12/21/2016 16:42
11 bí quyết để có một ngày hạnh phúc hơn ngày hôm qua

11 bí quyết để có một ngày hạnh phúc hơn ngày hôm qua

Hải Minh - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu như bạn đang cảm thấy ngày nào cũng giống hệt nhau, thì đây là những việc sẽ giúp bạn thư giãn và có được một ngày hạnh phúc.

1. Dậy sớm

Dậy sớm là cách hay nhất để bạn bắt đầu một ngày mới nhiều hứng khởi, chủ động hơn trong mọi việc. Cảm giác mình có nhiều thời gian hơn sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái.

2. Tập thể dục

Bạn có thể chọn một môn thể thao để khởi động ngày mới, nhưng cũng có thể chỉ là vài vòng đi dạo quanh khu phố, hít thở chút không khí trong lành cũng tốt. Tập thể dục sẽ đem lại cho bạn nguồn hứng khởi để học hành và làm việc.

Bestie tap the duc

3. Thả lỏng cơ thể

Dành một chút thời gian buổi sáng để thả lỏng tâm trí đi bạn, đừng vội vội vàng vàng lao đầu vào việc. Nhâm nhi 1 ly sữa, lướt qua vài truyện cười trên báo, hay tưới nước cho mấy chậu kiểng nhỏ góc sân cũng là một gợi ý hay.

4. Lên kế hoạch cho ngày

Để tránh quên trước quên sau hay quay cuồng trong núi công việc bộn bề mà không thể xử lý, bạn nên dành 5-10 phút đầu ngày để viết ra những việc cần làm theo thứ tự ưu tiên - gấp gáp hay quan trọng. Việc này giúp bạn cảm thấy mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của bản thân, và rồi cứ từ từ mà giải quyết từng việc một nhé.

5. Làm việc chăm chỉ

Có nhiều cách để hạnh phúc, và làm việc cũng là một trong những cách đem lại hạnh phúc. Có việc để làm và làm thật chăm chỉ cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi cảnh ngồi chán không biết làm gì. Từ trong công việc, bạn được tặng thêm những người bạn, niềm vui, phát hiện đam mê và có thêm những cơ hội.

Bestie lam viec cham chi

Làm việc chăm chỉ bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội.

6. Giúp đỡ người khác

Khi bạn đưa tay giúp đỡ người khác dù chỉ là vài đồng xu lẻ hay đơn giản là dắt một cụ già qua đường, cảm giác đầu tiên sẽ là thấy mình có ích. Và cả những suy nghĩ hạnh phúc kiểu như mình là người hào phóng, mình tốt bụng, mình nhân ái hay rất nghĩa hiệp sẽ khiến bạn thêm yêu đời. Rõ ràng cho đi cũng là một cách nhận lại mà, đúng không nào? 

7. Nuông chiều bản thân một chút

Khi đã xong việc trong ngày hôm nay, đừng gò mình cố gắng làm tiếp những việc của ngày mai ngày mốt. Sống quá nguyên tắc, khuôn mẫu và đặt áp lực cao sẽ khiến bạn mệt lắm đấy. Thỉnh thoảng có thể “hư hỏng” một tí như nán lại cho đến cuối buổi tiệc muộn, liều lĩnh tham gia một cuộc thi, đi du lịch riêng, và mặc một cái áo sặc sỡ bạn cực thích mà sợ bị để ý nên chẳng dám thử bao giờ. Thoát khỏi lịch trình hằng ngày giúp bạn làm mới bản thân và đem lại rất nhiều cảm hứng đấy!

8. Dành thời gian cho cuộc sống thực 

Đừng chỉ biết đóng cửa phòng và làm bạn với Internet ngày này qua tháng nọ. Sau cánh cửa phòng bạn là gia đình, bè bạn, và cuộc sống rất đỗi lôi cuốn. Facebook hay Youtube dẫu vô cùng hấp dẫn, nhưng sẽ không thể pha cho bạn một ly sữa khi bạn ốm hay cho bạn dựa đầu vào khi bạn cần một người bạn đâu.

Bestie giao luu

9. Đọc sách

Hãy bắt đầu bằng một cuốn sách mỏng thôi, tùy theo sở thích của bạn. Có thể là tiểu thuyết hành động, trinh thám, sách kinh doanh, hoặc truyện phiêu lưu, tình cảm… Sách khiến cho tâm hồn bạn trở nên phong phú, đem lại kiến thức và nuôi dưỡng trong lòng bạn những tư tưởng và cảm xúc trong sáng.

10. Gọi điện cho một người bạn

Nhấc máy lên gọi cho một người bạn mà bạn quan tâm, hay gửi tin nhắn cho người mà bạn lâu rồi không liên lạc. Những người bạn lúc nào cũng đem lại cho nhau rất nhiều niềm vui.

11. Nghĩ đến những việc tốt đẹp khi đi ngủ

Và cuối cùng, trước khi lên giường ngủ, hãy mỉm cười với những điều thú vị tuyệt vời bạn đã làm trong ngày. Nghĩ đến những niềm vui bạn đã trải qua và kết thúc một ngày hạnh phúc bằng một giấc ngủ ngon nhé! 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng