12/12/2016 16:09

15 ngày ăn hạt này, đau dạ dày không hết cũng giảm đáng kể

Mai Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Hạnh

Bệnh đau dạ dày gây ra những cơn đau âm ỉ vô cùng khó chịu, nhất là lúc bạn ăn quá no hoặc quá đói. Tuy nhiên, rất nhiều người chấp nhận "sống chung với lũ" mà không tìm cách chữa trị dứt điểm tình trạng này.

Nếu là người Việt Nam, chắc hẳn bạn đã từng ăn qua món đậu rồng. Đây là một loại thảo dược quý rất giàu vitamin A, C chống lão hóa, thiếu máu. Đặc biệt, đậu rồng chứa men tiêu hóa tự nhiên rất tốt cho dạ dày. Thuộc nhóm cây họ đậu nên đậu rồng cũng chứa hàm lượng cao protein, có thể thay thế cho protein từ động vật, tốt cho người ăn chay và phòng bệnh suy dinh dưỡng.

Bestie dau rong

Đậu rồng là món ăn quen thuộc của gia đình Việt.

Hạt đậu rồng chữa đau dạ dày

Theo các chuyên gia nội tiêu hóa, dù mọi bộ phận của đậu rồng đều tốt nhưng để trị bệnh dạ dày thì phải dùng đến hạt đậu rồng. Hạt đậu rồng chứa 37% protit, 31% gluxit, hàm lượng chất xơ cao và lipid thấp giúp tăng cường năng suất làm việc của dạ dày. Cách làm như sau:

Bạn chuẩn bị nhiều hạt đậu rồng già và thêm một ít muối. Bắc chảo lên bếp, bạn cho hạt đậu và muối vào rang chung sao cho đậu chuyển vàng và có mùi thơm, tuyệt đối không để đậu cháy. Khi đậu nguội thì cho vào hũ đậy kín nắp, để nơi thoáng mát. Sau khi thức dậy, lúc bụng còn đói, hãy nhai từ 10-12 hạt đậu rồng đã rang chín.

Bestie dau rong

Bạn rang hạt đậu rồng già với muối để sử dụng.

Nếu răng của bạn không nhai nổi những hạt đậu rồng già thì có thể dùng chày giã nhuyễn ra để ăn. Mỗi sáng thức dậy, lúc bụng còn rỗng, hãy nhai kỹ (khoảng 20 lần) 1 thìa cà phê bột đậu rồng trước khi nuốt. 

Dùng hạt đậu rồng chữa đau dạ dày trong thời gian bao lâu?

Tùy vào mức độ nặng hay nhẹ mà thời gian áp dụng là khác nhau. Nếu tình trạng nhẹ nên thực hiện liên tục trong vòng 15 ngày và ngược lại, mức độ nặng cần áp dụng trong thời gian lâu hơn.

Cách chọn hạt đậu rồng

Đậu rồng cần chọn loại già nhất rồi tách bỏ vỏ và thu nhặt phần hạt. Lựa chọn những hạt đậu rồng tròn nguyên, càng già hiệu quả càng cao; không lấy hạt non, lép hay bị sâu.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top