12/26/2016 14:18

10 loài động vật trong suốt đẹp nhất thế giới

Nhật Linh - Theo thethaovanhoa.vn Nhật Linh

Với cơ thể trong suốt, những loài động vật này được đánh giá là sở hữu bề ngoài long lanh, bắt mắt, mặc dù vài loài trong số đó có khả năng gây nguy hiểm cho con người.

1. Ếch thủy tinh

Bestie-dong-vat-trong-suot

Loài ếch này được liệt vào danh sách bán trong suốt, chúng thường có màu xanh lá cây, trong khi đó các nội tạng bao gồm tim, gan, và đường tiêu hóa có thể nhìn thấy qua da.

Bestie-dong-vat-trong-suot

Ếch thủy tinh thường sống trên các lá cây ở vùng rừng núi trung tâm và phía Nam nước Mỹ. Thời gian hoạt động của chúng là vào ban đêm, điều này có thể giúp chúng dễ dàng trốn được các kẻ săn mồi khác.

2. Cá mắt trống

Cá mắt trống hay còn gọi là cá ma quỷ thường sống ở các vùng biển từ nhiệt đới đến ôn đới của Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Chúng sống ở độ sâu ít nhất từ 600 đến 800 m dưới đáy biển.

Bestie-dong-vat-trong-suot

Nhờ vào phần đỉnh đầu trong suốt giúp chúng lấy được những khối ánh sáng từ bề mặt biển cả để nhìn rõ các loài cá khác và thực hiện hành động săn mồi. Loài cá mắt trống này được biết đến vào năm 1939 nhưng đến tận năm 2004 con người mới chứng minh được sự tồn tại của chúng.

3. Bướm cánh thủy tinh

Loài bướm xinh đẹp này được tìm thấy ở trung tâm nước Mỹ. Do đôi cánh của chúng hoàn toàn trong suốt nên loài bướm này được lấy tên là bướm cánh thủy tinh.

Bestie-dong-vat-trong-suot

Không giống như những loài bướm khác, khoe ra những sắc màu rực rỡ, đẹp đẽ của mình, loài bướm này có đôi cánh trong suốt giúp chúng có thể trốn khỏi những kẻ săn mồi. Đôi cánh của chúng rất mảnh và mỏng, tuy nhiên lại rất khỏe, giúp chúng có thể bay 12 dặm trong 1 ngày.

4. Mực thủy tinh

Bestie-dong-vat-trong-suot

Trên thế giới có trên 60 loài mực thủy tinh khác nhau và tất cả chúng đều có vẻ bề ngoài độc đáo khác nhau. Chúng có thể được tìm thấy ở rất sâu dưới biển của tất cả các đại dương trên thế giới.

Bestie-dong-vat-trong-suot

Mực thủy tinh phát quang sinh học nhờ vào các cơ quan ánh sáng ở đôi mắt. Hầu hết những loài mực này đều có thân phồng to và tua ngắn.

5. Cá ngựa vằn trong suốt

Cá ngựa vằn là một giống cá nước ngọt sống ở vùng nhiệt đới, được biết đến nhiều hơn với vai trò là một giống cá cảnh. Các nhà khoa học rất quan tâm đến loài cá này và thường sử dụng để nghiên cứu, bởi vì thông qua cơ thể trong suốt của chúng, họ có thể nhìn thấy sự chuyển biến của các mầm bệnh và dễ dàng chữa khỏi.

Bestie-dong-vat-trong-suot

Nếu bạn mới bắt đầu nuôi cá thì đây là một lựa chọn thích hợp vì loài cá này khá khỏe, sinh sản nhanh chóng, đẹp, giá thành rẻ và được bán rộng rãi.

6. Cá băng

Bestie-dong-vat-trong-suot

Cá băng hay còn được gọi là cá sấu trắng, có đôi mắt lớn và những chiếc răng dài sắc nhọn. Mang của loài cá này rất mềm và có màu trắng nhìn giống như món sữa chua bạn hay ăn hằng ngày vậy. Máu của chúng không có màu đỏ vì thiếu hàm lượng hemoglobin.

7. Bọ biển trong suốt

Bestie-dong-vat-trong-suot

Loài bọ biển nhỏ bé và trong suốt, có đôi mắt to giống như chiếc mũ bảo hiểm được gắn trên đỉnh đầu của chúng. Cấu tạo của mắt gồm 32 võng mạc, 16 trong số đó giúp chúng nhìn rõ mọi thứ dưới biển hơn những loài cá khác. Sống dưới độ sâu từ 150 đến 500 m, thức ăn của chúng là xác thối, tảo và côn trùng nhỏ. Hai chân phía trước cầm nắm thức ăn và được trang bị các gai sắc nhọn.

8. Tôm ấu trùng

Bestie-dong-vat-trong-suot

Được tìm thấy ở các vùng biển xung quanh Hawaii, tôm ấu trùng trải qua rất nhiều giai đoạn trước khi trưởng thành. Đầu tiên con cái sẽ đẻ trứng, sau đó mất từ 14 đến 18 tiếng để ấp trứng, tiếp theo chúng sẽ trải qua giai đoạn ấu trùng nauplius từ nửa ngày đến 1 ngày, cuối cùng trải qua thêm 3 giai đoạn nữa là zoea, mysis và hậu ấu trùng. Sau khi trải qua các giai đoạn trên từ 9 đến 14 tháng, chúng sẽ trưởng thành hoàn toàn và sẵn sàng cho một kỳ sinh sản mới.

9. Salp

Bestie-dong-vat-trong-suot

Salp rất phổ biến ở vùng xích đạo trên biển, khí hậu ôn hòa và vùng lạnh. Chúng có mối liên hệ với con người nhiều hơn sứa vì Salp có xương sống. Có trên 70 loài Salp khác nhau trên thế giới và chiều dài của chúng phân bố từ 1 đến 20 cm.

Bestie-dong-vat-trong-suot

Chúng có vòng đời phức tạp, tuy nhiên trong suốt chu kỳ sống, hình dáng của chúng không thay đổi, dạng ống và trong suốt. Số lượng Salp đang có xu hướng tăng lên dọc bờ biển Washington, Mỹ.

10. Sứa

Sứa được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên đại dương từ tầng giữa đến dưới đáy biển sâu. Chúng không có não nhưng có mắt, hệ thần kinh của sứa là một mạng lưới lỏng lẻo nằm trong lớp biểu bì. Trong các xúc tu của sứa có chứa chất độc làm cho nạn nhân ngứa ran và đau đớn.

Bestie-dong-vat-trong-suot

Những con sứa độc nhất là loài sứa hộp, nó có thể sản xuất ra lượng thuốc độc đủ để giết chết 60 người. Ngoài việc gây nguy hiểm cho con người, sứa còn thường xuyên làm tắc nghẽn thiết bị làm mát ở các con tàu cũng như làm tắc nghẽn động cơ tàu thủy.

Video có thể bạn quan tâm
Bắt quả tang tên đạo chích tí hon thản nhiên ăn trộm kim cương tại cửa hàng đá quý
Scroll to top