12/09/2016 17:55

5 "cạm bẫy" khi yêu mà các cặp đôi muốn hạnh phúc cần tránh

Bella Nguyen - Theo thethaovanhoa.vn

Không dễ gì để giữ cho tình yêu của bạn luôn đi đúng hướng. Mỗi cặp đôi yêu nhau luôn cần nỗ lực để giữ lấy hạnh phúc của đời mình. Điều mà bạn tưởng đơn giản là chỉ cần yêu thôi thì sẽ giữ được nhau - hóa ra lại không phải thế.

Trên "đường ray hạnh phúc" luôn tồn tại những cạm bẫy chờ hai bạn đi qua. Chỉ cần không khéo léo nhận ra nó, cả hai sẽ dễ dàng "trật đường ray" rẽ về hai hướng, có khi là vực sâu trước mắt. 

Dưới đây là một số "cạm bẫy" thường gặp mà hai bạn cần sớm nhận ra trước khi quá muộn. 

Các cạm bẫy khi yêu mà các cặp đôi muốn hạnh phúc cần tránh

1. Không tin tưởng nhau

Khả năng tin tưởng nhau là yếu tố quan trọng bậc nhất trong các mối quan hệ lành mạnh. Một khi bạn đã phá hủy lòng tin của đối phương thì rất khó có thể lành lặn như trước. Ai cũng có lúc mắc sai lầm, chỉ cần thành thật với nhau trong mọi hoàn cảnh bạn sẽ không rơi vào cái bẫy này.

2. Không để cơn giận lấn át lí trí

Tức giận là phản ứng rất tự nhiên của con người. Nhưng để nó kiểm soát hành động của bạn thì lại khác. Khi tức giận bạn có thể đi đâu đó cho lí trí trở lại với mình rồi mới phân trắng đen sau. Sau khi đã giải quyết được mâu thuẫn thì tuyệt nhiên không nhắc lại, đay nghiến mà hãy quên nó đi.

Các nghiên cứu cho thấy những cặp đôi nuôi giữ hận thù trong lòng sẽ tan vỡ sau đó không lâu. Các cặp đôi có thể học cách tha thứ cho nhau sẽ dễ dàng giữ lửa tình yêu hơn là bỏ qua mâu thuẫn mà không bỏ quên nó.

3. Không dùng vũ lực giải quyết vấn đề

Mâu thuẫn luôn luôn tồn tại song song với tình yêu. Cách bạn giải quyết nó phần nào có thể dự đoán được "tuổi thọ" tình yêu của hai bạn. Nếu một lần bạn đã dùng vũ lực để đàn áp đối phương thì chuyện đó sẽ tiếp tục tiếp diễn không ngừng, tình yêu cũng vỡ tan sau mỗi cú đánh...

Không chỉ đàn ông mới dùng vũ lực, phụ nữ cũng có kiểu áp lực tinh thần như đòi tự tử, đòi sống chết trước mặt người yêu. Tin tôi đi, nếu bạn tiếp tục như thế chỉ là giam cầm người yêu chứ không giữ được trái tim anh ta đâu. 

Các cạm bẫy khi yêu mà các cặp đôi muốn hạnh phúc cần tránh

4. Không sử dụng tình d ục như là vũ khí

Chuyện "gối chăn" là tự nguyện, là hai tâm hồn hòa hợp cùng với sự thăng hoa của tình yêu, chứ không phải là một loại vũ khí mà bạn có thể dùng để khiến người kia ở lại bên cạnh bạn. Lợi dụng tình d ục để thao túng hay trừng phạt người kia chính là dấu hiệu của người ích kỉ và kém tự tin. Bạn hãy tỉnh táo trước những cám dỗ đột lốt tình yêu kia nhé.

5. Không cho khoảng cách có cơ hội phát triển

Cảm giác gần gũi và khao khát gần nhau có thể giảm dần theo nhịp sống hiện đại - khi mà công việc gần như chiếm hết mọi khung thời gian của bạn trong ngày. Để giữ cho tình yêu luôn đủ lửa sưởi ấm cho cả hai thì đừng bao giờ để khoảng cách giữa hai bạn có cơ hội lớn dần lên. Nếu không thể thay đổi khoảng cách địa lí hay múi giờ, bạn có thể tìm cách giao tiếp với nhau nhiều hơn, để hiểu nhau hơn, để khoảng cách giữa hai trái tim bằng 0. Lâu không gặp nhau, người thương dần thành người quen, rồi người quên người như chưa từng có với nhau điều gì.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top