12/25/2016 15:16
7 nguyên tắc yêu và sống đúng dành cho phụ nữ chạm ngõ 30

7 nguyên tắc yêu và sống đúng dành cho phụ nữ chạm ngõ 30

Bella Nguyen - Theo thethaovanhoa.vn

Đừng lấy mối quan hệ làm điều quan trọng nhất của bạn. Sự nghiệp riêng của bạn phải là ưu tiên hàng đầu, yêu thích mọi thứ trong cuộc sống của bạn cho dù mối quan hệ đó ra sao.

Những điều chưa bao giờ là thừa dành cho những cô gái sắp bước vào tuổi 30:

1. Đừng than vãn, rên rỉ

Thái độ chán chường, rên rỉ, than vãn có thể làm mọi người xung quanh ớn bạn. Nếu bạn không ngừng than vãn về những thứ nhỏ nhặt trong cuộc sống, thì thời gian sau, điều đó sẽ ám vào cuộc sống của bạn, ăn sâu vào tư duy bạn. 

7 nguyên tắc yêu và sống đúng dành cho phụ nữ chạm ngõ 30

2. Hãy là người giải quyết vấn đề

Một khi bạn nhận ra mình đã than phiền quá nhiều và làm cho đối phương không thoải mái, bạn hãy nghĩ xem mình có thể làm gì để trở nên tích cực hơn. Than phiền về chuyện gì? Làm sao để sửa nó? Bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra rằng chất lượng cuộc sống của bạn thay đổi khi bạn nhìn cuộc sống tích cực hơn. Hãy tự nhắc nhở mình khi mình bắt đầu than phiền.

3. Có sự nghiệp riêng

Đừng lấy mối quan hệ làm điều quan trọng nhất của bạn. Sự nghiệp riêng của bạn phải là ưu tiên hàng đầu, yêu thích mọi thứ trong cuộc sống của bạn cho dù mối quan hệ đó ra sao. 

Có thành đôi hay không thi không ai bảo đảm nhưng đôi khi sức mạnh từ bỏ một mối quan hệ xấu để tự đứng trên đôi chân của chính mình là cần thiết. Độc lập tài chính không chỉ nâng cao lòng tự trọng mà còn làm cho đối phương nể trọng bạn.

4. Có cuộc sống riêng thú vị ngoài tình yêu

Thật tuyệt khi đi chơi và đi du lịch cùng nhau hay có thể dành hầu hết thời gian cho nửa kia. Nhưng đừng quên vui vẻ với bạn bè. Hoặc đôi khi dành thời gian riêng cho bản thân. Đừng để tình yêu làm bạn trở nên yếu đuối đến mức nếu không có anh ấy bạn không làm được gì. Hãy nhớ là một vài bất ngờ không mong đợi có thể tăng thêm gia vị cho tình yêu đấy. 

7 nguyên tắc yêu và sống đúng dành cho phụ nữ chạm ngõ 30

5. Đừng đe dọa

Đôi khi, mọi việc không đến như bạn mong đợi. Ví dụ: bạn muốn chuyện tình cảm phát triển thêm một bậc, nhưng anh ấy lại chưa sẵn sàng cho việc đó. Các chị em phụ nữ thường thích dùng cách “đe dọa” để đạt điều mình muốn nhưng tiếc là nó chỉ làm hỏng mối quan hệ của bạn. Hãy cho anh ấy biết cảm giác của bạn ra sao, nói chuyện một cách nghiêm túc và chân thành để có những quyết định đúng đắn như một người trưởng thành. Những chuyện thuộc về trái tim thì việc gây sức ép/tạo áp lực chỉ mang lại điều bất hạnh.

6. Hãy thôi kiểu tư duy của tôi là đúng nhất

Như đã nói ở trên, rõ ràng trong cuộc sống đôi khi mọi việc không theo ý bạn, hay nói cách khác, bạn bị động trong mọi chuyện. Nếu vậy hãy xem lại tư duy này. Nó không chỉ dẫn bạn đến những cảm xúc tiêu cực mà  anh ấy cũng không thoải mái. Một chuyện tình cảm cần hai người quan tâm, lắng nghe nhau, để tạo ra hạnh phúc của người trưởng thành. Nếu một trong hai cảm thấy những ước muốn của mình lúc nào cũng bị bỏ qua, thì mối quan hệ ấy sẽ bị tan vỡ. Chỉ có yêu thương và thấu hiểu lẫn nhau mới có thể mang hai trái tim gần lại nhau.

7. Đừng quên bạn là ai

Ban vẫn là bạn cho dù bạn bước qua tuổi 30, ngoại trừ việc bạn hiểu biết hơn, mạnh mẽ hơn. Để giữ được ý nghĩa của cuộc đời, đôi khi thật khó giữ mình trước những cám dỗ, bạn dễ dàng quên việc mình đang cố gắng vì cái gì. Nếu bạn rơi vào trường hợp đó, hãy hỏi bản thân, điều gì là quan trọng với bạn? Bạn muốn gì trong cuộc đời này? 

Trong cuộc hành trình mang tên cuộc sống này, hai người chỉ là những lữ khách đi chung trên một con đường, đừng để lạc quá xa mà quên đi điểm đến của mình. Nếu bạn thấy con đường mình đã thay khác, đừng cố quy đồng về một nơi, mọi chuyện không bao giờ là quá trễ để thay đổi. Hãy nhớ là hạnh phúc chỉ đến từ hai phía.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng