12/18/2016 02:17

6 loài "thủy quái" có bộ hàm giết mồi trong nháy mắt

Nhã Thư - Theo thethaovanhoa.vn Nhã Thư

Sở hữu bộ hàm to khỏe, có thể tiêu diệt con mồi trong nháy mắt, những "thủy quái" sau đây trở thành nỗi sợ hãi cho những sinh vật sống cùng môi trường.

1. Lươn Enchelycore Anatina

Bestie-thuy-quai

Lươn Enchelycore Anatina có màu nâu đen, đầu nhọn cùng vùng chẩm lồi lên, mình thon dài và đặc biệt chúng có bộ hàm vô cùng sắc nhọn.

Được biết, loài lươn này thường sống tập trung ở biển Địa Trung Hải và Bắc Đại Tây Dương. Chúng là những kẻ săn mồi tích cực, luôn tìm kiếm những con mồi trong các rạn san hô như cá, động vật giáp xác để ăn thịt.

2. Cá mút đá

Bestie-thuy-quai

Đây là loài cá cổ xưa nhất còn tồn tại trên Trái Đất cho đến ngày nay, chúng thường xuất hiện tại biển Đại Tây Dương, miền đông Hoa Kì. Mỗi khi vào mùa sinh sản, loài cá này lại bơi vào những bãi nước ngọt để sinh nở.

Cá mút đá có thân hình giống lươn, cơ thể cấu tạo từ sụn và không có xương, vảy. Chúng thường dùng miệng cùng bộ răng lủa tủa để bám kí sinh vào những loài cá lớn hơn. Hành vi này của chúng là nguyên nhân dẫn đến sự mất cân bằng sinh thái ở một số vùng biển.

3. Ốc Chaetopleura Apiculata

Bestie-thuy-quai

Đây là loài ốc được biết đến với sở thích ăn thịt động vật. Dù có kích cỡ trung bình khoảng 25 mm nhưng loài ốc lại có răng làm từ oxit sắt từ - loại hợp chất cứng nhất trong tự nhiên khiến những con mồi phát hoảng khi bị tấn công.

4. Cá rồng đen

Bestie-thuy-quai

Loài cá này sống dưới đáy biển sâu và phân bố khắp các biển thuộc Nam bán cầu. Môi trường sống của chúng là dưới đại dương sâu khoảng 2.000 m. Chúng thường đi kiếm thức ăn vào mỗi buổi sáng trên mặt biển.

Kích thước trung bình của chúng là 40 cm, tuy nhiên cá đực chỉ dài khoảng 5 cm. Chúng có khả năng tự cung cấp ánh sáng qua các cơ quan đặc biệt dọc cơ thể. Đặc biệt, chúng có hàm răng nanh gai khổng lồ để dễ dàng ăn những con mồi nhỏ hơn.

5. Rùa luýt (rùa da)

Bestie-thuy-quai

Rùa luýt là loài rùa lớn nhất trên thế giới. Chiều dài cơ thể của rùa có thể lên tới 2 m. Không giống như các loài rùa khác, rùa luýt thiếu lớp vỏ cứng mà chỉ có lớp vỏ mềm màu đen bóng như da động vật trên cạn.

Ngoài hàm răng thông thường, rùa luýt còn có các gai nhọn trong cổ họng, giúp con mồi không thể bơi ngược ra ngoài. Thức ăn của chúng chủ yếu là sứa, mực và các động vật thân mềm khác.

6. Sâu biển Bobbit

Bestie-thuy-quai

Loài sâu biển Bobbit thường sống xung quanh khu vực biển Nam Úc, Caribbean, vịnh Mexico và phía Bắc Đại Tây Dương. Chúng có bộ hàm như những chiếc kéo vô cùng sắc nhọn.

Để săn con mồi, sâu biển Bobbit thường ẩn mình dưới lớp bùn ở đáy biển và phát hiện mồi nhờ cảm giác rung động ở 5 chiếc xúc tu.

Video có thể bạn quan tâm
Những “siêu năng lực” của các loài động vật ai cũng phải trầm trồ kinh ngạc
Scroll to top