hay góc cạnh, bởi nó sẽ quyết định những phần khuôn mặt được "giấu nhẹm" đi. Sử dụng chổi tạo khối và vẽ thành các đường cong dưới xương gò má, tạo đường viền dọc theo mép hàm dưới, chân tóc và hai bên cánh mũi.

3. Phấn má hồng

Bestie-trang-diem-mat-map

Mỉm cười trong gương và dùng chổi phủ một lớp phấn theo vòng tròn từ phía hõm má lên phần cao nhất của gò má. Phấn má giúp khuôn mặt vừa tạo khối trở nên mềm mại và rạng rỡ hơn.

4. Hoàn thành

Bestie-trang-diem-mat-map

Sử dụng chổi tán kích thước lớn tán đều những phần vừa tạo theo chuyển động vòng tròn và ngắm nhìn kết quả, lượng mỡ thừa đã được giấu nhẹm đi từ bao giờ, khuôn mặt bạn trong gương đã trở nên thon gọn hơn nhiều!

Nguồn: Blog Beauty

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
7 mẹo giúp giải cứu chị em khỏi những tai nạn thường gặp lúc làm đẹp
Scroll to top