11/03/2016 15:21

Tình yêu đôi khi chỉ là một ánh mắt cũng đủ khiến tim ta bồi hồi

Mộc Tiểu Ngư - Theo thethaovanhoa.vn Mộc Tiểu Ngư

Tình yêu đơn giản là như thế đấy, một cái siết tay thật chặt, một nụ cười, một lời an ủi, một bờ vai, một ánh mắt, một giọng nói… đủ để một trái tim rung lên, đủ để cho con người ta tìm kiếm cả một đời.

Một đời người mấy ai chỉ trải qua một mối tình? Có mấy ai lần đầu tìm kiếm đã thấy được người có thể trọn đời ở bên? Mỗi chúng ta đều phải trải qua một vài cuộc tình trong đời: tình đầu đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, tình cuối chỉ đơn giản yêu vừa đủ, thương vừa đủ, điều kiện vừa đủ… để cùng ta yên ổn đi hết cuộc đời. 

Tình yêu đơn giản lắm, chỉ là một ánh mắt cũng đủ khiến tim ta bồi hồi

Gửi em - người con gái đã sớm không còn dám đặt niềm tin vào tình yêu trong đời này!

Cô gái ạ, cuộc đời nào thì cũng sẽ mang niềm vui và nước mắt, chia ly và hội ngộ, gặp gỡ rồi chia xa. Nhưng trên đời này, bất cứ một cuộc gặp gỡ nào, yêu thương nào, hay chia ly nào, cũng đều dạy cho chúng ta một điều gì đó. Đôi khi là bài học để đời. 

Sự ra đi của một người đôi lúc không nhất thiết là tận cùng của thế giới, mà là, những thứ cũ kĩ cần phải ra đi để chúng ta có thể đón nhận những điều tốt hơn. Bởi vì đôi lúc chúng ta ở bên một người quá lâu, nắm giữ một thứ quá lâu, chúng ta sẽ không cách nào thấy được những gì tốt đẹp bên cạnh. Mở đôi mắt của mình và nhìn đi, sự ra đi của một người cuối cùng cũng chỉ đến thế, đau thương, nước mắt, rồi thời gian cũng sẽ làm mọi chuyện tốt hơn. 

Cuộc đời thì không tránh khỏi chia ly, đôi lúc vô tình, đôi lúc hữu ý. Nhưng đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời mình, đừng đổ lỗi cho số phận, mà tất cả đều bắt nguồn từ sự lựa chọn. Lựa chọn yêu thương một người, lựa chọn bỏ rơi một người, sướng khổ đều từ đó. Chia ly vốn là thử thách, mà chúng ta, mấy ai vượt qua được? Dù sao thì cuộc đời này cũng còn quá nhiều nghiệt ngã, mà đôi lúc, hiện thực là những gì chúng ta phải chấp nhận. 

Cô gái ạ, sẽ có những lúc chúng ta đau khổ muốn chết đi, sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy cô độc, bị bỏ rơi, thế nhưng cuộc đời thì vẫn cứ tiếp diễn, chúng ta vẫn cứ phải sống, vì chính bản thân mình. Bởi vì cho dù chúng ta có tổn thương bao nhiêu đi chăng nữa, thì thời gian cũng sẽ làm mờ nhạt tất cả - ngay cả dấu vết về một người… 

Có người vì quen sống dè chừng, nghi ngờ, thiếu tin tưởng mà không dám mở lòng mình với ai cả.

Có người bước qua những đổ vỡ thì tin rằng thế giới này sẽ không có lần thứ hai, và rằng tình yêu thực sự là một thứ xa xỉ. 

Tình yêu đơn giản lắm, chỉ là một ánh mắt cũng đủ khiến tim ta bồi hồi

Có rất nhiều người yêu thương nhưng lại ngại không nói ra, cứ thế chờ đợi thời gian trôi đi, chờ người ta tự tìm đến với mình, để rồi có những người đã bỏ qua không bao giờ có thể tìm lại được nữa. Để rồi một ngày bản thân chỉ biết gượng cười rằng tại sao bản thân lại không đủ can đảm. Nếu như hôm nay là ngày cuối cùng, bạn có thổ lộ vào thời điểm khi sự sống mong manh thế không? Và nếu như hôm nay không phải ngày cuối cùng, liệu bạn có nói ra tình cảm ấy không?

Một người thực sự đáng để bạn mủi lòng, không phải là người nhìn chằm chằm vào mặt bạn nói đẹp lắm, mà là người khẽ vuốt những ngón tay ấy, lật ngửa bàn tay ấy và vuốt lên những dấu vết của năm tháng để lại. Hành động ấy vừa thiêng liêng, lại vừa mang cảm xúc của sự cảm thông chia sẻ. Bởi vì người thực sự quan tâm đến bạn, cái mà họ để ý không phải là lúc nào bạn đẹp, lúc nào bạn xấu, mà là họ quan tâm đến những gì xảy ra trong cuộc đời của bạn…

Tình yêu đơn giản là như thế đấy, một cái siết tay thật chặt, một nụ cười, một lời an ủi, một bờ vai, một ánh mắt, một giọng nói…đủ để một trái tim rung lên, đủ để cho con người ta tìm kiếm cả một đời.

Thứ tình yêu mà chúng ta tìm kiếm, đơn giản chỉ là một người khiến chúng ta có thể khóc, có thể cười vì họ, một người khiến chúng ta nhớ khi xa, hận thời gian không đủ dài khi gần và nghĩ tới tương lai khi ở bên họ. Một người khiến chúng ta muốn nắm lấy bàn tay khi đi bên, tựa vào vai họ khi có chuyện, một bờ bến khiến chúng ta cả đời này yên tâm rằng cho dù có bao nhiêu sóng gió trên đường đời đi chăng nữa, thì khi quay đầu lại, chúng ta sẽ không bao giờ cô đơn…

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top