11/02/2016 14:57

Quên một người đâu quá khó khăn như ta nghĩ...

Mỹ Lan Mỹ Lan

Bây giờ thì em đã hiểu cảm giác chia tay anh không phải là điều quá khó khăn như em nghĩ, em không đau xót như tưởng chừng không có anh là em không sống được như ban đầu.

Em nhận ra không có anh cuộc sống của em trôi qua nhẹ nhàng và yên ổn hơn rất nhiều. Em không phải bỏ lửng công việc để trả lời tin nhắn của anh, không phải cầm điện thoại 24/24 để anh khỏi lo lắng khi không liên lạc được với em, cũng không phải nghe những lời trách móc của anh chỉ vì những lý do vu vơ. 

Quên một người đâu quá khó khăn như ta nghĩ...

Hóa ra không có anh, em lại cảm thấy nhẹ nhõm và thanh thản đến vậy, để cảm nhận cuộc sống này, để lắng nghe âm thanh từ mọi thứ, để hòa mình vào với thiên nhiên.

Chúng ta thường nói yêu một người đã khó mà quên một người còn khó hơn. Nhưng thực ra quên một người đâu quá khó khăn như ta vẫn nghĩ, chỉ là việc ta có muốn làm điều đó hay không mà thôi.

Không có anh em không phải lo lắng, không phải buồn, không phải khóc mà luôn tươi cười hạnh phúc vì được làm những thứ mình thích. Được lướt facebook mỗi ngày, hàng giờ mà không bị anh càu nhàu chỉ vì lý do “sợ em lướt facebook không có thời gian cho anh”. Em thoải mái ăn những món mình thích mà không bị anh ngăn cản vì sợ em béo. Không có anh em được tự do theo đuổi đam mê của mình, thỏa sức sáng tạo, khám phá những điều mình thích.

Anh biết không, chia tay anh em được tha hồ tụ tập với lũ bạn mà không phải nhận những tin nhắn thúc giục của anh. Em được vi vu đi đây đó với lũ bạn, thăm thú nhiều nơi, cảm nhận không gian rộng lớn bao la của thế giới bên ngoài và tự thưởng cho mình những món đồ yêu thích vào cuối tuần.

Không có anh em vẫn sống tốt và hạnh phúc, vẫn cười mỗi ngày một cách thoải mái và không phải tự tay lau nước mắt. Hóa ra em đã bỏ phí nhiều điều tốt đẹp đến thế chỉ vì anh - người đàn ông không xứng đáng. 

Quên một người đâu quá khó khăn như ta nghĩ...

Anh bước ra khỏi cuộc đời em thật nhẹ nhàng thì em cũng quên anh một cách nhẹ nhàng. Điều này em hoàn toàn làm được và làm tốt hơn thế. Sự chia ly trong tình yêu với anh giúp em nhận ra rằng: con gái phải sống thực tế hơn với tình yêu và biết yêu thương chính bản thân mình, ngay cả khi đã có một nửa yêu thương. Có người yêu hay không với các cô gái hiện đại như em bây giờ đâu còn là vấn đề bận tâm nữa.

Là con gái phải biết đứng dậy sau vấp ngã và mạnh mẽ để sống, để bước tiếp, để trưởng thành và có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Cảm ơn anh đã cho em hiểu được những chân lý tuyệt vời này và giúp em tìm cho mình khoảng không gian thú vị mà bản thân đã đánh mất trước đây.

Chia tay anh em vẫn ổn và sống tốt. Còn anh thì sao?

Theo Emdep

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top