11/24/2016 17:42

Thật tuyệt vời khi bạn đã tìm thấy người đàn ông có 5 dấu hiệu sau

Bella Nguyen - Theo thethaovanhoa.vn Bella Nguyen

"Đôi khi tình yêu thời trẻ không phải là sai, mà là chờ cho đến lúc bạn đủ chín chắn để nhận ra nó vẫn luôn ở đó".

Cuộc đời chúng ta là những chuỗi ngày tìm kiếm, hi vọng, thất vọng rồi lại tiếp tục tìm kiếm... Cứ như một vòng xoay xuân, hạ, thu, đông... tuần hoàn mãi không dứt. Vì mưu cầu hạnh phúc là điều mà bất kì ai cũng có, cũng khao khát. Chúng ta vật lộn với mớ bòng bong cảm xúc khi vừa biết yêu, đến khi hiểu được tình yêu là như thế nào thì người yêu thương nhất đã không còn ở đó. Thật là nghịch lí, nhưng nó là thực tế mà rất nhiều người gặp phải. 

Vậy làm thế nào để nhận ra được định mệnh của đời mình trước khi quá muộn? Người ta thường nói những kẻ yêu nhau thế nào cũng sẽ tìm về với nhau. Nếu như bạn đã biết bản thân mình không lấy được người ấy thì sau này có lấy ai cũng vậy thôi, thì hãy đọc tiếp những dấu hiệu bên dưới, bởi biết đâu bạn đã vô tình lướt qua người đàn ông là bến đỗ của đời mình mà không hay rồi đấy. 

Thật tuyệt vời khi bạn đã tìm thấy người đàn ông có 5 dấu hiệu sau

1. Bình yên trong "bờ mắt" nhau

Bạn không nhớ rõ hai người đã nói gì với nhau, đã đi những đâu... chỉ một cảm giác duy nhất còn đọng trong lòng khi nghĩ về người ấy là thoải mái, dễ chịu và thật bình yên. Cho dù đôi khi cuộc sống có thể khắc nghiệt với bạn, nhưng chỉ cần lui về một bước sẽ gặp ngay vòng tay ấm áp đó. Anh ấy vẫn luôn ở đấy, chỉ đơn giản là để bạn yên lòng ngủ một giấc thật ngon lành, chỉ cần nhìn vào đôi mắt ấy, cả trời bình yên hiện ra trong ta. Chuyện thế giới ngày mai ra sao cứ để mai tính.

2. Là cũ nhưng luôn mới

Mỗi ngày chúng ta đều thay đổi, từng tế bào chết đi và tái tạo cái mới. Trung bình cứ 7 năm là toàn bộ tế bào sẽ được thay mới, nói nôm na là một người sẽ gần như thay đổi hoàn toàn sau 7 năm. Dĩ nhiên, chỉ là tương đối thôi, có những thứ dù qua bao nhiêu năm vẫn luôn bên cạnh bạn, đó chính là tâm hồn của bạn.

Không ai có thể chịu trách nhiệm hoàn toàn về hạnh phúc của bạn. Mỗi thứ đều có một hạn kì riêng cho nó, tình yêu cũng vậy, ngay cả cái bóng của bạn cũng bỏ bạn mất hút khi bạn ở trong bóng tối. Vậy nên, điều quan trọng nhất để nhận ra anh ấy có phải là định mệnh của bạn hay không hãy quay về hỏi chính mình. Người ấy đã và sẽ thay đổi theo năm tháng dài rộng kia, còn bạn, tình yêu của bạn có còn ở lại bên anh ấy nữa không? Những điều làm bạn vui, bạn hạnh phúc trong quá khứ vẫn sẽ làm bạn vui và hạnh phúc trong tương lai. Bởi vì người khác có thể rời bỏ bạn, có thể thay đổi nhưng bạn luôn biết mình là ai và muốn gì. 

Thật tuyệt vời khi bạn đã tìm thấy người đàn ông có 5 dấu hiệu sau

3. Hòa nhập và hòa tan

Một mối quan hệ tốt luôn tồn tại tình cảm hai chiều, cả hai chấp nhận nhau như chính con người thật của mình. Và một chút hi sinh nhường nhịn nhau mới có thể hòa làm một gia đình được. Nếu bản thân ai cũng là cá tính đặc sắc, không chịu lép vế nhau thì cả hai tốt nhất nên đứng một mình, vì cũng chẳng chung đường mấy khi. Nói cách khác là chúng ta không cố gắng thay đổi nhau mà là vì tình yêu mà cố gắng thay đổi bản thân vì nhau.

4. Cùng nhìn về một phía

Giữa đời thực và mơ mộng khác nhau rất xa. Nhưng giấc mơ là điều mà ai cũng nên có, chẳng ai đánh thuế ước mơ cả nên bạn cứ ước mơ cho đã đời. Khi bạn nhận ra trong giấc mơ tương lai đó có hình bóng của nhau, chứng tỏ hai bạn đang cùng nhìn về một phía, cùng một ước mơ chung. Còn gì thích hơn khi chúng ta không cần một mình chống lại thế giới mà luôn có người sát cánh kề bên giúp một tay? Nhưng nếu một trong hai muốn lợi dụng nhau để hoàn thành mục tiêu riêng thì tình yêu đó sẽ rẽ về một lối khác: ngõ cụt.

5. Mảnh ghép hoàn hảo

Chúng ta đều là những kẻ thiếu hoàn hảo, luôn cần một ai đó đến và lấp đầy những khoảng trống trong nhau. Đó là lý do vì sao đôi bàn tay luôn có những kẽ hở để đan vào tay ai kia. Hành trình cuộc đời không phải lúc nào cũng dễ dàng nên ta vẫn rất cần một người sát cánh kề bên, sớt ngọt chia bùi cùng nhau. Nếu như ai đó vẫn cứ khư khư giữ những thứ mình đang có mà không biết cho đi thì sẽ không bao giờ có được thứ mình muốn có.

Tình yêu trao đi khi quay về lúc nào cũng nhiều gấp bội. Những khoảng trống là để lấp đầy, bạn biết cho đi thì khoảng trống đó mới thu nhỏ dần, và khi tình cảm bạn nhận lại mới dạt dào như suối nguồn. Chúng ta có rất nhiều thứ để cho mà không lo bị mất, là tình yêu, sự hi sinh, là lắng nghe và thấu hiểu. Đó mới là mảnh ghép hoàn hảo cho cuộc đời bạn.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top