11/15/2016 15:26

Tuyệt chiêu vẽ môi dày gợi cảm chuẩn như vừa được tiêm filter

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Nếu bạn muốn sở hữu bờ môi đầy đặn gợi cảm đang hot nhất hiện nay nhưng lại không muốn tiêm filter thì hãy học theo cách vẽ môi cực chuẩn dưới đây.

Bước 1: Tạo viền môi

Bestie-ke-moi-day

Đây là thao tác “nới rộng” bờ môi của bạn. Bạn cần sử dụng chì vẽ môi màu nude hoặc trắng để tạo khung môi mong muốn. Hãy sử dụng chì màu trắng để kẻ môi trên, chỉ màu nude để kẻ môi dưới. Hãy tập trung vào vùng chữ V của đôi môi để kẻ cho chuẩn xác, tạo nên điểm nhấn nổi bật, bởi đây là phần gợi cảm nhất cần được vẽ thật sắc nét.

Bước 2: Thoa son bóng có nhũ để môi dày hơn

Bestie-ke-moi-day

Sau khi kẻ viền môi bằng chì trắng hoặc cọ viền môi, bạn hãy thoa lên môi lớp son bóng chứa nhũ để tạo cảm giác môi trông dày và căng mọng. Hãy dùng các loại son bóng nhũ dạng tint và balm để đôi môi trông sáng và đầy lên một cách tự nhiên.

Bước 3: Kẻ viền đậm nét cho môi

Bestie-ke-moi-day
Bestie-ke-moi-day

Đây là bước quan trọng nhất vì nó quyết định độ dày cũng như định dạng khuôn chung của môi để bạn dễ dàng tô son vào lòng môi. Hãy dùng chì thật đậm nét để kẻ, như vậy bạn sẽ có được bờ môi đầy đặn, căng mọng và gợi cảm bất ngờ. Trong khi vẽ viền đậm nét hãy trườn bút chì ra ngoài một chút để tăng diện tích cho bờ môi của bạn. Sau đó, bạn hãy tô đậm phần lòng môi vì đây là phần dễ trôi son khi ăn uống.

Bước 4: Chọn màu son nhạt cho cặp môi dày

Bestie-ke-moi-day

Các chuyên gia trang điểm khuyên rằng bạn nên dùng son nhạt màu để tạo cảm giác đôi môi dày hơn. Bởi màu son tối sẽ khiến môi bạn trông rất mỏng. Nếu có thể bạn hãy tận dụng hai màu son khác nhau để tạo hiệu ứng môi dày. Cụ thể, bạn hãy thoa một màu sáng hơn ở khu vực trung tâm môi dưới, và màu tối hơn ở quanh viền môi để bờ môi trông đầy đặn hơn

Bước 5: Dùng kem che khuyết điểm

Bestie-ke-moi-day

Sau khi kẻ viền và tạo khối, bạn hãy thoa nhẹ lớp kem che khuyết điểm bên ngoài viền môi để tạo độ căng mọng cho bờ môi. Kem che khuyết điểm màu sáng là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Bước 6: Thoa son theo đường viền cupid

Bestie-ke-moi-day

Sau khi mọi thao tác đã hoàn tất, bạn chỉ cần nhẹ nhàng thoa son theo đường chữ V có sẵn, nhấn mạnh vào khu vực môi trên. Viền môi cupid uốn khá phức tạp nên bạn hãy cố gắng giữ tay dứt khoát, vẽ một đường duy nhất, đậm ở đỉnh môi thì thành quả mới chất lượng như mong muốn.

Để dễ làm hơn, bạn hãy dùng chì kẻ môi định sẵn chữ X theo đúng đường cupid rồi dùng chì viền màu đậm tô lại trước khi thoa son. Chúc bạn thành công với bờ môi đầy gợi cảm như vừa được tiêm filler!

Bestie-ke-moi-day
Video có thể bạn quan tâm
Những màu tóc sành điệu nhưng không dành cho cô nàng da ngăm
Scroll to top