11/12/2016 00:50

Thực ra xịt nước hoa ở rốn mới là đúng cách nhất

Hạ Lam - Theo thethaovanhoa.vn Hạ Lam

Dù cho bạn sở hữu những chai nước hoa đắt tiền nhất nhưng nếu không biết cách dùng thì hương thơm cũng chẳng thể giữ lâu được.

Thông thường, khi thấy hương nước hoa bị phai nhạt, chúng ta sẽ “chữa lửa” bằng cách xịt thêm vài lần nước hoa vào cổ tay và xương đòn và rồi nhận ra rằng mọi nỗ lực dường như không đem lại kết quả như ý muốn. Thật ra, cách xịt nước hoa của bạn đã sai. Không hẳn là sai hoàn toàn, nhưng bạn đã không thực sự chú ý tới một vài vị trí cần thiết trên cơ thể. Nếu bạn muốn hương hoa nồng nàn hay hương chanh thơm mát vương vấn bên bạn cả ngày, bạn phải tận dụng những vị trí có xu hướng tỏa nhiệt cao trên cơ thể, vì tại những nơi đó, các phân tử hương sẽ được khuếch tán mạnh mẽ và giữ hương thơm bền mùi hơn.

Steven Claisse, chuyên gia nước hoa cao cấp tại Nhật, cho rằng rốn mới là nơi lưu giữ và tỏa mùi nước hoa hoàn hảo nhất.

bestie vi tri xit nuoc hoa 1

"Bất cứ khu vực nào trên cơ thể tỏa nhiệt sẽ giúp lưu mùi hương lâu hơn, rốn của bạn là nơi lí tưởng để làm việc đó", ông Steven chia sẻ trên Elitedaily.

Chuyên gia mùi hương Ruth Mastenbroek cũng cho rằng rốn là nơi lưu mùi nước hoa tối ưu. Nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới như Liv Tyler và Adriana Lima cho hay đây là mẹo rất thú vị, bản thân họ đã áp dụng từ lâu. Liv Tyler từng trả lời phỏng vấn của trang Into the Gloss rằng: “Tôi nhỏ vài giọt nước hoa lên ngón tay và xoa chúng vào vùng dưới cánh tay và vào rốn”.

Ngoài ra, chúng ta có thể xịt nước hoa ở những vị trí sau:

bestie vi tri xit nuoc hoa 2

1. Tóc

Bạn có tin một vài người cho rằng những sợi tóc có ích hơn rất nhiều so với làn da trong việc lưu giữ hương thơm – bạn chỉ cần lưu ý tới cách xịt nước hoa tại vị trí này. Thay vì xịt trực tiếp lên tóc (hãy nhớ: chất cồn sẽ làm khô tóc bạn đấy), bạn hãy xịt lên lược rồi dùng lược chải tóc. Bằng cách này, nước hoa sẽ được phân tán đều hơn.

2. Sau tai

Giống với cổ tay, vị trí phía sau tai được xem là “điểm mạch” với những mạch máu nằm gần sát dưới da, do đó mức nhiệt ở đây cao hơn, giúp mùi hương thêm nồng nàn. Không như những bộ phận ở phần dưới cơ thể, xức nước hoa vào những vị trí này sẽ đem lại hiệu quả tức thì, mùi hương sẽ thơm nồng theo thời gian. Và nếu bạn đeo trang sức, cách này sẽ tốt hơn so với cách bạn xịt nước hoa lên cổ vì nước hoa có thể làm mất độ sáng bóng của dây chuyền.

bestie vi tri xit nuoc hoa 3

3. Lưng

Điều này có vẻ kì lạ, nhưng chuyên gia nước hoa Chandler Burr khẳng định xịt nước hoa vào vùng lưng sẽ giúp hương thơm bền mùi hơn và mọi người xung quanh sẽ cảm thấy mùi hương không quá nồng.

Chandler Burr khuyên rằng “Hãy kéo cổ áo trễ xuống và xịt nước hoa vào khoảng giữa quần áo và lưng của bạn”. Nếu hương thơm nhẹ, hãy làm 2 lần. Những chuyển động tự nhiên của bạn sẽ làm mùi hương khuếch tán trong không khí một cách tinh tế, mùi hương sẽ không phảng phất ngay trước mặt suốt ngày dài khiến bạn hay những người xung quanh cảm thấy mệt mỏi, hương thơm lúc đó sẽ như một phần cơ thể bạn vậy”.

4. Cổ tay

Khu vực cổ tay cũng là một điểm khuyếch tán nhiệt nhưng phần này dễ bị bay hơi khi bạn rửa tay và tiếp xúc với nhiều thứ khác.

5. Khuỷu tay

Là một điểm mạch ít được chú ý tới và là một vị trí thay thế cho cổ tay. Bạn cần lưu ý rằng: để tối ưu hóa sự khuếch tán của các phân tử hương, hãy dưỡng ẩm cánh tay (hoặc các bộ phận khác trên cơ thể) trước khi xịt nước hoa.

bestie vi tri xit nuoc hoa 4

6. Khuỷu chân

Giống như khuỷu tay, khuỷu chân cũng là một trong những điểm mạch, vì thế nơi này là điểm hợp lí nhất để xịt nước hoa trên đôi chân của bạn.

7. Mắt cá chân

Ở vị trí càng di chuyển nhiều, mùi hương trên cơ thể bạn càng sẽ lan tỏa theo từng bước đi. Đó là lí do nên xịt nước hoa lên hai mắt cá chân. 

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top