11/24/2016 23:17

Võ sư chỉ cách tự vệ đơn giản bạn gái cần biết khi gặp nguy hiểm

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Học cách tự vệ không bao giờ là thừa, đặc biệt trong xã hội ngày nay thì việc này càng cần thiết.

Ngày nay việc bị cướp giật, trộm cắp hay thậm chí là bắt cóc, cưỡng bức thường xuyên xảy ra quanh ta, do đó các bạn có thể học từ các võ sư một vài cách tự vệ sau để tự tin hơn khi phải đối mặt với những tình huống ngoài mong đợi.

1. Tấn công vào mắt

Dù to lớn tới cỡ nào thì khi bị tấn công vào mắt cũng sẽ khiến kẻ tấn công choáng váng và mất thăng bằng. Bạn có thể dùng ngón cái để tấn công sẽ mang lại hiệu quả hơn.

bestie cach tu ve 1

2. Dùng cùi chỏ và cẳng tay

Khi kẻ tấn công đang loạng choạng, thay vì dùng nắm đấm, bạn nên tiếp tục tấn công bằng cùi chỏ và cẳng tay. Trường hợp bị tấn công từ đằng sau: Bạn có thể dùng cùi chỏ huých vào mặt đối phương, hay có thể tìm cách xoay người và sử dụng các bước tiếp theo.

3. Dùng đầu gối tấn công vào háng

Háng là nơi nhạy cảm, nhất là với đàn ông. Sau những đòn trên bạn có thể dùng gối thúc thật mạnh vào háng. Đòn tấn công này sẽ khiến hắn ngã quỵ.

bestie cach tu ve 2

4. Dùng hông

Nếu bạn bị ngã nhoài trên sàn, và kẻ tấn công ngồi phía trên, hãy dùng đầu gối tấn công vào lưng để hắn ngã về đằng trước, rồi dùng hông và vai trườn ra khỏi vị trí phía dưới đối thủ

5. Đạp

Nếu kẻ tấn công quay lại và bạn vẫn ở tư thế nằm, hãy đạp thật mạnh vào mặt hắn (như khi đạp xe).

6. Ném cái gì đó về phía kẻ tấn công

Nếu thấy một ai đó đang tiếp tục tiến đến gần có nguy cơ tấn công bạn, lấy ra một vật gì đó nặng nhất trong túi của bạn hoặc bạn nhặt được trên đường và ném vào người ấy. Như thế, bạn sẽ có thời gian để chạy xa.

bestie cach tu ve 3

Một số lưu ý tối quan trọng:

Đề phòng và ngăn ngừa: Hãy nhớ luôn giữ khoảng cách an toàn. Mỗi người đều có một không gian riêng, mọi người đều hiểu điều đó và thường khoảng cách đó từ 2m đến 3m. Do đó, hãy cảnh giác và giữ khoảng cách với những người mà bạn cho rằng họ có thể gây nguy hiểm cho bạn. Đừng vào phòng riêng với một người đàn ông hoặc đi với họ vào một khu vườn/ khu rừng nào đó.

Hãy chủ động cập nhật những chiêu trò của bọn tội phạm: Thông thường bọn tội phạm khi ra tay thường có một số điểm chung chẳng hạn: Lợi dụng chốn đông người để chen lấn móc túi, rình rập chốn vắng vẻ để hiếp dâm phụ nữ... Vì thế bạn hãy cập nhật những thông tin về cách thức mà bọn tội phạm sử dụng để tránh trở thành nạn nhân do thiếu kiến thức.

bestie cach tu ve 4

Thông minh khi đi đường: Không nói chuyện điện thoại hoặc gửi tin nhắn khi đang đi trên đường. Quan sát đồ uống của bạn trong quán bar hoặc ở bất kì nơi đâu để tránh bị bỏ thuốc mê/ thuốc kích d ục. Không đi cùng xe với những người mà bạn không biết. Không dẫn bất kì người đàn ông nào về nhà.

Mỗi khi có việc ra khỏi nhà, hãy đi cùng một nhóm, cho dù chỉ là nhóm nhỏ dù sao vẫn luôn tốt hơn khi bạn đi một mình. Nếu bạn phải chiến đấu với kẻ xấu, hãy cố gắng tri hô hoặc dụ hắn đến chốn đông người để được cộng đồng ra tay giúp đỡ thì khả năng thoát thân của bạn càng cao.

Chạy: Tối quan trọng, hãy nhớ bạn không đánh nhau để chiến thắng, bất cứ khi nào kẻ tấn công loạng choạng hay ngã, hãy chớp lấy thời cơ bỏ chạy và tìm người giúp.

Video có thể bạn quan tâm
Cần phải làm gì khi bị chó dữ tấn công?
Scroll to top