12/21/2016 11:09

4 lý do chính khiến phụ nữ thời nay lần lữa chuyện lấy chồng

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn Mỹ Lan

Ừ thì đôi khi họ cũng khao khát có một người bên cạnh, cùng họ ăn cơm, cùng họ xem phim, cùng nắm tay họ đi dạo trên phố khi đông về đấy. Nhưng nghĩ đến một vài lý do họ vẫn “rùng mình” và muốn sống độc thân lâu hơn tí.

Có một sự thật đáng buồn là độ tuổi kết hôn của phụ nữ ngày càng lớn hơn trước. Ngày xưa, bố mẹ ta kết hôn khi chỉ vừa 18 tuổi tròn, sau đó anh chị ta kết hôn khi 22-33, còn giờ đây, con gái 30 chưa lên xe hoa - thậm chí chưa có bạn trai dường như đã trở nên quá sức bình thường. Nếu có sốt ruột thì cũng chỉ là ông bà, bố mẹ, họ hàng chứ “đương sự” thì vẫn vô cùng dửng dưng.

Họ đôi khi còn yêu cuộc sống độc thân ấy, khi mà họ được tự do đi du lịch đó đây, được thỏa thích với niềm đam mê công việc mà chẳng sợ phải chia năm xẻ bảy thời gian cho bất kì ai. Ừ thì đôi khi họ cũng khao khát có một người bên cạnh, cùng họ ăn cơm, cùng họ xem phim, cùng nắm tay họ đi dạo trên phố khi đông về đấy. Nhưng nghĩ đến một vài lý do họ vẫn “rùng mình” rồi tắc lưỡi: “Thôi cưới muộn tí cũng được, tuổi xuân này cứ sống cho mình trước đi”

4 lý do chính khiến phụ nữ thời nay lần lữa chuyện lấy chồng

Vậy thì những lý do đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé!

Sợ sự mâu thuẫn vợ chồng

Nghĩ mà xem, cuộc sống một mình đang tự do biết mấy, bạn muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm, chẳng phải phục vụ ai ngoài bản thân mình. Thế mà từ ngày kết hôn, bạn không được cái quyền ấy nữa. Nếu hôm nào có lỡ đi cafe với bạn quá giờ, thì về đến nhà đã nhận ngay bộ mặt nhăn nhó của anh ấy khi quên cơm nước. Vậy là vợ chồng cãi nhau! Những việc này bạn đã chứng kiến ở các cặp vợ chồng trẻ trong xóm rồi. Người ta nói, vợ chồng đầu giường cãi nhau cuối giường hòa, nhưng ngày nào cũng cãi như thế thì chán chết. Nghĩ đến viễn cảnh ấy nên đa số phụ nữ đều chần chừ, e ngại. Họ thà độc thân lâu một chút nữa để sống cuộc sống không ràng buộc, không trách nhiệm.

Họ cho rằng, ở bên nhau không nhất thiết phải đám cưới

Một cái đám cưới rình rang, một tờ giấy chứng nhận không đủ nói lên sự hạnh phúc của một cặp vợ chồng - các nàng đều cho rằng như thế. Những điều khoa trương ấy chẳng qua cũng chỉ muốn thông báo cho họ hàng gần xa, bạn bè thân hữu biết rằng: hai bạn đã về chung một nhà. Nhưng với các nàng, việc họ ở bên một người và hạnh phúc với người đó quan trọng hơn hay việc phải “bố cáo thiên hạ” quan trọng hơn? Họ thích một cuộc sống đơn giản, nếu hôm nay còn yêu nhau thì ta ở bên để chăm sóc lo lắng cho nhau, lỡ ngày mai hai người cảm thấy tình cảm nhạt nhòa thì cũng có thể dứt khoát chia tay mà chẳng điều gì níu kéo. Nghe có vẻ không hợp với tư tưởng của người Việt Nam nhưng ngày nay, rất nhiều cô nàng đều có cùng chung ý nghĩ này. 

4 lý do chính khiến phụ nữ thời nay lần lữa chuyện lấy chồng

Sợ cảm giác đau khi làm mẹ

Đồng ý việc làm mẹ là điều thiêng liêng nhất trên đời này, nhưng đó là khi con được sinh ra. Còn 9 tháng 10 ngày còn lại, phụ nữ họ phải chịu cảnh ốm nghén, tăng cân, rạn da, rụng tóc, và nhất là cơn đau kinh khủng khi con chào đời. Dù là bạn sinh thường hay sinh mổ thì cảm giác đau đớn này cũng là điều khó tránh khỏi. Có những phụ nữ bị ám ảnh tâm lý về việc sinh con và họ cho rằng mình không thể làm được điều đó. Có rất nhiều minh tinh nước ngoài thà là xin con nuôi, nhờ người mang thai hộ chứ cũng không muốn tự mình làm điều đó mặc dù họ rất yêu trẻ con.

Sợ làm dâu

Đang là nàng công chúa được bố mẹ cưng chiều từ bé đến lớn, bây giờ lấy chồng thì phải theo chồng. Nếu gặp phải mẹ chồng khó tính hay cô em chồng hắc ám thì niềm vui ấy đã mất đi một nửa. Nếu người chồng biết bênh vợ, biết giúp cô ấy cân bằng các mối quan hệ thì cô ấy vẫn còn điểm tựa, vẫn còn may mắn. Nếu gặp phải anh chồng bù nhìn, chỉ biết nghe lời mẹ thì cuộc hôn nhân ấy quả là địa ngục. Thế nên ngày nay, có nhiều cô nàng đã “ra giá” ngay từ đầu, nếu ở riêng thì cưới, còn không thì “miễn bàn”. 

Đó là thực trạng của những cô nàng hiện đại ngày nay. Tuy không phải là tất cả nhưng chính vì những điều trên mới khiến cho các nàng ngày càng chần chừ việc lấy chồng. Còn bạn, lý do bạn ngại kết hôn là gì?

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top