12/08/2016 22:17

7 điều không bao giờ là thừa nếu bạn có ý định kết hôn

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Anh Thư

Hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người, vì thế không thể nào vội vàng hay sơ suất trong quyết định được.

Trước khi muốn gật đầu vì lời cầu hôn của ai đó, bạn cần xác định rõ chồng tương lai của bạn là người như thế nào, có xứng đáng để bạn gửi gắm cả đời này hay không đã nhé! 

7 điều không bao giờ là thừa nếu bạn có ý định kết hôn

Tìm hiểu về gia đình anh ấy

Đừng vội kết hôn khi mà bạn chưa một lần đến nhà anh ấy, chưa biết gia cảnh anh ta thế nào, tính tình bố mẹ anh ta ra sao. Nhỡ đâu tình cảm giữa anh ấy và gia đình không vui vẻ thì việc bạn về làm dâu cũng chẳng thoải mái là mấy. Nếu không có gì che giấu, tại sao chàng lại chưa đưa bạn về ra mắt gia đình để xin cưới hỏi chứ?

Và cả quá khứ của chàng

Người ta có nói, điều gì thuộc về quá khứ thì hãy để nó ngủ yên, ta chỉ cần yêu con người ở hiện tại của người ấy thôi. Điều này chỉ đúng một phần, ta không đào xới hay làm ầm ĩ mọi chuyện, nhưng cần biết rõ anh ấy là người như thế nào trong quá khứ. Việc chia sẻ thẳng thắn mọi chuyện với nhau là cần thiết, biết đâu anh chàng này có cả một tình sử dài lê thê với cả chục cô nàng, hay là đã từng chơi bời trác táng trong quá khứ thì sao? Hãy vận dụng các mối quan hệ của mình để “điều tra” về chàng nhé.

Thu nhập của anh ấy và mức chi tiêu

Điều này cực kì quan trọng, nếu cả hai cùng có sở thích tiêu tiền hay là chàng có mức thu nhập quá thấp, nhưng lại chi tiền không tiếc tay thì sao nhỉ? Chắc là bạn không muốn tương lai phải đi trả một đống nợ cho chàng rồi đúng không? Nhìn cách chi tiêu bạn cũng có thể biết được anh ấy là người keo kiệt hay phóng khoáng, hợp lý hay không hợp lý… Nếu có thể cùng bàn bạc để có một cách chi tiêu phù hợp thì cuộc sống sau hôn nhân của bạn sẽ thoải mái hơn nhiều. 

7 điều không bao giờ là thừa nếu bạn có ý định kết hôn

Ưu và khuyết điểm của chàng là gì?

Khi yêu, người ta chỉ nhìn thấy những mặt tốt đẹp nhất của nửa kia, và cả bản thân mỗi người đều muốn che giấu đi những gì xấu xí nhất. Nếu bạn muốn biết anh ấy sống như thế nào, hãy cùng chàng đi du lịch xa dài ngày trước khi kết hôn. Chỉ cần ở với nhau ít ngày thôi thì ít nhiều tính xấu cũng sẽ được bộc lộ ra hết đấy.

Chàng có sẵn sàng chia sẻ việc nhà với bạn?

Không phải đàn ông nào cũng có thể sẵn sàng xuống bếp nấu ăn hay dọn dẹp nhà cửa. Nếu chàng của bạn thuộc tuyp đàn ông gia trưởng thì bạn đừng trông mong gì về chuyện bình đẳng nữa nhé. Hôn nhân là để chia sẻ chứ không phải để lấy một người về hầu hạ, cơm bưng nước rót cho người còn lại đâu. Nếu anh ấy tỏ ra không mấy mặn mà lắm trong việc này thì bạn nên cân nhắc xem có tiến tới hay không.

Anh ấy nghĩ gì về trẻ con

Khi bạn đề cập đến vấn đề trẻ con thì phản ứng của anh ấy như thế nào? Anh ấy có yêu trẻ con hay không? Sau này sẽ sinh bao nhiêu đứa? Là trai hay gái? Hỏi càng chi tiết bạn sẽ càng nhận rõ quan điểm nuôi dạy con của anh ấy và biết được rằng trong tương lai, anh ấy có phải là một người bố tốt hay không.

Niềm tin trong hôn nhân của anh ấy 

Nếu một người từng lớn lên trong gia đình đơn thân, hay trong quá khứ đã từng nhìn thấy nhiều hình ảnh bạo lực gia đình… sẽ có một cái nhìn ác cảm với hôn nhân. Hãy xác định rõ, anh ấy có hay không có niềm tin vào bạn, vào cuộc hôn nhân của hai người. Chỉ nên đến với nhau khi cả hai thực sự sẵn sàng, có như thế thì hạnh phúc của hai bạn mới bền lâu được.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top