11/04/2016 10:20

Vì sao nam giới nên xuất tinh 21 lần trong 1 tháng?

Trọng Nguyên Trọng Nguyên

Nghiên cứu mới đây khuyên nam giới hãy bớt thời gian "ngồi đồng" và chú tâm vào một hoạt động cực kì lành mạnh cho sức khỏe, đó là xuất tinh.

Theo Men's Health, các nhà khoa học ở trường Y tế Công cộng Harvard T.H. Chan (Mỹ) khuyên đàn ông nên chủ động áp dụng các biện pháp bảo vệ tuyến tiền liệt và phòng tránh ung thư bằng cách duy trì hoạt động tình d.ục, xuất tinh thường xuyên.

Lời khuyên trên xuất phát từ nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học khi xem xét tần suất xuất tinh ảnh hưởng như thế nào đến nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Công trình nghiên cứu diễn ra suốt 18 năm. Nhóm nhà khoa học đã khảo sát về sức khỏe và lịch sinh hoạt tình d.ục của 32.000 người đàn ông ở độ tuổi 20, bắt đầu từ năm 1992 đến 2010. Trong thời gian này, có 4.000 người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Bestie ung tu tuyen tien liet

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới. (Ảnh minh họa: Medical News Today)

Kết quả thống kê ghi nhận, nhóm nam giới từ 20 đến 29 tuổi xuất tinh 21 lần mỗi tháng, nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 19% so với những người ít xuất tinh (chỉ từ 4 đến 7 lần mỗi tháng). Nhóm từ 40 đến 49 tuổi, xuất tinh ít nhất 21 lần mỗi tháng giảm tới 22% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà khoa học cho rằng cần có thêm nhiều nghiên cứu quy mô lớn hơn để xác định mối liên quan giữa tần suất xuất tinh và ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nghiên cứu lần này bước đầu cho thấy lợi ích tương đối rõ rệt của việc xuất tinh thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ phát triển các khối u, từ đó giảm ung thư.

Bestie suc khoe sinh san

Xuất tinh dưới 3 lần mỗi tháng khiến bạn dễ chết sớm. (Ảnh minh họa: wikihow)

Theo bà Jennifer R. Rider, thành viên nhóm nghiên cứu, trước đây từng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người xuất tinh ít, từ 3 lần trở xuống trong một tháng thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, dễ chết sớm do nhiều nguyên nhân chứ không chỉ là ung thư tuyến tiền liệt. Rider giải thích: "Xuất tinh ở nam giới giống như việc ''rửa sạch'' cơ quan sinh d.ục trong, đồng thời mang lại sự cân bằng nội tiết, từ đó ngăn chặn sự tích tụ của các tế bào già và giảm nguy cơ mắc bệnh nói chung, ung thư nói riêng. Vì vậy, xuất tinh vài lần mỗi tháng cũng mang lại lợi ích cho tuyến tiền liệt hơn là không có gì".

Theo VnExpress

Video có thể bạn quan tâm
Những thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe “vùng kín” của chị em
Scroll to top