12/20/2016 09:53
3 điều phụ nữ thông minh thường làm trước khi đi tắm

3 điều phụ nữ thông minh thường làm trước khi đi tắm

Lệ Thanh - Theo thethaovanhoa.vn

Tắm là một hoạt động rất đơn giản và mỗi người có một phong cách tắm khác nhau, nhưng hầu hết các cô nàng thông minh đều làm 3 điều này để bảo vệ sức khỏe trong quá trình chăm sóc bản thân.

1. Tháo kính áp tròng trước khi đi tắm

Bestie lay kinh ap trong

Tuyệt đối không bao giờ để kính áp tròng dính nước nhé, kể cả khi đó là nước máy nhà bạn. Loại nước đó không sạch như bạn tưởng, và những tạp chất trong đó có thể bám vào kính rồi gây nhiễm trùng nghiêm trọng khi áp vào mắt.

Ví dụ, acanthamoeba là một loại kí sinh trùng thường được tìm thấy trong mẫu nước ở thành phố, có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm làm ảnh hưởng đến thị lực. Mặc dù hiếm gặp, song việc nhiễm trùng có thể diễn biến rất nhanh và trong một số trường hợp nghiêm trọng có thể phải cấy ghép giác mạc.

Các chuyên gia khuyến cáo chúng ta luôn phải tháo kính áp tròng ra trước khi bơi hoặc tắm, và tuyệt đối không rửa kính áp tròng bằng nước thường mà phải dùng dung dịch chuyên dụng.

2. Gác các vấn đề lại trước khi đi tắm

Bestie tam tap

Không ít bạn thích suy nghĩ vẩn vơ, chiêm nghiệm về cuộc đời khi đứng dưới vòi sen. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng có một số vấn đề bạn không nghĩ tới khi tắm.

Nghiên cứu của Đại học California, Santa Barbara (Mỹ) cho thấy, môi trường thư giãn và sự quen thuộc khi tắm là cơ hội tuyệt vời để đầu óc bạn rơi vào chế độ “bay tự động”. Tuy nhiên, các hoạt động phức tạp và đòi hỏi nhiều trí tuệ như suy nghĩ cách giải toán hay phân tích chuyện kinh doanh thì không nên nghĩ nhiều, vì bạn sẽ chẳng tìm ra giải pháp gì đâu.

Vậy nên hãy dẹp những vấn đề nghiêm túc sang một bên khi bạn chuẩn bị đi tắm nhé, chỉ thả hồn nghĩ ngợi những thứ nhẹ nhàng, tươi vui thôi.

3. Chải tóc trước khi đi tắm

Bestie chai toc

Hầu hết các chuyên gia đều khuyên bạn không nên chải tóc ướt vì tóc ướt thường yếu và dễ tổn thương hơn tóc khô. Hơn nữa, khi chải tóc ướt, các bạn hầu như không nhận ra là mình khá mạnh tay. 

Do đó, bạn nên chải tóc trước khi tắm, và hãy dùng lược răng thưa để gỡ rối dần từ đuôi tóc.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng