11/01/2016 13:42

Thực đơn giúp mình tăng 3kg trong 5 ngày, mỗi vòng tăng 3-4 phân

Mai Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Hạnh

Là đứa ăn nhiều nhưng hổng lớn, dù có ăn tận 5-6 bát cơm đều đặn nhưng cũng không mập lên là bao, vậy mà chỉ trong 5 ngày tiếp thu thực đơn ăn uống này, mình đã tăng hẳn 3kg. Thật là hạnh phúc làm sao!

Ai có sở hữu thân hình còi cọc như mình mới hiểu, ăn thì nhiều nhưng lúc nào cũng chỉ có 44-45kg thôi, chắc do cơ thể không hấp thụ được hay sao ấy! Mỗi lần đau ốm là xọp xuống như con ma đói liền. Mình đã gầy mà còn ốm nữa thì xấu kinh dị luôn, cái mặt hóp lại trông như chết trôi. Tình trạng 44kg này đeo đẳng mình từ nhỏ đến lớn, mẹ mình lo lắng nên bồi bổ cho con gái đủ cả, nào là sữa tăng cân, thuốc bổ, thuốc Bắc… Mình thử qua hết rồi nhưng tình hình không biến đổi nhiều lắm vì mình cảm thấy sợ và ớn những thứ tẩm bổ đó. Bởi thế mình tăng được 1kg mà ngừng bồi bổ vài hôm thì lại xuống luôn 1kg. 

Bestie bi quyet tang can 2

Mình chật vật lắm mới tăng được 1kg mà xuống cái rột. (Ảnh minh họa: weheartit)

Sau rất nhiều thời gian tìm hiểu, mình nhận ra bí quyết tốt nhất để tăng cân là chú trọng ăn nhiều bữa và thích thú với những gì mình ăn, như vậy mới duy trì dài lâu được. Đặc biệt là ăn đêm nhiều thì sẽ dễ mập hơn. Thế là mình quyết định thay đổi chế độ ăn một chút, mua thật nhiều sữa, trứng gà trữ trong tủ lạnh.

Thực đơn tăng cân của mình ngon bổ rẻ lắm, hổng có cao sơn mĩ vị gì đâu, vậy mà hiệu quả lắm. Mình miêu tả khái quát như bên dưới, các bạn có thể thay đổi tùy hoàn cảnh của mình:

- Sáng: 6 giờ 30 ngủ dậy uống 1 ly nước lọc để thanh lọc cơ thể. Sau đó ăn sáng bằng phở, bún, cơm… tùy thích, nhưng nhớ ăn nhiều hơn bình thường một chút. Chẳng hạn ăn sáng bằng phở thì ráng mà nuốt hết nước trong tô không sót lại một giọt nha. Sau đó mình uống 1 hộp sữa tươi.

Bestie pho Vietnam

Ăn món nào mình cũng húp hết nước lẫn cái. (Ảnh minh họa: bostonmagazine)

- 9 giờ: Mình ăn thêm 4 cái bánh quy chocolate. Bạn có thể thay đổi bằng bánh bông lan bơ sữa cũng được, miễn là bánh ngọt. Sau đó mình uống thêm 1 hộp sữa tươi.

- 11 giờ: Mình ăn trưa với 3 bát cơm + và nhiều thức ăn (đặc biệt là xương lợn, thịt lợn, thịt gà…) + 2 bát canh có rau và thịt. Bạn nào ăn không quen thì ngày đầu 3 bát cơm + 1 bát canh, rồi cứ thế tăng dần lên.

- 14 giờ: Nhà mình hay nấu cháo xương cho bà nội ăn nên giờ này mình hay ăn 1 tô cháo xương lợn, sau đó có thể ăn thêm trái cây, bánh tùy thích.

- 16 giờ 30: Chơi thể thao, mình chơi bóng chuyền. Môn này cũng nhẹ nhàng, không mất nhiều năng lượng lắm nhưng vẫn khỏe người.

- 18 giờ 30: Chơi thể thao về mệt nên mình ăn khỏe, khoảng 3-4 bát cơm + 1 bát canh.

Bestie nau com

Mình rất chăm chỉ nấu cơm và ăn 3 bát mỗi bữa. (Ảnh minh họa: theworksoflife)

- 21 giờ: Mình ăn 2 quả trứng gà luộc + uống 1 hộp sữa, nếu còn ăn được thì thêm 2-3 cái bánh cookie hoặc bánh bông lan bơ sữa… Hoặc bạn thay bằng 4 trái bắp luộc cũng được. 

- 23 giờ: Mình đi ngủ.

Đấy là thực đơn ăn trong vòng 5 ngày, mình tăng từ 44 lên 47kg. Đi đâu cũng có người khen mình mập hơn rồi, mặt có da có thịt hơn rồi. Vừa rồi mình đi lấy bộ quần áo đặt may cách đây 10 ngày, và tình hình là mặc thử không vừa vì quá chật. Anh may đồ choáng quá, bảo mới có 10 ngày mà sao giờ đo lại người vòng nào vòng nấy lên 3-4 phân hết rồi.

Các bạn nên kiên trì thực đơn này, ăn nhiều mới đầu không quen, nhưng dần dần bao tử mình quen rồi thì lúc đó không ăn cũng không được, bụng nó réo dữ lắm. Chúc bạn nào còn ròm thì tăng cân tốt nhé. 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top