12/24/2016 18:46

6 kỷ lục về những bức thư tình huyền thoại trong lịch sử

Dew Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Khi công nghệ chưa phát triển, những bức thư tình là công cụ truyền đạt tình yêu phổ biến nhất của các cặp tình nhân. Đến nỗi, đã có những kỷ lục được xác lập từ những trang giấy chứa đựng bao tâm tư tình cảm này.

1. Bức thư tình được bán đấu giá kỷ lục

Được bán đấu giá ở mức 445.000 đô-la Mỹ (khoảng hơn 9 tỷ đồng) tại Sotheby's - hãng đấu giá nổi tiếng ở Mỹ, bức thư tình của nhà văn người Anh James Joyce viết cho vợ Nora Barnacle vào ngày 1/1/1909 đã xác lập một kỷ lục mới, gấp bốn lần định giá ban đầu của nó.

Bestie-buc-thu-tinh-viet-tay

Chân dung người vợ của đại thi hào James Joyce.

2. Người nhận được nhiều bức thư tình nhất

Vợ của tướng Napoleon - Joséphine de Beauharnais và người tình của đại văn hào người Pháp Victor Hugo - Juliette Drouet là những người phụ nữ nhận được nhiều thư tình viết tay nhất trong lịch sử. Nếu như Napoleon gửi 75.000 bức thư tình tới Joséphine, thì đại văn hào Victor Hugo đã viết 15.000 bức thư tình trong suốt quãng thời gian yêu nhau.

Bestie-buc-thu-tinh-viet-tay

Juliette Drouet

Bestie-buc-thu-tinh-viet-tay

Joséphine de Beauharnais

3. Bức thư tình đầu tiên trên thế giới 

Bức thư tình đầu tiên trên thế giới không viết tay mà được khắc trên đá. Bức thư tình độc đáo này hiện được trưng bày tại Viện bảo tàng Khảo cổ học ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Bức thư tình là một bài thơ tình yêu thay lời mời gọi của vua Sumeria đối với thầy cúng của vị thần tình yêu và chiến tranh - Inanna. Đây là phong tục của vương quốc Lưỡng Hà (Mesopotamia) cổ đại - nay là vùng địa lý gồm lãnh thổ Iraq, Đông Syria, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, và Tây Nam Iran hiện đại.

Bestie-buc-thu-tinh-viet-tay

4. Bức thứ tình dài nhất 

Kỷ lục bức thư tình dài nhất thế giới thuộc về người dân thành phố Bucharest, Romania. Chương trình được chính quyền thành phố phát động vào ngày 24/02/2012 - Lễ tình nhân “Dragobete” truyền thống của Romania. Trước đó, vào năm 2008, một bức thư tình dài kỷ lục khác đã được gửi tới Hoa Kỳ với sự tham gia của 1.075 người.

Bestie-buc-thu-tinh-viet-tay

5. Bức thư tình cổ nhất còn lưu giữ 

Bức thư Margery Brews viết tặng vị hôn phu John Paston vào tháng 2 năm 1477 được coi là bức thư tình cổ nhất hiện còn lưu giữ. Bức thư thuộc bộ sưu tập những tài liệu về cuộc sống cá nhân của gia đình Paston thuộc tầng lớp quý tộc tại Anh quốc.

Bestie-buc-thu-tinh-viet-tay

6. Bức thư tình được cất giữ “thời trang” nhất 

Trong cuộc đời mình, nhà thiết kế Coco Chanel từng có ba mối tình với thương nhân người Anh Arthur Capel, công tước người Nga Dimitri Pavlovitch và chuyên gia nước hoa người Anh/Nga Ernest Beaux. Những người tình của bà là nguồn cảm hứng giúp tạo nên những sản phẩm mang tính biểu tượng để đời và được lưu truyền mãi mãi về sau của nhà mốt nổi tiếng này.

Riêng những bức thư tình đã tạo nên cảm hứng để bà thiết kế ra phần ngăn đựng kéo khóa thuận tiện ở vị trí mặt trong phần nắp gập của mẫu túi xách 2.55 trứ danh. Coco Chanel sử dụng ngăn đựng này để lưu giữ những bức thư tình.

Bestie-buc-thu-tinh-viet-tay

Chiếc túi đắt giá nhất thế giới được dùng để lưu trữ những bức thư tình của Coco Chanel.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top