12/07/2016 16:26

5 lý do khiến đàn ông phải nói chia tay dù vẫn còn yêu bạn

Nguyễn Việt Hải Yên - Theo thethaovanhoa.vn

Dù là ở bất kì giai đoạn nào thì người đàn ông cũng không thích việc bị phụ nữ suốt ngày đem mình ra so sánh với "chồng nhà người ta", và họ càng điên tiết hơn nếu người bị đem ra so sánh chính là người cũ trong quá khứ của bạn.

Trong chuyện tình cảm, đàn ông thường mạnh mẽ và dứt khoát hơn cánh phụ nữ chúng mình. Khi cảm thấy không thoải mái với mối quan hệ đó, hoặc mối quan hệ không mang lại cảm giác như họ mong đợi, họ sẵn sàng "say goodbye" người ấy dù trong lòng vẫn còn tình cảm. Với họ, việc gắn bó với một người con gái cần nhiều yếu tố hơn là chỉ vì tình yêu.

Cùng check qua xem những điều gì ở phụ nữ khiến đàn ông thấy "nghẹt thở" và muốn chia tay: 

5 lý do khiến đàn ông phải nói chia tay dù vẫn còn yêu bạn

Bắt người đàn ông thay đổi theo ý họ

Ai cũng sẽ có những mặt tốt và xấu, đương nhiên cái nào tốt thì cần phát huy và cái nào xấu thì nên sửa đổi để ngày càng hoàn hảo hơn trong mắt nửa kia. Nhưng bạn cứ không ngừng chấp nhặt, chỉ trích những lỗi sai của chàng và bắt chàng phải thay đổi theo ý muốn của bạn. Hãy nhớ xem ban đầu bạn yêu chàng vì đó là chàng chứ đâu phải vì một hình tượng nào đó mà bạn vẽ nên? 

Đàn ông không thích việc bị chỉ trích hay đánh giá kém, tự tôn của họ khá cao. Nếu người phụ nữ không ngừng muốn thay đổi họ, họ thà chấm dứt mối quan hệ chứ cũng không muốn biến thành con rối của phụ nữ.

Phụ nữ thành đạt hơn họ

Như đã nói, đàn ông có tính sĩ diện trời sinh mà. Việc hẹn hò với người phụ nữ thành công và kiếm được nhiều tiền hơn anh ta sẽ khiến chàng thấy khó chịu, mất mặt với mọi người. Do đó chàng sẽ nghĩ đến việc rút lui dù vẫn còn rất yêu bạn. Chàng chỉ không muốn bản thân bị biến thành đối tượng cho mọi người so sánh với bạn mà thôi. 

5 lý do khiến đàn ông phải nói chia tay dù vẫn còn yêu bạn

Phụ nữ thích lèm bèm

Đàn ông không thích phụ nữ nói nhiều, họ càng ghét hơn là sự phàn nàn, lải nhải của phụ nữ. Bạn muốn góp ý thì cũng nên dùng lời nói tử tế, khéo léo với chàng. Bởi nếu cứ liên tục tỏ thái độ khó chịu, không hài lòng về những gì chàng làm thì bạn đang làm tổn thương người đàn ông của mình. Và đó cũng chính là lý do họ muốn rời xa bạn càng nhanh càng tốt.

Thích so sánh người yêu

Dù là ở bất kì giai đoạn nào thì người đàn ông cũng không thích việc bị phụ nữ suốt ngày đem mình ra so sánh với "chồng nhà người ta", và họ càng điên tiết hơn nếu người bị đem ra so sánh chính là người cũ trong quá khứ của bạn. Họ chỉ muốn được là chính họ, bởi vì họ quan niệm rằng mỗi người đều có một cách yêu và quan tâm nửa kia khác nhau. Đừng bắt họ phải làm theo khuôn khổ từ một ai khác. Điều đó khiến họ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi.

Không có tính độc lập

Yêu không có nghĩa là phải quấn nhau từ sáng đến tối, ai cũng cần không gian riêng để làm điều mình thích. Bạn càng kiểm soát thì người đàn ông càng muốn thoát ra. Nếu bạn không cho chàng đủ không gian thì sớm muộn gì chàng cũng chọn tự do một mình hơn là có đôi mà gò bó tù túng.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top